Sản xuất rọ đá Hưng Phú – Hình ảnh Rọ đá một vài công trình tiêu biểu

Giới thiệu

Nội dung

Sản xuất rọ đá – Thảm đá trên thị trường Việt Nam hiện nay. Từ miền Bắc, Trung, Nam. Đều theo bộ tiêu chuẩn mới TCVN 10335:2014 như Hưng Phú xuất bản nhiều nội dung trong Mục Rọ đá.

Có thể bạn quan tâm đến các vấn đề về thi công. Báo giá và các giải pháp thường dùng nhất trong loại vật liệu này. Chúng tôi sản xuất rọ đá theo dây chuyền bán tự động. Các mắt lưới thông dụng nhất hiện nay.

Mắt lưới P8 = 8cmx10cm. P6 = 6cmx8cm. P10 = 10cmx12cm. Một vài nhà cung cấp ở miền Trung từ Phú Yên, Bình Định có cung cấp loại Rọ đá đan tay.

Bạn cũng có thể quan tâm đến các vấn đề sau đây:

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo qua trong Chuyên Mục Rọ Đá của chúng tôi để biết thêm các thông tin hữu ích. Sản xuất rọ đá là công tác mà Quý bạn có thể tìm hiểu thêm năng lực của Nhà sản xuất mà thôi.

Ở đây chúng tôi có đầy đủ các nội dung quan trọng. Đôi khi trùng lắp thông tin. Nhưng quý bạn chắc cũng không phiền lòng khi tra cứu.

Sản xuất rọ đá theo tiêu chuẩn nào

Tiêu chuẩn cơ sở là căn cứ mà chúng tôi sản xuất tất cả các mặt hàng Rọ đá -Thảm đá ở mọi quy cách, nếu quý khách không có yêu cầu đặc biệt nào cho dự án. Mộ Hợp đồng sản xuất gia công, mặc nhiên là Tiêu chuẩn cơ sở.

Tiêu chuẩn cơ sở được mặc nhiên là Dây đan mạ kẽm nhẹ, dây đan mạ kẽm nhẹ có bọc nhựa PVC. Dây viền mạ kẽm nhẹ, dây viền mạ kẽm nhẹ có bọc nhựa PVC. Ngoài ra dây buộc chúng tôi cung cấp theo đơn hàng tính theo trọng lượng của đơn hàng.

Dây buộc theo đơn Mạ kẽm nhẹ có đường kính là 2mm đến 2.2mm. Và bọc nhựa PVC từ 1.9mm đến 2.2mm.

Sản xuất rọ đá

Rọ đá mạ kẽm Hưng Phú

Vậy Hưng Phú xin gửi đến bạn một vài thông tin tự giới thiệu về mình.

Chúng tôi là nhà sản xuất Rọ đá – Thảm đá có nhà máy đặt tại Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An. Với công suất 1.200 Tấn/Năm tương đương lượng hàng trung bình khoảng 100 Tấn/Tháng. Bao gồm Rọ đá bọc nhựa PVC dây đan, Rọ đá – Thảm đá mạ kẽm nhẹ và mạ kẽm nặng với các mắt lưới lớn nhỏ khác nhau.

dây đan rọ đá
Dây đan mạ kẽm nặng nhập khẩu

Chúng tôi có đầy đủ các loại máy đan có mắt lưới P6 = 6cmx8cm, Rọ đá mắt lưới P8 = 8cmx10cm, Rọ đá mắt lưới P10 = 10cmx12cm. Được đan trên dây chuyền công nghệ bán tự động.

Toàn bộ máy đan có khổ rộng 4,3m đáp ứng những quy cách thảm đá lớn từ 10mx03x0,5m dây đan bọc nhựa PVC 4,7mm và dây đan mạ  kẽm nặng 3.0mm là dây đan lớn nhất.

Năng lực sản xuất rọ đá của chúng tôi bao gồm 05 máy đan lưới thép mắt cáo xoắn kép, có khổ rộng 4,3m nhập khẩu từ Trung Quốc và Đài Loan. Đáp ứng mọi yêu cầu thí nghiệm dây đan và dây viền bọc nhựa PVC hoặc mạ kẽm.

Máy bọc nhựa PVC dây đan Rọ đá
Dây chuyền bọc nhựa PVC dây đan

Máy bọc nhựa PVC dây đan chúng tôi có 02 máy với công suất 03 – 05 tấn/ca tùy thuộc vào đường kính dây bọc từ 1,9mm đến 4.00mm.

