Những phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thông qua các công cụ đồ họa để để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn trực tuyến.

Hiện nay, thay vì bút chì và cục tẩy thì máy tính cá nhân cài phần mềm đồ họa và đã thay đổi mãi mãi cách thức làm việc của các nhà thiết kế và nghệ sĩ. Có rất nhiều công cụ thiết kế mới lạ được phát triển từng ngày nhưng dưới đây là những phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất 2020.

1. Adobe Photoshop          

Nội dung

Phần mềm Adobe Photoshop ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh và phát triển bởi hãng Adobe Systems. Photoshop được đánh giá là phần mềm tốt nhất cho các ngành nghề liên quan tới chỉnh sửa ảnh. Từ phiên bản Photoshop 7.0 ra đời năm 2002, đến bây giờ phiên bản mới nhất là Adobe Photoshop CC.

Adobe Photoshop
Giao diện Adobe Photoshop CC

Giá 599.000 ₫Học Photoshop trong 7 ngày

Ngoài laptop và PC thì sức mạnh sáng tạo của Photoshop giờ đã có trên iPad. Bạn có thể mở các tệp PSD với kích thước đầy đủ, chỉnh sửa hình ảnh và điều khiển bằng ngón tay hoặc Apple Pencil.

2. Adobe Illustrator             

Adobe Illustrator được phát triển bởi Adobe Inc chuyên dung cho chỉnh sửa đồ họa vector. Phiên bản mới nhất, Illustrator CC 2020 được phát hành vào ngày 24 tháng 10 năm 2019 và là thế hệ 24 trong dòng sản phẩm. Adobe Illustrator đã được Tạp chí PC Magazine đánh giá là chương trình chỉnh sửa đồ họa vector tốt nhất năm 2018.

Adobe Illustrator             
Giao diện Adobe Illustrator 2019

Giá 699.000 ₫Học Illustrator trên Unica

Phần mềm đồ họa vector tiêu chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi hàng triệu nhà thiết kế và nghệ sĩ để tạo ra mọi thứ từ web tuyệt đẹp và đồ họa di động đến logo, biểu tượng, minh họa sách, bao bì sản phẩm và biển quảng cáo.

3. Adobe InDesign CC         

Adobe InDesign ra mắt vào năm 1999 cũng là một cuộc cách mạng cho ngành xuất bản. Ứng dụng đã tối ưu thiết kế dàn trang với sự hỗ trợ cho phông chữ OpenType, tính năng căn chỉnh lề quang học và nhiều hơn nữa. Ngày nay, bạn luôn nhìn thấy những sản phẩm được tạo ra từ InDesign cùng bộ óc sáng tạo của con người ở mọi thứ xung quanh mình.

Adobe InDesign CC         
Adobe InDesign CC là phần mềm số 1 trong thiết kế tạp chí

Giá 799.000 ₫Học Adobe Indesign trên Unica

InDesign có mọi thứ cần thiết để tạo và xuất bản sách, sách điện tử, tạp chí kĩ thuật số, áp phích, tệp PDF tương tác…Nó thiết kế được mọi thứ từ văn phòng phẩm, tờ rơi và áp phích cho đến tài liệu quảng cáo, báo cáo… Với các công cụ sắp xếp và sắp chữ chuyên nghiệp, bạn có thể tạo các trang nhiều màu có kiểu chữ phong cách, đồ họa nghệ thuật, hình ảnh và bảng phong phú.

4. Corel    

Corel là một phần mềm biên tập đồ họa vectơ được phát triển và tiếp bởi Corel Corporation ở Ottawa, Canada. Đây cũng là tên của Bộ công cụ đồ họa nổi tiếng Corel. Phiên bản mới nhất được phát hành ngày 12 tháng 3 năm 2019.

