Top 10 máy in 3D tốt nhất hiện nay

Ultimaker S5
Máy in 3D Ultimaker S5

Nếu có ý định sắm một chiếc máy in 3D thế hệ mới để in chơi hoặc cho kinh doanh thì bạn nên tìm hiểu rõ nhu cầu, mục đích cũng như tài chính của mình. Dưới đây là các thông tin cũng như top 10 Máy in 3D tốt nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

In 3D là gì?

Nội dung

In 3D là phương pháp phân tách mô hình thành các lớp (layer) xếp chồng lên nhau. Điều này được thực hiện thông qua các máy in 3D chuyên dụng, còn những “lớp giấy” kia chính là chất liệu nhựa, keo resin hoặc kim loại tùy theo từng loại công nghệ in 3D riêng.

Tuy lĩnh vực in 3D vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhất là ở Việt Nam nhưng công nghệ đã được phát triển với tốc độ nhanh chóng làm cho các sản phẩm này trở nên phổ biến và giá cả phải chăng hơn.

Bạn muốn in gì?

Máy in 3D tối ưu hay không phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Người tiêu dùng thông thường và trường học sẽ muốn một chiếc máy dễ cài đặt, không cần bảo trì nhiều và có chất lượng in tương đối tốt. Nghệ sĩ có thể muốn các tính năng đặc biệt, chẳng hạn như khả năng in các đối tượng có nhiều hơn một màu. Nhà thiết kế và các chuyên gia sẽ muốn chiếc máy có chất lượng in ấn xuất sắc.

Một sản phẩm được tạo ra từ máy in3D
Một sản phẩm được tạo ra từ máy in3D

Máy in 3D có thể in trên chất liệu nào?

Hầu hết các máy in 3D giá thấp sử dụng kỹ thuật FFF, tức là sợi nhựa có sẵn trong các cuộn được nấu chảy và đùn, sau đó hóa cứng để tạo thành vật thể. Hai loại sợi phổ biến nhất cho đến nay là acrylonitrile butadiene styrene (ABS) và axit polylactic (PLA). Mỗi cái có tính chất hơi khác nhau. Ví dụ, ABS tan chảy ở nhiệt độ cao hơn PLA và linh hoạt hơn, nhưng nó phát ra khói khi tan chảy khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Các bản in PLA trông trơn tru, nhưng chúng cứng hơn vật thể in bằng ABS.

Độ phân giải của máy in 3D tính như thế nào?

Đối với in 3D, độ phân giải được đo bằng micron, với micron là 0,001mm, và số càng thấp thì độ phân giải càng cao. Đó là bởi vì mỗi lớp càng mỏng thì càng cần nhiều lớp để in và vật thể càng chi tiết. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc tăng độ phân giải cũng giống như tăng số megapixel của máy ảnh kỹ thuật số: Mặc dù độ phân giải cao hơn nhưng nó không đảm bảo chất lượng in tốt.

Kết nối

Với hầu hết các máy in 3D, bạn in từ máy tính thông qua kết nối USB. Một số máy in thêm bộ nhớ trong của riêng chúng, đây là một lợi thế vì chúng có thể giữ lệnh in trong bộ nhớ và tiếp tục in ngay cả khi cáp USB bị ngắt kết nối hoặc máy tính bị tắt. Một số ít máy in cung cấp kết nối không dây thông qua Wi-Fi. Một nhược điểm của không dây là bởi vì các tệp in 3D có thể có kích thước lên tới 10 MB, nên có thể mất nhiều thời gian hơn để chuyển chúng.

Dưới đây là 10 máy in 3D tốt nhất mà TopReview.vn giới thiệu dựa trên các yếu tố về giá cả, tính năng, phương pháp in và quan trong nhất là chất lượng sản phẩm.

10 máy in 3D tốt nhất hiện nay

Máy in 3D Drillac DigiLab 3D45   

 • Ưu điểm: Chất lượng in rất tốt. Dễ sử dụng. Phần mềm mạnh mẽ, thân thiện với người dùng. In qua USB, Ethernet và Wi-Fi và từ ổ USB. Thiết kế an toàn. Tương đối yên tĩnh.
 • Nhược điểm: Màu sắc hạn chế. Màn hình cảm ứng không đặc biệt nhạy.
Máy in 3D Drillac DigiLab 3D45   
Máy in 3D Drillac DigiLab 3D45

Drillac 3D45 có bề mặt làm nóng 10 x 6 inch, vì vậy nó nhỏ hơn một số máy in 3D khác. Tuy nhiên điều tốt nhất ở máy in này là nó được bao kín hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể giữ vững mô hình khi in. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang in bằng nhựa ABS.

Formlabs Form 2

 • Ưu điểm: Chất lượng in tuyệt vời. Kết nối USB, Wi-Fi và Ethernet. Màn hình cảm ứng. Một số loại nhựa tùy chỉnh có sẵn. Động cơ quang học khá mạnh. Công suất nguồn Laser 250mW đem đến khả năng in thật sự ấn tượng.
 • Nhược điểm: Một vài thông báo lỗi khó hiểu. Thời gian in lâu.
Formlabs Form 2
Máy in 3D Formlabs Form 2

Giá 126.566.000 ₫Máy in 3D Formlabs Form 2

Máy in 3D Form 2 sử dụng công nghệ in 3D SLA, vật liệu in 3D Resin lỏng có thể đúc được. Ứng dụng trong nhiều ngành nghề. Máy được bình chọn là máy in 3d nhựa lỏng tốt nhất năm 2019.

