3 đối tượng có nguy cơ đột quỵ cao hơn người thường

Nguy cơ đột quỵ cao

Nguy cơ đột qụy cao là một trong những vấn đề cấp bách mà đa số ai cũng lo lắng. Bởi nguy cơ tử vong từ những triệu chứng này cũng cao hơn bình thường. Do đó, bạn cần biết mình có nằm trong nhóm đối tượng này không. Để có thể đề ra những chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cần thiết cho bản thân bạn nhé!

Ngoài ra Việt Topreview cũng xuất bản nội dung đánh giá về sức khoẻ trong mục Sức khoẻ và đời sống. Nếu bạn quan tâm hãy truy cập xem sao nhé.

1. Người mắc bệnh huyết áp cao

Nội dung

Cao huyết áp là một trong những căn bệnh thường gặp và phổ biến tại Việt Nam. Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có khả năng gây ra đột quỵ rất cao. Là một trong những căn bệnh rất khó để kiểm soát. Theo thống kê của các hiệp hội y tế. Hầu như chỉ có khoảng 45% người bị bệnh có thể kiểm soát được chỉ số huyết áp của mình.

Nguy cơ đột quỵ cao
Bệnh tim mạch có ảnh hưởng đến nguy cơ đột quỵ cao

Khi huyết áp tăng cao khiến mạch máu phát triển chậm. Máu không bơm đủ về tim và não. Làm cho lưu lượng máu đang lưu thông đột ngột bị giảm sút. Có thể gây ra các bệnh về mạch máu, hoặc hình thành những huyết khối trong khắp cơ thể.

Sự thay đổi huyết áp lớn và đột ngột, có thể làm vỡ mạch máu và gây ra tình trạng đột quỵ một cách nhanh chóng. Do đó, bạn cần phải biết rèn luyện và bảo vệ thân thể của mình. Xây dựng lối sống khỏe, lành mạnh để tránh những tình trạng xấu nhất diễn ra.

2. Người có tiền sử gia đình bị đột quỵ

Đột quỵ là một căn bệnh không lây lan và di truyền. Nhưng nếu trong gia đình bạn có một người thân từng bị đột quỵ. Thì khả năng mắc bệnh của bạn cũng cao hơn. Do bạn  đã có cùng chung một môi trường sống, và những thói quen sinh hoạt giống nhau.

Nguy cơ đột quỵ cao
Nguy cơ đột quỵ cao là những người có Huyết áp cao

Do đó, bạn cần xây dựng cho bản thân mình một môi trường sống lành mạnh. Siêng năng vận động, tập thể dục thể thao. Và ăn uống sạch, đủ dưỡng chất để cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Có thể phòng chống được bệnh tật.

Hãy nhớ không bao giờ được thức khuya. Vì thức khuya không những là có hại. Mà còn có thể gây ra nguy cơ đột quỵ cao. Do đó, không được ỷ y là cơ thể bạn khỏe mạnh. Vì căn bệnh này có thể ập đến bất cứ lúc nào

3. Người từng bị đột quỵ nhẹ

Đột quỵ là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nhẹ có thể gây ra các trường hợp bại liệt. Nặng có thể gây ra chết người. Do đó, bạn không nên chủ quan trước căn bệnh này. Nhất là đối với những người đã từng bị đột quỵ nhẹ, thoáng qua. Vì tỉ lệ số người mắc bệnh lại gia tăng rất cao, rất khó để đoán trước.

Người từng bị đột quỵ nhẹ

Đột quỵ nhẹ thoáng qua là tình trạng máu lên não bị gián đoạn trong một thời gian ngắn. Nhưng triệu chứng của nó có thể tương đồng với những trường hợp đột quỵ nặng. Theo nhiều số liệu cho thấy, các bệnh nhân từng bị đột quỵ có thể bị tái phát rất cao trong năm năm đầu tiên.

Do đó, nếu đã từng bị đột quỵ nhẹ. Bạn phải biết yêu thương bản thân và chăm sóc bản thân nhiều hơn người bình thường. Tập thói quen rèn luyện thân thể để có một cơ thể khỏe mạnh. Hạn chế tình trạng đột quỵ tiếp tục diễn ra.

 

Leave a Reply