Remini: Phần mềm làm nét ảnh bằng AI

Remini là một ứng dụng xử lý hình ảnh bằng thuật toán AI đã xuất hiện từ khá lâu. Tuy nhiên không biết vì lý do gì mà dạo gần đây App này đang rất nổi, và có thể nói là trở thành Trend trên mạng xã hội Facebook, không lẽ vì phần mềm làm nét ảnh của nó đã tinh vi hơn trước ?

Vậy thì làm thế nào để cài đặt và sử dụng ứng dụng Remini, và app này thần thánh tới mức nào? Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu ở trong bài viết này nhé.

Download và sử dụng phần mềm làm nét ảnh Remini

Nội dung

Các bạn thực hiện download phần mềm Remini theo các bước sau:

  • Bước 1: Các bạn có thể tải ứng dụng Remini bằng cách vào Google Play trên Android hoặc AppStore trên Ios => tìm kiếm ứng dụng có tên là Remini và tải nó về thôi.
  • Bước 2: Tiếp theo, các bạn mở app ra, cấp quyền và tạo tài khoản để bắt đầu sử dụng. Bạn có thể sử dụng Facebook hoặc Google để đăng nhập cho nhanh.
  • Bước 3: Ở màn hình chính của App => bạn hãy chọn

Sẽ có các lựa chọn khác như Enhance + và Video Enhance, nhưng

Enhance + thì chỉ dành cho Vip User (tài khoản trả phí).

Còn Video Enhance thì xử lý làm nét video nhưng thời gian xử lí rất lâu, nên mình không đề cập trong bài viết này.

Lưu ý: Chế độ Enhance cũng chỉ cho bạn 3 lượt xử lí ảnh miễn phí mỗi ngày mà thôi.

Khi bạn truy cập vào tính năng Enhance, bạn chỉ cần chọn một bức ảnh => và bấm vào dấu tích xanh. Lúc này máy sẽ upload ảnh lên để AI xử lí, và trả về hình ảnh cho bạn.

Remini là phần mềm làm nét ảnh chuyên nghiệp
Remini là phần mềm làm nét ảnh chuyên nghiệp

Ở đây mình sử dụng ảnh chụp mẫu vật Lego có thay đổi 6 mức khẩu độ khác nhau để thử làm khó AI xem.

  • Bước 4: Sau khi ảnh xử lí xong, bạn có thể lưu hình ảnh về máy và so sánh trực tiếp những phần ảnh đã được chỉnh sửa.

Tại đây bạn có tể nhấn vào nút DOWNLOAD để tải ảnh về, hoặc chia sẻ ngay lên Facebook nếu bạn muốn.

So sánh 2 bước ảnh trước và sau khi sử dụng App.

Đánh giá ứng dụng làm nét ảnh Remini

Nếu là ảnh chân dung người với các chi tiết hợp lí, kiểu như ảnh thẻ ấy, thì đó là những bức ảnh lí tưởng nhất đối với thuật toán AI này, vì nó sẽ ít xử lí sai hơn.

Tuy nhiên, tất cả các bức ảnh do ứng dụng Remini này xử lí ra đều có điểm chung là rất giả nếu soi kĩ, vì vậy app này có vẻ không phù hợp với mấy ông chuyên nhiếp ảnh hay đồ họa cho lắm.

Cụ thể, máy xử lí ảnh bằng cách tăng chi tiết và tăng tương phản những vùng nó cho là mặt người. Tuy nhiên thì độ chi tiết quá nhiều sẽ làm màu sắc không đều và ảnh mất đi độ mịn.

Ứng dụng Remini giúp tăng chi tiết ảnh
Ứng dụng Remini giúp tăng chi tiết ảnh

Một số chi tiết nhỏ như bóng sáng phản chiếu từ mắt, hay là sự phân chia sáng tối trên mặt do góc chụp, AI đều xử lí một cách rất ngớ ngẩn.

Như ảnh mình lựa chọn để Enhance, nó chọn đối tượng là 2 con Lego bị mờ do gần máy ảnh khẩu độ 1.2 và 1.4, tức là 2 pic nhỏ đầu tiên trong ảnh. Nó xử lí ảnh nét ra rõ ràng, nhưng có con Lego nào mà mặt nhăn như tranh sơn dầu thế đâu

Mình có lượm trên một số group các bức ảnh xử lí lỗi của app, như là dấu đỏ công văn bị nó nhìn ra người, hay là chân dung đeo khẩu trang được ghép thêm cái miệng. Trông khá buồn cười, nhưng cũng không kém phần kinh dị, nhỉ?

Đôi nét thêm về ứng dụng Remini

Cách tăng độ nét ảnh bị mờ hay còn gọi là tăng pixel (các điểm ảnh) cho ảnh, giúp tăng chất lượng các các hình ảnh sau khi chụp hoặc phục chế các tấm ảnh cũ trở nên sắc nét hơn.

Thông thường người ta sẽ phục chế chất lượng ảnh bằng photoshop tuy nhiên hiện tại ứng dụng remini trên điện thoại có thể làm được việc này với ít thời gian hơn khi bạn không có máy tính hoặc không rành về photoshop.

Phần mềm làm nét ảnh Remini giúp khắc phục các tấm ảnh cũ
Phần mềm làm nét ảnh Remini giúp khắc phục các tấm ảnh cũ

Suy cho cùng Remini là một ứng dụng tăng cường độ phân giải cho ảnh trong thời gian thực.Sử dụng công nghệ tái tạo điểm ảnh bằng AI tiên tiến, Remini mang đến các công nghệ nâng cao và phục hồi hình ảnh ở mức độ phim chuyên nghiệp.

Kể từ khi Remini ra mắt vào đầu năm 2019, hơn 30 triệu bức ảnh – độ phân giải thấp, mờ, nén và hư hỏng – đã được phục hồi thành công.

Khả năng làm việc của remini trong phục hồi ảnh phải nói là quá đáng kinh ngạc và vượt trội so với những đối thủ là các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác với nhiều chức năng hơn.

Tuy nhiên mỗi ứng dụng sẽ có một thế mạnh riêng cho mình. Hãy đọc thêm các bài viết khác để tìm ra cho mình những ứng dụng tâm đắc nhé!

Trên đây là những đánh giá của mình về ứng dụng Remini, một app làm nét ảnh bằng thuật toán AI đang trở thành Trend dạo gần đây, tương tự FaceApp trước đó. Các bạn thấy sao về phần mềm làm nét ảnh Remini này? Hãy để lại comment phía dưới bài viết này nhé.

Xem thêm:

Leave a Reply