Chất lượng nhựa PVC có khả năng chống tia cực tím kháng UV giúp lớp nhựa bọc lâu mục hóa dưới ánh nắng trong một thời gian dài.

 

Hưng Phú cung cấp Rọ đá – Thảm đá cho những công trình trọng điểm quốc gia tiêu biểu.

Rọ đáMột vài dự án Rọ Đá – Thảm đá tiêu biểu mà Hưng Phú cung cấp

Sản xuất rọ đá

Máy đan mắt lưới 8cmx10cm nhập khẩu từ Đài Loan

Sản xuất rọ đá theo tiêu chuẩn TCVN 10335:2014

Bộ tiêu chuẩn mới này giải thích về mắt lưới danh định. Chúng tôi có giới thiệu trong bài viết về Rọ đá giá rẻ. Bảng báo giá rọ đá Hưng Phú cũng đã giải thích về loại mắt lưới này. Một vài nhà sản xuất rọ đá đã sản xuất theo mắt lưới danh định.

Nghĩa là dung sai này có giá trị khi nghiệm thu trong Biện pháp thi công rọ đá. Vì mắt lưới lớn hơn nên có giá rẻ hơn so với chúng tôi. Hiện nay trên thị trường. Không có một Báo giá rọ đá nào về tiêu chuẩn dây đan mạ kẽm nặng.

Tiêu chuẩn dây đan mạ kẽm TCVN 2053:1993

Tiêu chuẩn kỹ thuật Dây thép mạ kẽm thông dụng Dây thép mạ kẽm nặng
Cường độ kéo đứt

của dây thép

290 – 490 N/mm2 (TCVN 2053:1993) 450 – 550 N/mm2 (BS 1052:99

/ ASTM A370-10)

Độ giãn dài tương

đối sau khi đứt

≥ 10 % (ASTM D412-02) ≥ 12 % (BS 1052:99)
Trọng lượng lớp phủ

mạ kẽm

50÷80 g/m2 (TCVN 2053:1993) 250÷280 g/m2 (BS 443:1982/1990)
Độ bền chịu lực của

mắt lưới

≥ 17 kN (ASTM A975:11) ≥ 17 kN (ASTM A975:11)
Ứng suất chịu kéo giữa mắt lưới biên ≥ 10 kN (ASTM A975:11) ≥ 10 kN (ASTM A975:11)
Ứng xuất kéo đứt

mắt lưới

≥ 33 kN (ASTM A975:11) ≥ 33 kN (ASTM A975:11)
Sản xuất rọ đá

Rọ đá mạ kẽm nhẹ

Hưng Phú sản xuất rọ đá – Thảm đá theo tiêu chuẩn dây đan thông dụng. Đó là tiêu chuẩn TCVN 2053:1993 về dây đan mạ kẽm nhẹ. Cũng là chỉ tiêu dây đan mà Hưng Phú công bố trong Tiêu chuẩn cơ sở. Và đã đăng ký nhãn hiệu với Cục sở hữu Trí tuệ.

Certifitcate-HungPhungCorp

Mở đầu những câu hỏi về sản xuất Rọ đá – Thảm đá

Nhà thầu thi công họ thường quan tâm đến giá ngoài thông số kỹ thuật và các yêu cầu thí nghiệm mà họ nắm trong bản thiết kế. Ngoài ra họ còn quan tâm đến định mức thi công đá và định mức dung sai cho phép khi thi công. Để làm gì vậy ? Vì họ cần Chủ đầu tư nghiệm thu Khối lượng cho họ.

Định mức xếp rọ đá

Thi công rọ đá, cần nghiệm thu khối lượng cho nhà thầu

Tư vấn giám sát thông thường thay mặt chủ đầu tư giám sát công trình. Đôi khi, nhưng Hưng Phú thì thường xuyên gặp phải những xung đột giữa Nhà thầu thi công và Tư vấn giám sát vì có lẽ họ không hiểu nhau trên một vấn đề. Và sau đây là những câu hỏi

