Trong căn bếp của mỗi gia đình giờ đây thường xuất hiện thêm một thành viên mới đó chính là nồi chiên không dầu. Đây là trợ thủ đắc lực cho nhiều bà nội trợ bởi sự tiện lợi của nó đem lại. Cùng VietReview điểm qua một vài món ngon với nồi chiên không dầu nhé!
Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu
Nội dung
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt ba chỉ
- 1 gói ngũ vị hương
- 2 muỗng cà phê giấm
- 3 củ hành tím
- 1 củ gừng
- Gia vị: tiêu, muối, đường, hoa hồi
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Luộc thịt
Thịt ba chỉ bạn làm sạch lông còn sót lại, rửa qua với muối sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Cho nồi lên bếp, thêm nước, hành tím, gừng và 1 chút hoa hồi luộc khoảng 5 phút sau đó vớt ra để nguội.
Bước 2: Ướp thịt
Bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, gói ngũ vị hương cho 500g thịt sau đó xoa đều để thịt ngấm gia vị.
Bạn dùng giấy ăn lau sạch phần da, dùng que nhọn hoặc vật nhọn để đậm vào da, lấy chổi quét hỗn hợp muối và giấm lên trên bề mặt, khi thấy bề mặt da đã ráo nước bạn lại tiếp tục thực hiện quét lớp 2, làm liên tục khoảng 3-4 lần.
Bước 4: Chiên thịt trong nồi chiên không dầu
Bọc giấy bạc xung quanh miếng thịt, lưu ý bạn không bọc phần da. Làm nóng nồi chiên ở 180 độ C sau đó cho thịt vào chiên trong 30 phút ở 180 độ C.
Khi đã chiên xong lần 1, bạn bỏ lớp giấy bạc ra và tiếp tục chiên thêm 15 phút nữa.
Bước 5: Thành phẩm
Món heo quay với nồi chiên không dầu sẽ hạn chế được dầu mỡ nên ăn cảm giác không bị ngán nhiều, lớp da bên ngoài giòn rụm nhưng thịt bên trong vẫn mềm mọng nước chấm cùng với nước mắm ớt là chuẩn bài.
Cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 cái đế pizza
- 300g tôm sú
- 200g mực ống
- 2 trái ớt chuông
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng canh bơ thực vật
- 100g phô mai Mozzarella
- Gia vị: Tương cà, tương ớt
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch 1 đường trên lưng của tôm để lấy hết phần chỉ đen.
- Mực ống lột sạch lớp da bên ngoài, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn khoảng 1-2cm.
- Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông có độ dài vừa phải khoảng 2 lóng tay.
- Hành tím cắt lát mỏng.
Bước 2: Ướp và xào hải sản
Cho tôm và mực vào một cái tô lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và ướp trong vòng 10 phút cho thấm đều các gia vị.
Sau khi hải sản đã thấm đều gia vị, bạn cho chảo lên bếp và phi thơm hành, tỏi băm. Kế đến thêm hải sản vào xào trên lửa lớn đến khi săn đều là có thể tắt bếp.
Bước 3: Thêm nhân vào bánh
Bạn quét 1 lớp tương cà lên bề mặt đế bánh sau đó xếp lần lượt ớt chuông, hành tím, phô mai, hải sản.
Bước 4: Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu
Trước khi cho bánh vào nướng bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ C, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.
Thành phẩm
Chiếc bánh pizza nóng hổi đã được ra lò rồi, hải sản hòa quyện cùng lớp phô mai béo ngậy, phần đế bánh pizza không bị khô ăn kèm với ớt chuông lại càng tăng phần hấp dẫn.
Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì gia dụng
- 6 quả trứng
- 100g bơ thực vật
- Sữa tươi không đường
- 20g bột bắp
- Gia vị: đường, muối
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Làm vỏ bánh su kem
Rây bột mì qua rây để bánh mịn hơn và không bị vón cục.
Cho 100g bơ, 250ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vani rồi nấu ở lửa nhỏ đến khi bơ tan, khi hỗn hợp sôi thì thêm bột mì vào và trộn đến khi bột không dính vào nồi là có thể tắt bếp.
Kế đến thêm 2 quả trứng và trộn đều đến khi sệt sệt lại là được. Bạn lót những miếng giấy nến vào nồi chiên, sau đó cho vào túi nặn kem, nặn thành từng hình có chóp nhỏ lên trên giấy.
Bước 2: Nướng phần vỏ bánh
Cho phần bánh vừa nặn được nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15-20 phút.
Bánh có màu vàng ngả nâu, vỏ ngoài hơi cứng lại là đạt nhé, bạn đem bánh ra ngoài để cho nguội.
Bước 3: Làm nhân bánh
Bạn cho 4 lòng đỏ trứng cùng 30g bột bắp, 60g đường rồi khuấy đều. Thêm 350ml sữa tươi không đường rồi khuấy cho hỗn hợp đều thêm một lần nữa.
Đun hỗn hợp trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc và sánh lại thì tắt bếp.
Bạn để nguội khoảng 5 phút sau đó cho phần nhân vào tủ lạnh.
Thành phẩm
Bạn lấy phần nhân bánh, cho vào túi nặn kem rồi nặn đầy vào phần bỏ bánh là hoàn thành.
Lớp vỏ bánh dai giòn cộng thêm lớp kem béo bùi bên trong khiến bạn càng ăn càng mê đó nha.
Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 6 quả trứng gà
- Sữa tươi có đường
- Sữa đặc
- Đường
- Nước cốt chanh
- Vani
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Làm caramel
Bận cho 60g đường vào chảo, thêm 1 xíu nước và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ và khuấy đều đến khi tan. Khi hỗn hợp sôi bạn cầm chảo và lắc đều đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián.
