iTunes là gì? Công dụng của iTunes

“iTunes là gì?” – là một phần mềm miễn phí của nhà sản xuất Apple, đóng vai trò trung gian trong việc kết nối iPhone với máy tính. Giúp người sử dụng quản lý dữ liệu của mình dễ dàng hơn trên các thiết bị iOS của họ. iTunes rất được iFan ưa dùng vì những tiện ích mà nó mang lại.

iTunes là gì?

Nội dung

iPhone là mẫu smartphone của hãng điện tử Mỹ Apple Inc. IPhone ngoài những tính năng của một máy điện thoại thông thường còn được trang bị màn hình cảm ứng, camera, khả năng chơi nhạc và chiếu phim (tương tự iPod), trình duyệt web…

iTunes là gì?
iTunes là gì?

iTunes là một trình đa phương tiện, thư viện, ứng dụng quản lý di động được phát triển bởi Apple Inc. Phần mềm này được sử dụng để sắp xếp playlist, phát âm thanh, bài hát và video đa phương tiên trên máy tính cá nhân chạy hệ điều hành macOS X và Microsoft Windows.

Phần mềm còn xuất hiện trên hệ thống của iPod Touch, iPhone, iPad và Apple Watch, giúp sao chép, đồng bộ dữ liệu giữa iPod, iPhone, iPad với máy tính chạy Microsoft Windows.

iTunes gồm 2 phần:

 • iTunes Store: Là một cửa hàng trực tuyến, giúp bạn dễ dàng mua sắm những ứng dụng và các bộ phim hay chương trình truyền hình, game hoặc sách.
 • iTunes Player: Là trình quản lý các tiện ích liên quan đến nghe nhạc hay xem video.

Muốn sử dụng được iTunes Strore bạn bắt buộc phải có Apple ID (Đây là một tài khoản cho phép người dùng truy cập vào nguồn tài nguyên vô cùng phong phú của Apple).

Sau đó, bạn mới có thể sử dụng iTunes, việc mua hàng và thanh toán diễn ra như khi bạn mua những ứng dụng mất phí trên App Store.

Công dụng của iTunes

iTunes có rất nhiều chức năng tuyệt vời.

 • Phát, tải xuống và quản lý danh sách các tập tin âm nhạc, bài hát, video.
 • iTunes cho phép kết nối với iTunes Store, cửa hàng âm nhạc trực tuyến của Apple, nơi người dùng có thể mua và tải về nhạc, video âm nhạc, show truyền hình và phim với chất lượng cao, sách điện tử, podcast; kết nối với App Store, cửa hàng ứng dụng của Apple, nơi người dùng có thể tải về các phần mềm ứng dụng cho các thiết bị Apple khác như iPhone, iPad và iPod Touch.
 • Cho phép đồng bộ hóa các tập tin nhạc và video trong thư viện của nó với iPhone, iPad và iPod Touch khi các thiết bị này kết nối với iTunes. Điều này có nghĩa là các bài hát và video mới được thêm vào thư viện của iTunes sẽ được tự động sao chép vào thiết bị, các bài hát bị xóa khỏi thư viện cũng sẽ được xóa khỏi thiết bị, như vậy nội dung trên các thiết bị và nội dung trên máy chủ chạy iTunes được đồng bộ.
 • Cài đặt các phiên bản iOS cũ hoặc nâng cấp lên firmware mới, iOS mới cho iPhone, iPad.
 • Hỗ trợ tính năng FileSharing – chép tài liệu vào iPhone, iPad.
 • Hỗ trợ tạo và chép nhạc chuông cho các thiết bị Apple.iTunes có mọi thứ bạn cần để được giải trí – mọi nơi, mọi lúc bạn muốn.

Cách download và cài đặt iTunes

Download iTunes để có những trải nghiệm hoàn hảo về sản phẩm dịch vụ của Apple bạn nhé!

Bước 1: Bạn hãy Download iTunes mới nhất ở những đường link có sẵn.

Bước 2: Mở file vừa tải về >> Click Next.

Bước 3: Click Install.

Cài đặt iTunes rất đơn giản
Cài đặt iTunes rất đơn giản

Màn hình sẽ hiện ra những lựa chọn lần lượt như sau:

 • Thêm đường dẫn icon ngoài màn hình Desktop.
 • Sử dụng iTunes như ứng dụng mặc định để mở files Audio.
 • Tự động cập nhật iTunes và những ứng dụng khác do Apple phát triển được cài trên máy tính.
 • Chọn ngôn ngữ (Chỉnh sửa để cài đặt tiếng Việt cho iTunes).
 • Chỉnh sửa đường dẫn thư mục cài đặt ứng dụng iTunes.

Bước 4: Click Finish.

Bước 5: Mở iTunes >> Kết nối iPhone với máy tính >> Tin cậy (Trust).

Bước 6: Chọn Continue.

Bước 7: Chọn Get Started.

Bước 8: Chọn Authorize để cấp quyền thêm ứng dụng vào thư viện.

Bước 9: Hoàn thành cài đặt iTunes cho máy tính Windows.

Hướng dẫn cài đặt Itunes cho máy tính Windows

Những yêu cầu khi cài đặt iTunes mà Apple đưa ra đối với máy tính Windows

 • Máy tính phải chạy CPU intel hoặc ADM có bộ xử lý hỗ trợ SSE2.
 • Tối thiểu 512 MB RAM.
 • DirectX 9.0.
 • Card âm thanh 16 bit.
 • Windows 7 hoặc cao hơn.
 • Ổ đĩa còn trống tối thiểu 400 MB.

Cách sử dụng iTunes và iCloud cùng nhau trên PC

Với iTunes và iCloud, bạn có thể truy cập mục mua iTunes Store và thư viện iTunes trên tất cả các máy tính, thiết bị iOS và thiết bị iPadOS của bạn – không dây và không cần đồng bộ hóa. Nếu bạn không chắc chắn về việc muốn sử dụng Thư viện nhạc iCloud hoặc đồng bộ hóa, hãy xem Giới thiệu về đồng bộ hóa.

Sử dụng iTunes và iCloud cùng nhau trên PC
Sử dụng iTunes và iCloud cùng nhau trên PC

Khi bạn mua các mục từ iTunes Store, các mục đó được lưu trữ trong iCloud và có thể tải về theo yêu cầu lên bất kỳ máy tính và thiết bị nào của bạn được kết nối vào internet và được thiết lập để sử dụng iCloud.

Nếu bạn đăng ký Apple Music hoặc iTunes Match, bạn có thể lưu trữ tất cả nhạc trong Thư viện nhạc iCloud, bao gồm các bài hát mà bạn đã nhập từ CD và đã mua từ nơi khác không phải là iTunes Store. Bạn có thể phát những bài hát này trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào của bạn, bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Để tải bất kỳ mục nào từ Thư viện nhạc iCloud về máy tính của bạn, bấm vào nút Tải về iCloud  của mục đó. Để chỉ xem các mục đã tải về của bạn, hãy chọn Đã tải về trong thanh bên ở bên trái.

Tất cả khách hàng iTunes Store đều có quyền truy cập vào các bản tải về tự động và bản tải về của các mục mua trước đây. Để sử dụng Apple Music hoặc iTunes Match, bạn cần là người đăng ký.

Hy vọng với bài viết ở trên, những tín đồ sử dụng Iphone sẽ không phải bỡ ngỡ, loay hoay khi sử dụng iTunes – một phần mềm Hy ho của Apple phải không nào?

Xem thêm:

Leave a Reply