Tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp là gì?

Lông nách là một vấn đề lớn đối với những bạn nữ. Đặc biệt là những bạn thường xuyên diện các loại áo, váy ngắn tay. Rất nhiều bạn không biết tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp là gì. Đặc biệt khi ngày càng có nhiều bạn dùng nhíp để nhổ lông lách. Hãy cùng VietReview tìm hiểu ngay nào.

Tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp là gì?

Nội dung

Nhổ lông nách bằng nhíp có rất nhiều tác hại mà ít ai biết được. Dưới đây là những tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp phổ biến.

Mùi hôi nách khó chịu ngày một gia tăng

Việc nhổ lông nách là cần thiết, song nếu nhổ bằng nhíp thì sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng ở vùng lông nách. Đặc biệt gây tổn thương nghiêm trọng da ở vùng này. Từ đó không những không có tác dụng làm sạch mà còn gây mùi hôi khó chịu ngày càng tăng.

Nhổ lông nách bằng nhíp có thể gây mùi hôi khó chịu
Nhổ lông nách bằng nhíp có thể gây mùi hôi khó chịu

Mùi hôi này không những do cơ thể, mà còn do chính vùng da ở nách bị tổn thương. Từ đó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của mỗi người. Do vậy, bạn không nên sử dụng nhíp để nhổ lông ở vùng nách. Điều này không tốt và có nhiều nguy cơ viêm nhiễm nặng.

Vùng da nách thâm đen trở nên sần sùi

Việc nhổ lông nách bằng nhíp có thể khiến làn da nách thâm đen và sần sùi. Do tác động của nhíp đến vùng da mỏng và nhạy cảm, chúng trở nên thâm đen. Việc nhổ còn làm cho lỗ chân lông to hơn rất nhiều, từ đó khiến da nách trở nên sần sùi.

Nếu bạn là người cẩn thận chăm sóc vùng da nách, thì tuyệt đối không nên sử dụng nhíp để nhổ lông nách. Điều này như đã nói, khiến cho da nách thâm đen và sần sùi. Rất không phù hợp để diện các bộ đồ ngắn tay hoặc váy.

Nguy cơ viêm nhiễm da, viêm nhiễm lỗ chân lông cao

Tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp có thể gây viêm nhiễm lỗ chân lông cao. Đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng da gây tổn thương. Khi vùng da nách bị viêm nhiễm, chúng ta là cơ hội để các loại vi khuẩn, nấm da xâm hại. Từ đó gây ra mùi khó chịu.

Tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp là gây nguy cơ viêm nhiễm
Tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp là gây nguy cơ viêm nhiễm

Đặc biệt, tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp còn khiến lỗ chân lông ngày càng bị viêm. Lâu ngày gây ra tình trạng bít lỗ chân lông, khiến vùng da nách xuất hiện các vết lộm cộm khiến lông không thể mọc, tẩy đỏ và thâm đen. Từ đó gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Lông mọc ngược, nhiều, nhanh và dày hơn

Tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp có thể khiến lông mọc ngược và nhanh hơn rất nhiều. Không những vậy, việc sử dụng nhíp để nhổ lông có thể khiến lông dày hơn, đen hơn. Do đó mà không những không hạn chế mọc lông, đây là cách xử lý lông nách kém hiệu quả nhất.

Tình trạng này có thể diễn ra mà bạn luôn cảm nhận được. Và một số bạn đối phó chúng bằng cách nhổ hằng ngày, nhổ liên tục. Qua đó khiến cho vùng da bị tổn thương nặng, có thể dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm da nghiêm trọng.

Tăng nguy cơ gây ung thư vú

Nghe có vẻ vô lý, song tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp này là hoàn toàn được kiểm chứng. Bởi khi nhổ lông nách bằng nhíp, chúng ta đồng thời đã khiến cho lỗ chân lông nở ra rất nhiều. Khi sử dụng các chất khử mùi hay các loại mỹ phẩm da. Chúng sẽ xâm nhập vào sâu trong da và tác động trực tiếp đến vùng ngực.

Chính vì vậy, chúng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng ngực. Lâu ngày các hóa chất này tích tụ có thể khiến bị ung thư vú, đây chính là tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vùng ngực, còn gây hại cho sức khỏe chung trong cơ thể bạn.

Giải đáp thắc mắc về việc nhổ lông nách

Bạn còn nhiều thắc mắc về việc nhổ lông nách. Dưới đây là những giải đáp mà chúng tôi muốn bạn hiểu hơn về việc nhổ lông nách và ý nghĩa của chúng. Đặc biệt hỗ trợ bạn trong những trường hợp cần làm sạch lông nách.

Cần thường xuyên khử khuẩn nhíp nhổ lông nách
Cần thường xuyên khử khuẩn nhíp nhổ lông nách

Có bầu nhổ lông nách được không?

Việc nhổ lông nách có thể gây đau hoặc nhiễm trùng. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng các dụng cụ và thao tác trong việc nhổ lông nách thì mẹ bầu hoàn toàn có thể thực hiện. Bởi cơn đau do nhổ lông nách không đáng kể và không có tác hại đến trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, sau khi nhổ lông nách, mẹ bầu không nên sử dụng các hóa mỹ phẩm để làm sạch mà chỉ nên dùng xà bông nhẹ nhàng tẩy rửa. Đặc biệt không nên sử dụng lăn nách chứa nhiều hóa chất. Có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai kỳ.

Có nên nhổ lông nách ở tuổi dậy thì không?

Tuổi dậy thì là lúc bắt đầu xuất hiện các sợi lông nách. Ở thời điểm ban đầu, khi chưa nhiều lông xuất hiện, chúng ta hoàn toàn không nên nhổ. Bởi việc nhổ lông nách ở thời điểm này có thể khiến cho lông nách mọc rậm hơn, dày hơn và nhanh hơn.

Cách tốt nhất chính là chăm sóc tốt cơ thể, nếu lượng lông nách mọc nhiều hơn, có thể nhổ. Tuy nhiên bạn cần phải thực hiện bằng cách sử dụng các loại nhíp nhổ được tẩy trùng, sát trùng vùng da trước khi thực hiện. Đặc biệt chính là thao tác nhổ phải dứt khoát. Nhất là không được nhíp gắp trúng da có thể gây viêm nhiễm, tổn thương cho da.

Nhổ lông nách hay cạo lông tốt hơn?

Nhổ lông nách hay cạo lông nách đều có nguy cơ gây ra viêm nhiễm nguy hiểm. Do đó quan trọng nhất chính là cách nhổ lông nách hay thực hiện cạo lông như thế nào cho đúng chuẩn. Theo đó, bạn cần lưu ý những điều sau đây nếu muốn thực hiện nhổ hoặc cạo lông nách:

  • Các dụng cụ nhổ, cạo lông nách phải được khử trùng trước và sau sử dụng.
  • Vệ sinh vùng da nách bằng dung dịch sát khuẩn nhẹ để loại bỏ vi khuẩn.
  • Thao tác nhổ hoặc cạo lông nách cẩn thận để không gây tổn thương, trầy xước da nách.
  • Tuyệt đối không sử dụng cách dịch vụ nhổ, cạo lông nách kém chuyên nghiệp.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà VietReview muốn chia sẻ cùng bạn về tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ hiểu hơn về tác hại cũng như cách làm sao để nhổ lông nách được an toàn nhất.

Xem thêm:

Leave a Reply