Cách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Bán hàng online là xu hướng kinh doanh trong thời đại mới và để bắt đầu hoạt động trao đổi này, bạn cần sở hữu một trang web bán hàng chuyên nghiệp. Sự phát triển của công nghệ hiện đại cho bạn cơ hội lựa chọn giữa đặt hàng thiết kế website và tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất.

Bài viết sau, giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung của 2 phương án này. Mời bạn tham khảo.

Có nên tạo website bán hàng miễn phí không?

Nội dung

Các doanh nghiệp khi bước vào giai đoạn kinh doanh online đều có mối băn khoăn chung là có nên tạo website bán hàng miễn phí không. Thực ra việc tự tạo website bán hàng miễn phí mang lại rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng có những mặt nhược điểm mà bạn cần cân nhắc.

Cách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay - 1

Về mặt lợi ích: Tự thiết kế website bán hàng miễn phí giúp tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ không nhỏ. Trong hoàn cảnh chưa có gì đảm bảo website sẽ giúp doanh nghiệp thu lợi nhuận thì việc tự thiết kế là giải pháp an toàn nhất. Doanh nghiệp vẫn có cơ hội mở rộng thị trường và tiến hành số hóa mà không lo về tài chính.

Về mặt hạn chế: Việc tạo website bán hàng miễn phí cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khác nhau như bảo mật kém, tải trang chậm, dung lượng băng thông thấp và không tối ưu Seo. URL bị đánh giá là không chuyên nghiệp, phụ thuộc vào mã nguồn và bị động trong việc vận hành, quản lý trang web.

Trong thời buổi mà cứ 1 phút có đến 5 website được xuất bản thì những điều trên khiến trang web của bạn hoàn toàn không có sức cạnh tranh với các đối thủ. Có thể thấy, tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất chỉ nên dùng trong thử nghiệm hoặc áp dụng với các cửa hàng nhỏ. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu lâu dài, hãy thiết kế chuyên nghiệp.

Cách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Có hai cách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất bằng WordPress. Bạn có thể căn cứ theo trình độ hiểu biết về code của mình để chọn tự thiết kế website bằng WordPress hoặc dùng công cụ kéo thả đơn giản Wix.

Thiết kế website bằng WordPress

Đối với những người biết 1 chút về lập trình, có thể thiết kế website wordpress theo các bước sau.

Cách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay - 2

Bước 1: Mua tên miền -> Thuê hosting -> Trỏ tên miền tới Hosting

Bước 2: Cài đặt WordPress bằng cách sử dụng trang quản trị cPanel

Bước 3: Cài đặt và chọn giao diện cho website. Các giao diện (theme) này có sẵn trong website, bạn chỉ cần truy cập trang web là có thể sử dụng theme của WordPress.

Bước 4: Cài đặt các plugin cần thiết cho website. Sau khi tạo lập web, bạn cần thêm một vài plugin như Yoast SEO, WP Super Cache, Contact form 7,…

Bước 5: Cài đặt Google Search Console bằng cách truy cập https://www.google.com/webmasters/. Rồi đăng nhập và cài đặt theo hướng dẫn trên web

Bước 6: Cuối cùng cài đặt Google Analytic bằng cách truy cập https://analytics.google.com/ và làm theo các yêu cầu của trang. Đăng bài viết và các sản phẩm lên website bằng cách dùng Bảng quản trị là hoàn thành xong.

Tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất bằng công cụ Wix

Nếu bạn không biết gì về code nhưng có nhu cầu tạo website bán hàng miễn phí, vậy hãy sử dụng công cụ Wix. Đây là công cụ được phát triển bởi WordPress nhằm phục vụ nhu cầu thiết kế web cho những ai không hiểu code.

Cách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay - 3

Bạn chỉ cần sử dụng thao tác kéo thả với công cụ này.  Để tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất với Wix, bạn cần thực hiện như sau.

Bước 1: Truy cập http://www.wix.com/ -> Đăng ký tài khoản -> Chọn cách tạo lập website (tự động hay dựa theo mẫu) -> Chọn giao diện cho Wix.

Bước 2: Nếu tạo website tự động, hãy trả lời mọi câu hỏi được đưa ra

Nếu chọn chế độ dựa theo mẫu -> Thư viện mẫu hiển thị -> chọn ‘View’ khi muốn xem giao diện; ‘Edit’ khi muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Thiết kế và chỉnh sửa nội dung bằng cách chọn ‘Edit this site’ -> Vào ‘WIX App Market’ -> Tích hợp các ứng dụng cần thiết

Bước 4: Tích hợp mạng xã hội cho website.

Bước 5: Tối ưu Seo cho web bằng SEP WIZ -> Xuất bản website.

Đến đây, bạn đã sở hữu website bán hàng của riêng mình hoàn chỉnh. Tuy vậy, do được thiết kế miễn phí và phụ thuộc vào công cụ nên trang web sẽ yếu thế hơn. Nếu có dự định bán hàng trên website lâu dài, bạn cần cân nhắc đến việc hợp tác với các nhà cung cấp để tạo website bán hàng chuyên nghiệp và uy tín hơn.

Tạo website bán hàng chuyên nghiệp với Bizfly Smart Web

Bizfly Smart Web là giải pháp thiết kế website mới được đưa ra thị trường của Bizfly – công ty công nghệ hàng đầu ở khu vực miền Bắc. Với giải pháp này, bạn có cơ hội sở hữu một website bán hàng được code tay 100% chỉ với mức phí từ 10.000.000VNĐ.

Cách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay - 4

Website bán hàng chuyên nghiệp được thiết kế tại đây được đảm bảo về:

  • Khả năng bảo mật gần như tuyệt đối, chống lại 99.99% các ảnh hưởng từ phía hacker
  • Giao diện độc đáo, sáng tạo và phù hợp với phong cách của doanh nghiệp
  • Tích hợp công nghệ Responsive và UX/UI, đảm bảo tương thích với mọi thiết bị
  • Các tính năng hỗ trợ tư vấn tự động, gửi email marketing, chăm sóc khách hàng theo kịch bản,… nhờ vào hệ sinh thái tự động và hạ tầng Cloud ưu việt
  • Hỗ trợ quản lý đơn hàng, tình trạng kinh doanh, báo cáo về hành vi tiêu dùng của khách
  • Mã nguồn code tay và được bàn giao cho doanh nghiệp sau khi hoàn thành
  • Bảo hành, hỗ trợ và tư vấn theo đúng hợp đồng.

Những hướng dẫn chi tiết về cách tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất đã được trình bày đầy đủ trong phần nội dung trên. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế website theo những ý tưởng của mình.

Tuy vậy, về lâu dài, lời khuyên cho các bạn vẫn là nên tìm người đồng hành có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao để giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn. Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia Bizfly để được hỗ trợ kịp thời thông qua đường dây nóng 1900 636465.

Leave a Reply