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp sữa
Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 3 quả trứng, 400ml sữa tươi, 120ml sữa đặc rồi khuấy đều hỗn hợp theo một chiều.
Tiếp theo bạn lọc qua rây để hỗn hợp được mịn hơn.
Bước 3: Nướng bánh flan trong nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên ở 110 độ C trong 10 phút, đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và nướng trong 35 phút ở 110 độ C.
Cuối cùng bạn cho bánh flan vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng trước khi dùng.
Thành phẩm
Bánh flan ngon là bánh láng mịn không bị rỗ, mềm mềm beo béo của lớp sữa trứng. Bạn có thể ăn cùng đá bào và thêm chút cà phê đen sẽ càng ngon hơn đó.
Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 chén cơm nguội
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- ½ muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê tương ớt
- 5g hành lá
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Cán cơm nguội
Cho cơm nguội vào túi nilon sau đó dùng cây cán hoặc chai thủy tinh cán cho cơm dính lại và dẹt xuống.
Bước 2: Chiên cơm cháy trong nồi chiên không dầu
Đặt lớp giấy nến vào nồi và cho phần cơm vừa cán dẹt ở trên vào, phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt để cơm không bị khô và có độ bóng.
Làm nóng nồi chiên ở 170 độ C trong 5 phút sau đó chiên cơm trong 12 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó trở mặt cơm lại và quét thêm 1 lớp dầu ăn nữa rồi tiến hành chiên thêm khoảng 10 phút.
Bước 3: Làm mỡ hành
Cho vào chén ½ muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm. Đổ phần nước sốt vào chảo nấu đến khi sôi thì thêm hành lá.
Thành phẩm
Khi thưởng thức bạn phết 1 lớp mỡ hành lên trên cơm cháy, cơm cháy có màu vàng bắt mắt, giòn rụm cùng với sự ngậy ngậy của mỡ hành rất hợp.
Cách làm trứng nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 quả trứng gà
- Phô mai con bò cười
- Hành lá
- Tép sấy
- Hành phi
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế trứng
Quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn, sau đó thêm từng quả trứng vào mỗi khuôn. Kế đến cho phô mai cùng hành lá vào cùng
Bước 2: Nướng trứng
Cho trứng vào nồi chiên không dầu rồi nướng ở 170 độ C trong 10 phút, khi hoàn thành bạn thêm tép sấy và hành phi lên trên.
Thành phẩm
Trứng nướng thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise để tăng hương vị cho món ăn nhé. Cuối tuần cùng làm cho cả nhà món trứng chiên bằng nồi chiên không dầu vừa không ngán lại còn tiết kiệm thời gian nữa đó.
Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg cánh gà
- Mật ong
- Tương ớt, tương cà
- Dầu mè, dầu hào
- Bột tỏi, bột gừng
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế cánh gà
Cánh gà rửa sạch, thêm 2l nước nóng 70 độ C vào tô cùng 2 muỗng canh muối hạt. Ngâm cánh gà khoảng 5 phút sau đó rửa lại với nước và để ráo.
Bước 2: Ướp cánh gà
Cho vào chén 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 2/3 muỗng cà phê bột tỏi, 2/3 muỗng cà phê bột gừng, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương.
Ướp gà khoảng 1 tiếng đồng hồ cho gà ngấm.
Bước 3: Nướng cánh gà
Xếp cánh gà vào nồi chiên không dầu và nướng khoảng 5 phút với nhiệt độ khoảng 180 độ C.
Sau đó quét thêm phần nước ướp gà lên trên cánh gà rồi nướng thêm 5 phút nữa. Làm tương tự với mặt cánh gà còn lại.
Thành phẩm
Cánh gà nướng với nồi chiên không dầu không bị khô vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của cánh gà, cánh gà thơm thơm cùng mật ong ngọt ngọt, chắc hẳn các bạn nhỏ trong nhà sẽ rất thích món này.
Cách làm bánh táo bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả táo
- 200g bột mì đa dụng
- 5g bột nở
- 2 quả trứng gà
- 150g đường
- 100ml sữa tươi
- 30g bơ thực vật
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Làm caramel
Cho 15g bơ vào chảo, thêm 15ml nước lọc, 1 muỗng canh đường khuấy đều ở lửa vừa đến khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp.
Bước 2: Chuẩn bị phần bánh táo
- Táo bạn đem rửa sạch, bỏ cuống và hạt sau đó cắt lát mỏng.
- Lót giấy nến vào khuôn, xếp táo xen kẽ nhau rồi rưới đều lớp caramel lên táo.
- Kế đến cho vào tô 5g bột nở, 200g bột mì, 15g bơ thực vật, 2 quả trứng, đường và 100ml sữa. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và sánh mịn.
Bước 4: Nướng bánh và thành phẩm
Đổ bột bánh vào khuôn táo.
Làm nóng nồi chiên ở trong vòng 10 phút ở 180 độ C sau đó cho bánh vào nướng khoảng 25 phút ở 135 độ C.
Khi hoàn thành bạn chỉ cần úp ngược khuôn để bánh có thể được lấy ra dễ dàng và hình dạng trông đẹp mắt hơn. Lớp bánh mềm mịn, bông xốp ăn cùng miếng táo giòn ngọt vô cùng hấp dẫn, thử một lần là mê luôn đó nha.
Kết luận
Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu một số món ngon với nồi chiên không dầu vừa đơn giản dễ làm lại vừa ngon miệng rồi đúng không nào.
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp thực đơn nhà bạn đa dạng hơn chỉ với nồi chiên không dầu. Nếu có gì thắc mắc hoặc những chia sẻ hữu ích về bài viết bạn có thể bình luận bên dưới bài viết để cùng chia sẻ với mọi người nhé.