Top 10 loại trái cây với công dụng thần kỳ ít ai biết

Dù là trái cây thường ngày hay những loại quý hiếm thì chúng đều mang trong mình những dưỡng chất cần thiết. Trong trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể ngăn ngừa được nhiều căn bệnh mãn tính. Trái cây là thành phần quan trọng không thể thiếu trong chế độ ăn uống lành mạnh của bạn.

Táo

Nội dung

Nhắc đến món tráng miệng giản dị nhất thì không thể nào không nhắc tới Trái Táo. Một nghiên cứu khoa học cho rằng việc ăn táo mỗi sáng có thể giúp cơ thể giảm cholesterol LDL. Mức độ giảm có thể lên tới khoảng 40%, LDL là cholesterol gây hại sức khỏe. Bác sĩ hay khuyên vận động và ăn uống lành mạnh để làm giảm lượng Cholesterol xấu này.

Dinh dưỡng trong táo có chứa nhiều flavonoid. Có tác dụng mang lại nhịp sống khỏe cho trái tim bằng cách giảm kết tập tiểu cầu, giảm cholesterol. Thêm vào đó, táo còn là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, điều này giúp hạn chế hấp thu cholesterol. Vì thế sử dụng táo trong quá trình giảm cân là một điều cực kỳ sáng suốt.

Sử dụng táo vô cùng đơn giản, để biến đổi khẩu vị một chút thì bạn có thể làm 1 ly ép táo mỗi sáng. Với cách chế biến này không sợ mất dưỡng chất đâu nhé. Một lời khuyên nho nhỏ rằng bạn nên tập thói quen uống sinh tố không đường sẽ tốt hơn rất nhiều đấy.

Đu đủ

Đu đủ – một loại trái cây mọng nước, tươi mát, ngọt thanh. Cho bạn cảm giác lâng lâng chỉ ngay từ miếng đầu tiên. Trong trái đu đủ chứa vitamin C, B1,B2, kali, kẽm và sắt,… Giúp cơ thể tăng sức đề kháng, cung cấp những khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe. Ăn đu đủ điều độ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Không chỉ vậy, đu đủ còn có chưa các axit rất đặc biệt. Vì thế khi bạn ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp nuôi dưỡng làn da bạn một cách tuyệt vời. Da đẹp bất ngờ chỉ từ những loại trái cây gần gũi này. 

Đối với những bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề tiêu hóa cứ hãy để quả đu đủ xử lý. Đu đủ có chứa papain là enzyme giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh.

Bưởi

Bưởi là một loại quả hầu như ai ai cũng rất thích ăn. Trong bưởi có chứa rất nhiều Flavonoid và lycopene. Giúp cơ thể chống lại một số tác nhân dẫn đến bệnh ung thư. Sử dụng bưởi sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa được các căn bệnh về tim mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạnh.

Ngoài ra, bưởi còn là vị cứu tinh cho các nàng trong chế độ ăn kiêng đấy. Sở hữu trong mình pectin và lượng chất xơ đáng kể nên bưởi có tác động tích cực đến quá trình giảm cân

Cam

Nhắc đến cam là ai cũng nghĩ đến Vitamin C. Đúng là như vậy nhưng không phải chỉ có mỗi vitamin C đâu, mà còn có Vitamin A, B6 giúp cải thiện chức năng mạch máu hiệu quả. Người ta thường nói, ăn cam là đang bảo vệ trái tim của bạn. Trong quả cam có chứa hesperidin có khả năng giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

Không chỉ có thể, thỉnh thoảng bạn nên tự thưởng cho mình những trái cam tươi mọng nước nhé. Theo nghiên cứu khoa học, việc sử dụng cam điều độ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh cao huyết áp.

Cà chua

Cà chua chứa rất nhiều lycopene, đây là một chất chống oxy hóa mạnh. Sử dụng cà chua sẽ giúp cơ thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gây ung thư. Cà chua là quả chứa khá nhiều nước, giàu vitamin A giúp làn da luôn hồng hào, sáng mịn.

Cà chua rất dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cà chua như một món ăn tráng miệng hàng ngày. Nếu bạn muốn sáng tạo trong thực đơn ăn uống thì đừng quên món nước ép cà chua nhé.

Cà rốt

Cà rốt được dùng thường xuyên trong các món ăn thường ngày. Cà rốt không chỉ chứa nhiều vitamin A giúp sáng mắt, mà còn có rất nhiều dưỡng chất quý giá. Cà rốt giúp phòng chống bệnh cao huyết áp. Giải độc gan, tăng lợi ích cho tim mạch. Giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, mang lại sức khỏe cho da, tóc, và cả răng miệng.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả vô cùng dễ ăn, đặc biệt vào những ngày thời tiết oi bức nóng nực. Bởi dưa hấu rất nhiều nước với mùi vị ngon ngọt, mọng nước làm xao xuyến biết bao nhiêu tín đồ mê trái cây. Dưa hấu chứa nhiều vitamin A, B6, C, folate, kali và chất xơ,…

Trong dưa hấu có chứa hoạt chất citrulline. Có tác dụng mang đến một sức khỏe lành mạnh cho tim mạch. Còn giúp giảm cân, ngăn ngừa nguy cơ gây xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, không được vì những lợi ích mà sử dụng quá tải dưa hấu. Ăn nhiều dưa hấu sẽ gây nóng cơ thể, vì thế bạn nên sử dụng dưa hấu đúng cách nhé.

Kiwi

Kiwi chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết như vitamin, khoáng chất thiết yếu. Khi bạn ăn một quả kiwi, tức bạn đã được cung cấp hàm lượng lớn vitamin C, chất xơ, axit folic và vitamin E. Có khả năng làm giảm tác nhân dẫn đến bệnh viêm tim. Kiwi còn chưa khá nhiều kali giúp cơ thể điều chỉnh huyết áp tốt.

Kiwi – một trong những loại trái cây có khả năng làm giảm cholesterol LDL (có hại) trong máu. Bên cạnh đó, Kiwi còn giúp phát triển xương, sụn, lợi.

Quả lê chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu ở mức an toàn nhất. Trong lê có chứa các vitamin B2, B3, B6, C và K. Giúp hỗ trợ tối đa hệ miễn dịch cho cơ thể. Có một điều cực kỳ thú vị rằng, mỗi khi cơ thể mệt mỏi thì bạn hãy dùng ngay 1 trái lê sẽ thấy bất ngờ. Bởi trong lê có chứa glucose và fructose tự nhiên. Giúp cơ thể chuyển hóa thành năng lượng để cơ thể khỏe mạnh hơn trong các hoạt động hàng ngày.

Lê chứa glucose và fructose nhưng không hề gây hại cho sức khỏe đâu nhé. Quả lê còn có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Lê có chỉ sổ đường huyết thấp, giúp cơ thể có lượng đường trong máu ở mức ổn định và an toàn.

 Bơ

Bơ là loại trái cây chứa các axit béo không bão hòa đơn và protein lành mạnh. Giúp cơ thể có khả năng giảm nồng độ cholesterol trong máu. Trái bơ còn giúp cơ thể khỏe mạnh với khả năng cung cấp năng lượng và sức đề kháng tốt cho sức khỏe.

Bơ không chỉ được xem là trái cây, mà dần sắp trở thành món rau củ sử dụng hằng ngày. Bơ có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Có khả năng ngăn ngừa lão hóa, giúp da được bổ sung nhiều vitamin. Bơ còn là một món không thể thiếu trong những bữa ăn lành mạnh. Và cả trong quá trình giảm cân của nhiều chị em phụ nữ.

Leave a Reply