 • Làm sao dây viền mong manh vậy ? Để cái Rọ hoặc Thảm có thể “đứng vững” được ?. Câu hỏi này thường là của Chủ đầu tư.
 • Khi thi  công Rọ đá có quy cách 2mx1mx0.5m thì bỏ đá vào rồi cẩu xuống hay sao ? Câu hỏi này thường là của Nhà thầu thi công chưa có kinh nghiệm.
 • Tại sao khi đo trên máy tôi đích thân đo thấy chiều dài là 3m hoặc 4m là thấy đủ, ra công trình Tư Vấn họ đo thiếu 5cm. Câu hỏi này của “Người đi mua hàng” bên nhà thầu.
 • Tại sao dây đan là 2.4mm nhưng tôi đo chỉ có 2.32mm thôi ? Tư vấn giám sát họ đo chỉ có 2.30mm thôi ? Và chính tôi đo là 2.36mm ? câu hỏi này của bên nào cũng có hỏi.
 • Tại sao khi thi công tôi bỏ đá vào rọ 2mx1mx1m nó phình to ra ở giữa ? Câu hỏi này của nhà thầu thi công kinh nghiệm còn ít.
 • Trong bản vẽ, tôi thấy mọi góc cạnh đều có dây viền, sao bên sản xuất không có dây viền. ? Câu hỏi này của Tư vấn giám sát và đôi khi của Nhà thầu thi công chưa có kinh nghiệm.

Những nhà thầu thi công có kinh nghiệm và Tư vấn giám sát từng làm Rọ đá – Thảm đá họ ít có những câu hỏi về kỹ thuật, tiêu chuẩn và Quy cách khi bị lệch bởi dung sai cho phép. Để giải quyết những Khúc mắc này, mời bạn đọc qua các mục mà HƯng Phú xin trình bày sau đây.

Quy cách thông dụng trong sản xuất rọ đá

Dây viền Rọ đá lớn nhất & Dây viền nhỏ nhất

Sàn xuất rọ đá

Dây viền trong sản xuất rọ đá

 

 

Dây viền lớn nhất, là dây bìa của tấm lưới có thể đưa vào máy đan để các dây đan của máy tự động xoắn vào các mắt lưới một cách tự động.

Dây viền lớn nhất ở máy đan Rọ đá bất cứ tiêu chuẩn nào TCVN hay ASTM, Nếu là dây mạ kẽm dù nặng hay nhẹ, đều có dây viền lớn nhất là 4mm. Bọc nhựa PVC 5mm. Vậy để trả lời câu hỏi là tại sau dây viền “mong manh” tức là có những loại Rọ đá dây viền có đường kính nhỏ nhất là 2.7mm mạ kẽm, và 3.7mm bọc nhựa PVC.

Để Rọ đá có chiều cao từ 0,5m đến 1mm tối đa (Trừ quy cách đặc biệt) có thể đứng vững được là nhờ cách lắp đá xếp lớp vào rọ. Mỗi một lớp đá cao 0,3m = 30cm người thi công xếp đá phải buộc chằng ở giữa. Sau đó xếp thêm lớp thứ 2, và lớp thứ 3.

Minh họa hình ở bên dưới, dây màu đỏ là cách buộc chằng ở giữa chống đá phình ra hai bên làm biến dạng cấu trúc.

Một vài công trình kè mái Taluy theo thiết kế giật cấp, rọ đá quy cách thông dụng cao từ 0,3m đến 0,5m không cần phải buộc dây chằng ở giữa. Vì độ nghiêng của mái dốc không làm biến dạng cấu trúc của rọ đá.

Hình ảnh mà bạn sẽ thấy ngoài thực tế khi bức tường trọng lực cao và dốc, bạn phải buộc dây chằng giữa như hình ảnh bạn thấy sau đây:

Sàn xuất rọ đá

Chằng buộc khối rọ đá trong thi công

sản xuất rọ đá
Buộc dây chằng giữa chống biến dạng
Thi công rọ đá
Bỏ đá sẳn vào rọ trước khi lắp vào công trình

Một vài khách hàng yêu cầu Hưng Phú sản xuất rọ đá có dây viền 2x1x0.5m, nghĩa là dài x rộng x cao có dây viền bằng sắt 6mm. Đây là một yêu cầu không thể thực hiện được.

Nhưng một vài lý do yêu cầu của Chủ đầu tư mà nhà thầu phải làm dù rất khó hiểu trong thiết kế cũng như các hình thức thi công.