Corel có 3 công cụ dành riêng cho các đối tượng khác nhau:

CorelDRAW Technical

CorelDRAW Technical
CorelDRAW Technical

Là chìa khóa để tạo ra các minh họa kỹ thuật chi tiết với độ chính xác tuyệt đối và kiểm soát sự điều khiển từ việc tạo và soạn thảo dự án, đến việc xuất bản tài liệu kỹ thuật. Quy trình làm việc liền mạch từ mở tệp nguồn 2D và 3D, ảnh, tài liệu và dữ liệu.

CorelCAD

CorelCAD
CorelCAD

CorelCAD có các công cụ chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian dành cho chức năng thiết kế mô hình 2D nâng cao, các công cụ mô hình 3D tiên tiến, tối ưu hiệu quả thiết kế và file xuất ra. Hỗ trợ định dạng tệp .DWG đầy đủ.

Phiên bản CorelCAD ™ 2020 thích hợp với cả Windows và macOS.

CorelDRAW Home & Student

CorelDRAW Home & Student
CorelDRAW Home & Student

CorelDRAW Home & Student cung cấp các khả năng thiết kế và bố trí đồ họa trong một ứng dụng duy nhất. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh dựa trên lớp mạnh mẽ để thao tác, chỉnh sửa và nâng cao, tích hợp các công cụ tích hợp, tài liệu học tập và các dự án mẫu cho học sinh, sinh viên.

Giá 599.000 ₫Học thiết kế với Corel

Corel còn là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa có kho dữ liệu khổng lồ với 10000 clipart, hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao, 1000 phông chữ OpenType, 2000 mẫu xe cộ, 350 template chuyên nghiệp, 800 khung hình… Ứng dụng này tạo nên các bản vẽ dạng 2D và 3D đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào trong các chuyên ngành mỹ thuật, kiến trúc, xây dựng…

5. PaintShop Pro       

PaintShop Pro (PSP) là trình chỉnh sửa đồ họa vector dành riêng cho Microsoft Windows. Chức năng PSP có thể được mở rộng bằng các plugin tương thích với Photoshop. Corel PaintShop Pro cho phép chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng lúc, kể cả những tập tin có dung lượng lớn. Bạn có thể cắt ghép, thêm hiệu ứng, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, thay đổi kích thước, khắc phục hiện tượng mắt đỏ, tạo ảnh nghệ thuật…

Corel PaintShop Pro       
Corel PaintShop Pro

So với Photoshop nổi tiếng thì đương nhiên ứng dụng PaintShop Pro còn thua kém về một số tính năng. Tuy nhiên nếu bạn chỉ cần đến những chức năng cơ bản thì không cần thiết phải dùng đến Photoshop làm gì cho nặng máy.

6. Inkscape             

Inkscape là một trình soạn thảo đồ họa vector miễn phí có mã nguồn mở. Phần mềm này có thể được sử dụng để tạo hoặc chỉnh sửa đồ họa vector như minh họa, sơ đồ, nghệ thuật vẽ đường, biểu đồ, logo và các bức tranh phức tạp.

Phần mềm thiết kế đồ họa Inkscape             
Phần mềm thiết kế đồ họa Inkscape

Inkscape được phát hành lần đầu vào năm 2003 phỏng theo phần mềm xử lý đồ họa Sodipodi. Tuy Inkscape vẫn chưa có được nhiều tính năng như các phần mềm thương mại, nhưng nó vẫn được dùng trong nhiều ứng dụng và với cái giá là 0 đồng thì chúng ta không có quyền đòi hỏi gì nhiều hơn nữa. Inkscape cũng chưa hỗ trợ đầy đủ SVG và CSS, các hiệu ứng lọc SVG và phông chữ.

Inkscape hiện đang được phát triển mạnh, và ngày càng có nhiều tính năng mới.

Thiết kế đồ họa không đơn giản như chỉnh sửa ảnh mà là cả một ngành nghề rộng lớn rất có tiềm lực trong tương lai. Nếu như bạn yêu thích bản vẽ, ấn phẩm hay những thứ liên quan đến nghệ thuật trừu tượng, thì hãy thử học một vài phần mềm trong danh sách mà TopReview đã giới thiệu ở trên xem.

Leave a Reply