Đế chế EDG trúng lời nguyền vô địch CKTG, liệu có kết thúc trong nước mắt?

EDG cũng không thoát khỏi “lời nguyền vô địch CKTG”.

Ở mùa giải 2021, Edward Gaming đã làm nên nhiều sự bất ngờ. Ở trận chung kết LPL Mùa Hè 2022, EDG đã xuất sắc đánh bại FPX – đối thủ mà trước đó còn đánh bại EDG ở vòng bảng. Bước vào CKTG 2021 với tư cách hạt giống số 1 của LPL nhưng EDG cũng không nhận được sự tin tưởng hoàn toàn. Do đó, khi đại diện LPL đánh bại được DWG KIA để chính thức lên ngôi CKTG 2021, họ đã làm các trang tin lmht bùng nổ.

EDG Edward Gaming chiến thắng DK
EDG là đương kim hoàng đế của LMHT

Nhưng kể từ sau chiến tích tại Iceland, EDG dường như đã đánh mất chính mình. Không ai nhận ra đội tuyển đã từng đánh bại DK và Gen.G Esports cũng như có hiệu số hòa 1-1 với T1 ở 2 lượt vòng bảng nữa. EDG hiện tại lại càng lúc càng gây thất vọng. Từ chỗ là một trong những đội có vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng và được đánh giá cao nhất, họ bắt đầu lộ ra sự hụt hơi sau khi để thua những đối thủ cạnh tranh như RNG hay WBG của Sofm. Mới đây, họ lại để thua Anyone’s Legend – đội tuyển nằm ở nhóm dưới của bảng xếp hạng. Thất bại này quả thật đau đớn và việc đặt dấu hỏi về sự sụp đổ của triều đại EDG bây giờ là chính đáng.

Tin lmht mới đây cho biết trong một trao đổi qua chat với Karsa, Knight còn khẳng định rằng ngay cả ở đấu tập thì EDG cũng rất sa sút. Điều này càng cho thấy EDG đang yếu đi về mọi mặt. Thì ra chuỗi thắng trước khi gặp WBG chẳng qua là do họ chưa gặp phải đối thủ cứng cựa thôi. Trận thua bạc nhược 0-2 trước WBG của The Shy và Sofm dường như còn làm cho “đế chế” EDG thêm lung lay.

Nghi vấn EDG đã dính lời nguyền vô địch CKTG, chính Karsa và Knight xác nhận: Họ đánh ngày càng tệ
Karsa hỏi có phải Knight lại hành hạ đội khác trong đấu tập, Knight trả lời rằng EDG ngày càng sa sút

Chúng ta có thể thông cảm cho Flandre vì anh chàng này bị dính chấn thương nhưng không thể phủ nhận rằng Scout và Viper đang dần mất đi phong độ. Trong trận gặp Anyone’s Legend Scout đã tỏ ra không thích nghi được với Arhi – vị tướng đang được meta ủng hộ – so với người đi đường giữa phía bên kia là Forge. Viper tuy ổn hơn nhưng đã không thể gánh team được và khi EDG thất thế thì có vẻ như “thần tiễn” cũng mất bình tĩnh và phạm sai lầm.

Kể từ khi các giải LMHT được tổ chức thì đã có một lời nguyền rằng nhà vô địch CKTG sẽ sa sút phong độ và đánh mất ngai vàng của mình vào mùa sau. Từ nhà vô địch đầu tiên là Fnatic cho tới nhà vô địch mùa 10 là Damwon Gaming, tất cả đều không thoát khỏi lời nguyền này. Ngoại lệ là SKT T1 trong mùa 5 và 6, khi họ giành 2 chức vô địch CKTG liên tiếp và đây là nhà vô địch thế giới duy nhất trong lịch sử có thể bảo vệ được ngôi vị của mình. Tuy nhiên trong lần vô địch đầu tiên vào mùa 3 thì chính SKT sau đó cũng sa sút phong độ và suy sụp.

SKT mạnh nhất mọi thời đại
SKT 2015 là đội duy nhất vượt qua được lời nguyền vô địch thế giới

Với việc Flandre mất phong độ sau chấn thương và Scout không theo kịp meta, dù EDG có cố gắng tới đâu thì họ cũng không thể bảo vệ được ngôi vương tại LPL. Tiếp theo họ sẽ phải đánh với Bilibili Gaming, LNG Esports và Rare Atom. Đội tuyển hiện tại của Uzi cũng không phải dạng vừa, LNG thì vẫn đang rất mạnh còn Rare Atom thì hay có “truyền thống” đánh bại những đội có tên tuổi. EDG vẫn giữ được phần nào sức mạnh và họ có khả năng vẫn vào được playoff nhưng sau đó có lẽ họ sẽ thua ngay từ trận playoff đầu tiên.

Leave a Reply