Dây viền rọ đá

Bằng cách làm khung sắt cho nó và buộc rọ đá có dây viền vào. Nhưng làm thế để làm gì ? Chúng ta sẽ có những câu trả lời sau đây:

Thi công rọ đá
Thi công xếp đá thông dụng nhất

Dùng để bỏ đá sẳn vào trong Rọ sau đó dùng cơ giới nhấc lên để lắp đặt.

Ờ hình thức thi công này như câu hỏi của một nhà thầu thi công mà HƯng Phú nhắc đến ở trên.

Câu hỏi là – Bỏ đá vào rọ trước rồi “thả” xuống sau hay mang xuống lắp rọ trước rồi bỏ đá sau ?

Dây viền bằng sắt 6mm hoàn toàn chẳng có tác dụng gì ngoài tâm lý “an tâm” hơn khi làm vậy. Do đó thi công rọ đá với những Nhà thầu có kinh nghiệm họ thường dùng Xà lan chuyên dụng để thả hoặc lắp đặt trực tiếp vào công trình.

Rọ đá viền thép

Viền thép mới chỉ để trong kho vài tháng

Dây viền bằng thép 12mm này là sắt xây dựng, ở môi trường điện hóa và axit mạnh hoàn toàn không phù hợp sau vài năm, vì dây đan bọc nhựa PVC có thể chịu được cả trăm năm.

Viền thép kia không có tác dụng gì ngoài sự tốn kém về nhân công, và chi phí đội lên cao vì gia công hàn khung thép, gia công xoắn bằng tay rọ đá vào khung. Trong công tác sản xuất rọ đá – Thảm đá. Không đan được thì phải xoắn bằng tay tấm lưới vào khung.

Nếu bạn không tin hãy nhìn xem hình bên có Rọ đá làm bằng Khung thép 12mm bị rỉ sét chỉ để trong môi trường bình thường là ở bãi lưu hàng trong chưa đầy 1 tháng, đã có sự mục sét khi chưa lắp đặt trong môi trường khắc nghiệt.

Đây đan rọ đá lớn nhất & Dây đan nhỏ nhất trong sản xuất rọ đá – Thảm đá

Trong quá trình sản xuất rọ đá, Hưng Phú thường bắt gặp những dây đan thông dụng nhất là dây có đường kính 2.0mm mạ kẽm nặng và mạ kẽm nhẹ. Và dây đan lớn nhất là 3.00mm.

Thị trường hiện nay trong toàn quốc, có khoảng hơn 10 đơn vị sản xuất Rọ đá tính từ Bắc, Trung, Nam, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên. Công nghệ máy đan lưới thép xoắn kép mắt cáo này vẫn chỉ đan dây đan nhỏ nhất nhỏ hơn 1.5mm đến tối đa 3.0mm.

Chưa có một máy đan lưới thép Rọ đá nào đan được dây lớn hơn 3.0mm. Chỉ có khổ đan máy lớn nhất của một vài đơn vị đan được khổ lưới 5,3m mà thôi.

Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC

Mẫu dây kẽm bọc nhựa PVC dây đan Hưng Phú sản xuất

Dây đan bọc nhựa PVC Hưng Phú sản xuất có in các thông số kỹ thuật trên dây đan và dây viền. Thông thường từ các chỉ tiêu kỹ thuật như TCVN 10335:2004 bộ tiêu chuẩn mới nhất về Rọ đá và tiêu chuẩn dây đan của ASTM Quốc Tế cũng quy định là lớp bọc nhựa xung quanh dây đan dày 0.5mm.

Đường kính dây đan được bọc nhựa thông thường được tính từ lỏi thép bên trong. Lỏi thép bên trong mạ kẽm nhẹ và bọc nhựa PVC bên ngoài là cách làm thông dụng nhất ở Việt Nam hiện nay. Độ dằn xóc của đá khi thi công nếu có làm bong đi lớp nhựa bên ngoài, vẫn còn lớp mạ kẽm bên trong.

Ví dụ nói rằng, dây đan bọc nhựa PVC 2.7mm thì mặc nhiên sẽ hiểu đường kính dây đan bọc nhựa là 3.7mm.

Những dây đan bọc nhựa PVC này thường dùng thông dụng nhất ở công trình kè rọ đá chống sạt lở ở những cửa sông ra biển có dòng chảy xói mòn mạnh như bảo vệ cảng biển, đê chắn sóng biển hoặc các công trình cầu cảng đê bao.

