Chủ đề - Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE là gì ?

Màng chống thấm HDPE là gì ?

Một vật liệu có tên gọi là chống thấm, thì nó chuyên dùng cho các công trình chuyên ngăn ngừa hoặc phân cách các dạng vật chất ở thể lỏng. Kiểm soát chúng trong một môi trường, trong một không gian, trong một phạm vi mà chúng ta mong muốn.Ví dụ như bạn có một câu hỏi là: Làm sao để đưa một 1000 khối nước từ ngoài biển vào bãi cát sau nhà bạn để nuôi tôm ?

Vậy thì câu trả lời của bạn là gì? Bạn sẽ dùng máy đào, đào lên một cái hố và dùng máy bơm nước vào hồ, thả tôm vào và nuôi thôi.Thật không may là cùng cát nhà bạn không thể giữ nước được sau hai ngày ngừng bơm, vậy dùng cái Bạt lót hồ nuôi tôm này trải xuống đáy ao để chống thấm là câu trả lời cho bạn.

Đặc điểm nổi bật nào của vật liệu này lại được sử dụng nhiều trong công tác xử lý môi trường đến vậy ?Tương tự như  Vải địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE cũng là một sản phẩm Cracking từ dầu mỏ. HDPE (High density Polyethylene) là nhựa PE có trọng lượng phân tử lớn chiếm 97,5%, 2,5% than hoạt tính, và các hoạt chất chống oxi hoá.

Màng nhựa HDPE này có cấu trúc chịu lực biến dạng rất lớn, dù chúng có độ dày khác nhau từ 3 micro mét đến 30 micro mét.Thông thường người ta gọi là từ 3 zem đến 30 zem, tương đương với 0,3mm đến 3,0mm.

Dưới ánh nắng mặt trời chiếu liên tục 8 giờ trong ngày như vùng nhiệt đới Việt Nam, bạt HDPE khó mục hóa với thời gian lên đến 20 năm nếu là bạt sản xuất trong nước, và lên đến 50 năm nếu là bạt nhập khẩu.Theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Với khả năng chịu mục hóa dưới ánh nắng mặt trời lên đến hàng chục năm, đó là lý do nó được sử dụng phổ biến ngày nay.

Mời bạn đọc thêm các bài viết trong chuyên mục. Để biết thêm màng chống thấm HDPE là gì ?