Top 10 cuộc đua marathon hay nhất thế giới

Chạy dọc theo Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, đi bộ qua thảo nguyên châu Phi hay đua xe qua Amazon là một số trải nghiệm marathon thú vị. Từ các tuyến đường ven biển ở Jamaica và California, những con đường cát ở Sahara nóng bỏng hay Polar Circle đóng băng,… dưới đây là những cuộc đua marathon hay nhất thế giới.

Marathon des Sables, Morocco

Nội dung

Marathon des Sables, Morocco
Marathon des Sables ở Morocco

Không dành cho những người yếu tim, Marathon des Sables là một trong những cuộc đua đường dài khó khăn nhất thế giới. Bạn sẽ đi bộ trên sa mạc Sahara mênh mông trong cuộc đua marathon kéo dài sáu ngày bao gồm 257km để vượt qua vô số cồn cát vàng và cao nguyên đá. Hơn 13.000 vận động viên đã tham gia vào sự kiện sa mạc khắc nghiệt này kể từ năm 1986 và sự nổi tiếng của nó tồn tại đến ngày nay.

Giải đua quốc tế Big Sur, Hoa Kỳ

2019 là năm thứ 31 giải đua quốc tế Big Sur được tổ chức và nó đi theo một tuyến đường ngoạn mục dọc theo bờ biển Thái Bình Dương giữa ga Big Sur và Carmel. Bắt đầu dưới bóng râm của cây cự sam khổng lồ, các đối thủ đua nhau vượt qua những cây cầu và ngọn đồi thoai thoải.

Giải đua quốc tế Big Sur
Giải đua quốc tế Big Sur

Đại dương mênh mông và dãy núi Santa Lucia hiểm trở là một bối cảnh đẹp gây mất tập trung cho các tay đua.

Marathon trên Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Marathon trên Vạn Lý Trường Thành là một cách đáng nhớ để xem một trong những địa danh nổi tiếng nhất Trung Quốc. Kể từ khi bắt đầu vào năm 1999, Great Wall Marathon đã trở thành một trong những cuộc đua marathon thách thức nhất thế giới.

Lakeland Trails Ultra, Vương quốc Anh

Lakeland Trails Ultra, Vương quốc Anh
Cuộc đua Lakeland Trails Ultra ở Vương quốc Anh

London có thể là một trong những cuộc đua marathon hay nhất thế giới bởi Lakeland Trails Ultra được cho là danh lam thắng cảnh đẹp nhất Vương quốc Anh. Bắt đầu từ Ambledide ở quận Hồ, con đường dài 55 km đầy thử thách uốn khúc qua những thác nước gồ ghề và thung lũng yên bình.

Marathon quốc tế Bhutan

Được kết hợp giữa Ấn Độ và Tây Tạng, Bhutan xa xôi là nơi có các tu viện linh thiêng, đỉnh núi Himalaya và thung lũng có rừng. Bạn sẽ vượt các cây cầu được cắm cờ Phật giáo đầy màu sắc, chạy đua qua các cánh đồng lúa và trang trại. Cuộc thi đi qua một số điểm tham quan đẹp nhất của Thung lũng Paro như Tu viện Taktsang cheo leo bên vách đá.

Big Five Marathon, Nam Phi

Big Five Marathon
Tham gia Big Five Marathon, bạn có cơ hội được nhìn thấy voi, tê giác và báo khi chúng chạy qua thảo nguyên Nam Phi

Được coi là “nơi hoang dã nhất”, Big Five Marathon mang đến cho người tham gia cơ hội được nhìn thấy voi, tê giác và báo khi chúng chạy qua thảo nguyên Nam Phi. Những con đường mòn đầy cát và vệt đất len ​​lỏi qua những hồ nước, bãi cỏ hoang dã và những ngọn đồi đá.

Marathon Outback, Úc

Được thành lập bởi vận động viên giàu kinh nghiệm Mari-Mar Walton vào năm 2010, Outback Marathon là cuộc thi băng qua những con đường đất đỏ xuyên qua bụi rậm, đi qua khối đá sa thạch Uluru. Bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy Lạc đà và kanguru, thậm chí được chạm vào chúng.

Marathon Polar Circle, Greenland

Marathon Polar Circle, Greenland
Marathon Polar Circle ở vùng cực Greenland

Được đội mũ, găng tay và dụng cụ thể thao chống gió, những người tham gia Polar Circle Marathon ở Greenland phải trải qua cuộc thi ở nơi có nhiệt độ dưới 0 và bề mặt băng giá khi họ chạy qua vùng lãnh nguyên Bắc cực. Bầu trời xanh sáng và những con đường mòn phủ đầy tuyết tạo nên một cuộc đua đầy cảm hứng, nơi những người chạy bộ có thể được nhìn thấy cáo Bắc cực và bò xạ hương trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Jungle Marathon, Brazil

Các nhà tổ chức sự kiện gọi đó là ‘Cuộc phiêu lưu đáng sợ nhất thế giới’. Jungle Marathon là cuộc đua sinh thái qua rừng mưa nhiệt đới, đầm lầy và dòng sông đầy cá răng đao hung dữ. Những người thi đấu bắt những chiếc thuyền trên sông đến căn cứ trong Rừng Quốc gia Tapajós và ngủ trên những chiếc võng căng giữa những tán cây.

Marathon Reggae, Jamaica

Marathon Reggae, Jamaica
Marathon Reggae – cuộc đua vui vẻ nhất thế giới

Từ “Bữa tiệc mì ống” cho đến nhạc reggae được phát theo mỗi dặm, Reggae Marathon ở Negril, Jamaica là một cuộc đua vô cùng vui vẻ. Những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới tụ tập tại điểm bắt đầu trong bóng tối trước bình minh, khởi hành dọc theo bờ biển cát trắng bằng đèn đuốc. Các ban nhạc và người cổ vũ tạo ra một bầu không khí tiệc tùng trong suốt tuyến đường. Và một khi chạy qua vạch đích bên bờ biển, bạn có thể thoải mái ngâm mình trong biển Caribbean rộng lớn.

Xem thêm:

Leave a Reply