Dây đan 3.0mm bọc nhựa PVC 4.0mm có đan được không? Cái này tùy thuộc vào máy đan. Nếu là máy đan của Trung Quốc theo công nghệ đan xoắn lò xo 02 hoặc 4 lớp thì hoàn toàn không thể đan được dây 4.0mm bọc nhựa PVC vì mắt lưới xoắn kép rút lên từ lò xo sẽ làm vỡ lớp nhựa PVC.

Hưng Phú sản xuất rọ đá được với dây đan này ở khổ lưới tối đa 3,3m bằng máy đan nhập khẩu từ Đài Loan.

Những quy cách rọ đá thông dụng nhất mà Hưng Phú thường sản xuất theo đơn đặt hàng của các đơn vị thi công và các công trình trọng điểm Quốc Gia về kè rọ đá sau đây:

Rọ đá
Một số quy cách thông dụng Hưng Phú sản xuất

Quy cách đặc biệt trong sản xuất rọ đá – thảm đá

Quy cách đặc biệt là những quy cách của rọ đá không thuộc những quy cách thông dụng ở trên. Chúng thường là những định hình khối đặc biệt có thể theo hình thanghình tam giác, hình tròn hoặc là lục giác.

Nói một cách ngắn gọn. Rọ đá có quy cách đặc biệt không phải là định hình lập phương hoặc chữ nhật trừ trường hợp ngoại lệ Rọ đá Neo.

Rọ đá neo cũng là một trong những quy cách đặc biệt của định hình trong thi công. Vậy rọ đá neo là gì?

Rọ đá neo là một định hình khối đá lập phương hoặc khối đá hộc được lèn bên trong rọ. Gọi là Rọ đá hộc. có chiều cao như một Rọ đá bình thường theo các quy cách ở trên. Nhưng khác biệt là phần thân của rọ có thêm một tấm lưới neo vào đất hoặc neo vào các vị trí phía trên đỉnh hoặc phía dưới chân công trình.

Cấu trúc tấm neo này giữ có khối hoặc toàn bộ khối của của công trình không bị sụp đổ.

Sản xuất rọ đá

Cấu tạo Rọ đá neo

Sản xuất rọ đá – thảm đá – Quy cách đặc biệt theo đơn đặt hàng. 

Thảm đá là một quy cách đặc biệt, bởi nhà thầu thi công phải bảo đảm có các thiết bị thi công cớ giới chuyên dụng cho việc thả thảm đá lớn. Quy cách của Thảm đá tối đa hiện nay là 10mx3mx03m và 10mx3mx0.5m.

Thảm đá và thảm rọ đá, thông thường được sử dụng trong việc chống xói mòn ở những nơi có dòng chảy mạnh và bồi tụ lớn. Mặt rộng của lòng sông, bờ kênh, hoặc bờ đê được kè rọ đá, kết hợp với vải địa kỹ thuật không dệt có lực kéo từ 12kN/m đến 22kN/m

Biện pháp thi công rọ đá

Xà lan thả thảm đá chuyên dụng

Quy cách đặc biệt của Thảm Rọ đá hoặc Rọ đá thường được sử dụng trong những công trình nào?

 • Những công trình phức tạp có tường chắn trọng lực neo trong đất nhằm cải tạo và chống xói mòn sông suối, bao gồm làm đẹp cảnh quan
 • Những công trình kè đê đập trong Thủy lợi đê điều, bao gồm xử lý các ống cống điều tiết xả lũ hoặc điều tiết tưới tiêu trong nông nghiệp
 • Các công trình trang trí cảnh quan.
Hình ảnh Rọ đá
Rọ đá – thảm đá theo quy cách đặc biệt

Tiêu chuẩn sản xuất rọ đá Hưng Phú

Hưng Phú sản xuất rọ đá – Thảm đá theo mọi tiêu chuẩn hiện có. ASTM hoặc TCVN 10ả35:2014 hoặc Tiêu chuẩn cơ sở mà Hưng Phú công bố và đăng ký với Cụ sở hữu trí tuệ về kiểu dáng công nghiệp.

 

Rọ đá Hưng Phú
Hưng Phú sản xuất rọ đá theo tiêu chuẩn cơ sở

Tiêu chuẩn sản xuất rọ đá – thảm đá Hưng Phú

Tiêu chuẩn cơ sở là căn cứ mà chúng tôi sản xuất Rọ đá -Thảm đá ở mọi quy cách, nếu quý khách không có yêu cầu đặc biệt nào cho dự án. Mộ Hợp đồng sản xuất gia công, mặc nhiên là Tiêu chuẩn cơ sở.

Tiêu chuẩn cơ sở được mặc nhiên là Dây đan mạ kẽm nhẹ, dây đan mạ kẽm nhẹ có bọc nhựa PVC. Dây viền mạ kẽm nhẹ, dây viền mạ kẽm nhẹ có bọc nhựa PVC. Ngoài ra dây buộc chúng tôi cung cấp theo đơn hàng tính theo trọng lượng của đơn hàng. Dây buộc theo đơn Mạ kẽm nhẹ có đường kính là 2mm đến 2.2mm. Và bọc nhựa PVC từ 1.9mm đến 2.2mm.

Quy cách thông thường đi kèm theo với dây đan và dây viền mặc định cho công bố theo Tiêu chuẩn cơ sở như trên là:

 • Dây đan mạ kẽm nhẹ đường kính 2.2mm Dây viền 2.7mm (Bọc nhựa PVC)
 • Dây đan mạ kẽm nhẹ đường kính 2.4mm Dây viền 3.0mm (Bọc nhựa PVC)
 • Dây đan mạ kẽm nhẹ đường kính 2.7mm Dây viền 3.2mm (Bọc nhựa PVC)
 • Dây đan mạ kẽm nhẹ đường kính 3.0mm dây viền 3.4mm (Không bọc nhựa PVC)

Sau đây là bảng công bố tiêu chuẩn cơ sở của Hưng Phú về chỉ tiêu dây đan, đây viền và cả quy cách thông dụng đã được đăng ký.

Rọ đá Hưng Phú & 02 chỉ tiêu sản xuất | Những điều cần biết
Tiêu chuẩn cơ sở về dây đan và dây viền Rọ đá Hưng Phú

Tiêu chuẩn TCVN:10335:2014

Tiêu chuẩn TCVN 10335:2014 là một tiêu chuẩn mới nhất về rọ đá – Thảm đá, bao gồm các chỉ tiêu dây đan, dây viền và dây buộc. Đây là một tiêu chuẩn khá cao đòi hỏi dây đan mạ kẽm nặng, cùng với các sai số (Dung sai) cho phép là rất nhỏ ở tiêu chuẩn thí nghiệm dây đan. Và có dung sai cho phép lớn chỉ ở mắt lưới danh định.

Bộ tiêu chuẩn này do Bộ Giao thông vận tải tổ chức biên soạn và đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Và do đó hầu như chúng được sao chép gần hết các tiêu chuẩn của ASTM Quốc tế về Rọ đá – Thảm đá, bao gồm cả các chỉ tiêu dây đan mạ kẽm nặng, và bọc nhựa PVC cũng thí nghiệm theo tiêu chuẩn nhựa của phương pháp thí nghiệm theo  ASTM.

Tiêu chuẩn rọ đá
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN cũng là tiêu chuẩn Quốc tế về Rọ đá – Thảm đá

Kích thước mắt lưới và dung sai cho phép trong tiêu chuẩn.

Dung sai Rọ đá
Dung sai trong mắt lưới

Thông số kỹ thuật và chỉ tiêu thí nghiệm của dây nhựa PVC

Thông số kỹ thuật dây đan PVC
Phương pháp thử của dây đan bọc nhựa PVC

Máy làm bìa trong công tác sản xuất Rọ đá Hưng Phú – Thảm đá

Dây chuyền sản xuất rọ đá Hưng Phú là bán tự động, từ máy đan tấm lưới thép đến định hình theo đơn đặt hàng chúng tôi đều sử dụng thủ công trong công tác cắt tấm Panel lớn, cắt tấm vách ngăn của Thảm hoặc Rọ.

Máy xoắn đầu lưới Boder Machine, không những giải phóng sức người mà còn đạt chỉ tiêu trong yêu cầu “xoắn kép” của Chủ đầu tư hoặc Tư vấn giám sát. Ngoài sự chắc chắn ra còn mang tính thẩm mỹ cao.

Chúng tôi tự chế tạo máy xoắn đầu lưới (Máy bẻ đầu làm bìa) cho các vách ngăn trong định hình khối rọ. Cũng như máy ép dung tích đóng kiện xếp thành khối để thuận tiện trong việc di chuyển đến công trình.

Phụ kiện mà các nhà thi công lắp đặt không có gì nhiều ngoài kềm cắt, dây buộc và các công cụ khác, có thể là máy buộc hoặc máy bấm đinh vòng bằng thép như bạn thấy sau đây.

Phụ kiện mà Nhà thầu thi công có thể sử dụng để công việc thi công Rọ đá – Thảm đá của mình nhanh chóng và chính xác hơn. Ngoài các hỗ trợ về cơ giới như máy xúc, Xà lan chuyên dụng và các phụ kiện khác, trang bị cho Công nhân thi công và hướng dẫn lắp đặt đúng cách như hình sau đây.

Hiện nay Hưng Phú có nhập khẩu phụ kiện máy bấm đinh bằng khí nén như hình minh họa trên. Máy bấm đinh này dùng đinh bấm bằng thép gió để bấm 1 vòng chéo. Vì là thép nhập khẩu từ Đài Loan cùng máy, so với giá thành thi công buộc bằng dây, bấm đinh này chi phí cao hơn 30%.

Đổi lại có thể thay thế cho 08 – 10 công nhân đứng buộc dây cho cùng một khối lượng thi công.Có hai loại máy bấm đinh. Máy bấm đinh bằng khí nén và công cụ bấm đinh bằng tay.

Công cụ bấm đinh bằng tay này nguyên lý hoạt động cũng giống như máy dùng khí nén, nhưng thay vì Piston đẩy hơi tạo lực, thì công cụ này chỉ dùng cần trợ lực dài, như kềm cộng lực cắt thép vậy.

Hình ảnh rọ đá và các công trình tiêu biểu

Một vài hình ảnh rọ đá. Thuộc dự án kè chống xói mòn ở trụ cầu và kênh suối có dòng chảy mạnh. Dự án thuộc vốn đối ứng địa phương thuộc Tân Thành, Tân Liên, Đức Trọng Lâm Đồng. Dự án sử dụng Rọ đá có quy cách mắt lưới 8cmx10cm của Hưng Phú. Quy cách rọ là 2mx1mx0,5m.

Một vài hình ảnh rọ đá kè chống sụt lở đất. Thuộc công trình dân sinh tại Thành Phố Đà Lạt. Sử dụng rọ đá có quy cách 2mx1mx0,5m mắt lưới 10cmx12cm. Vật liệu lấp trong rọ đá được sử dụng là đá hộc và đất ba gian. Cùng với vải địa kỹ thuật không dệt giá rẻ của Hưng Phú.

Một vài hình ảnh rọ đá kè chống sạt lở đất sản xuất nông nghiệp. Công trình thuộc dự án của cá nhân. Sử dụng rọ đá mắt lưới 8cmx10cm bọc nhựa PVC dây đan 2.7mm dây viền 3.4mm. Quy cách rọ là 2mx1mx0,5m.

Một vài hình ảnh rọ đá dùng trong dự án kè cống mương thuỷ lợi. Công trình thuộc huyện Ô Môn Cần Thơ. Sử dụng thảm đá 6mx2mx0,3m. Cùng với rọ đá neo chống xói mòn ở những nơi có dòng thuỷ lực mạnh và bồi lắng. Sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt ART 12 làm lớp lọc ngược.

Tạm kết

Bài viết đến đây cũng khá dài, nhưng những vấn đề gặp phải trong thi công và sản xuất Rọ đá – Thảm đá Hưng Phú cũng chưa thể nói hết trong phạm vi một bài viết. Bài viết cung cấp thông tin chủ yếu cho bạn đọc 02 chỉ tiêu sản xuất Rọ – Thảm của Hưng Phú, cùng với các thông tin kèm theo.

Quý bạn có câu hỏi nào khác, xin hãy vào Fanpage hoặc để lại một thông điệp bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h làm việc.

Chúng tôi cũng có Báo giá lưới thép Rọ đá cùng chuyên mục, bạn có thể tìm đọc để trình duyệt hoặc lập dự toán cho mình. Báo giá rọ đá chúng tôi luôn cập nhật hàng tuần luôn mới và theo sát thị trường biến động của thép.

Xin cám ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại.

Leave a Reply