MakerBot Replicator

 • Ưu điểm: Dễ sử dụng. Chất lượng in rất tốt. Phần mềm mạnh mẽ, thân thiện với người dùng. In qua USB, Ethernet và Wi-Fi và từ ổ USB. Thiết kế an toàn. Tương đối yên tĩnh.
 • Nhược điểm: Thiết lập máy in thông qua ứng dụng MakerBot Mobile. Một số dây tóc đắt tiền.
MakerBot Replicator
Máy in MakerBot Replicator

MakerBot là công ty dẫn đầu thị trường In 3D. Máy in và máy quét 3D cung cấp hiệu suất vượt trội, tin cậy và dễ sử dụng. Phần mềm MakerWare được phát triển từng ngay giúp tất cả mọi người đều dễ dàng sử dụng.

Ultimaker S5

 • Ưu điểm: Máy đùn kép. Yên tĩnh. Chất lượng in tốt. Dễ dàng thiết lập và vận hành. Màn hình cảm ứng.
 • Nhược điểm: Giá cả đắt. In tương đối chậm ở độ phân giải mặc định.
Ultimaker S5
Máy in 3D Ultimaker S5

Ultimaker S5 được chế tạo để chạy liên tục và tối đa hóa thời gian hoạt động. Ultimaker S5 tích hợp công nghệ mạnh mẽ trong vỏ bọc đơn giản, gọn gàng, sành điệu, phù hợp với văn phòng. Một mặt trước kín với cửa kính cường lực để đảm bảo nhiệt độ bên trong và luồng không khí là tối ưu. Giao diện màn hình cảm ứng trực quan hướng dẫn bạn thông qua hoạt động của máy in và hiển thị thông tin trạng thái chi tiết.

Dremel DigiLab 3D40 Flex 3D

 • Ưu điểm: Thiết lập đơn giản. Phần mềm thân thiện với người dùng. Chất lượng in tốt. Nhiều lựa chọn kết nối.
 • Nhược điểm: Giới hạn đối với dây tóc PLA.
Dremel DigiLab 3D40 Flex 3D
Máy in Dremel DigiLab 3D40 Flex 3D

Máy in 3D Drillac DigiLab 3D40 Flex được sản xuất cho người mới bắt đầu, người dùng thông thường và đặc biệt là các trường học .

Yêu cầu phần mềm:

 • Hệ điều hành: Windows (7 trở lên), MacOSX (10.9 trở lên)
 • Các loại tệp:  STL, OBJ, 3mf, BMP, .g, .gcode, GIF, JGP, PNG, x3d
 • Kích thước lắp ráp:  515 x 394 x 406 mm
 • Cân nặng:  16 kg

LulzBot Mini 2    

 • Ưu điểm: Dễ dàng cài đặt và sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn. Phần mềm mạnh mẽ. Không gây tiếng ồn. Màn hình LCD có khe cắm thẻ SD. Hoạt động với Windows, macOS X và Linux. Khả năng in nhanh. Có thể xử lý các vật liệu tiên tiến (TPU, PLA, ABS, v.v.), Giao diện người dùng trực quan.
 • Nhược điểm: Chất lượng in thay đổi tùy theo chất liệu. Khung mở làm tăng nguy cơ bị bỏng từ máy đùn nóng. Tùy chọn kết nối không nhiều. Tương đối đắt.
LulzBot Mini 2    
Máy in 3D LulzBot Mini 2

Máy in 3D để bàn này là lý tưởng cho các nhà phát triển, nhà thiết kế, kỹ sư, doanh nghiệp nhỏ hoặc thậm chí những người có sở thích cần chất lượng sản phẩm cực cao.

Ultimaker 3        

 • Ưu điểm: Dễ sử dụng. Chất lượng in ấn mạnh mẽ. Máy đùn kép cho phép bạn in với hai màu hoặc loại dây tóc. Yên tĩnh. Kết nối WiFi. Được trang bị NFC đơn giản hóa việc in ấn.
 • Nhược điểm: Thời gian in dài ở độ phân giải mặc định.
Ultimaker 3        
Máy in Ultimaker 3

Ultimaker 3 mang đến trải nghiệm in 3D cực kỳ đáng tin cậy. Hệ thống ép đùn kép dẫn đầu thị trường của nó, cân bằng tấm xây dựng tự động, nhận dạng ống chỉ NFC và lõi in có thể tráo đổi nhanh giúp dễ dàng in 3D hình học phức tạp với thời gian hoạt động và độ lặp lại cao. Ultimaker 3 là một trong những phiên bản máy in 3D được mong đợi nhất năm 2017.

Máy in 3D Flashforge Finder        

 • Ưu điểm: Yên tĩnh. Chất lượng in tốt. Kết nối qua cáp USB 2.0, ổ USB hoặc Wi-Fi. Giá cả hợp lý. Dễ sử dụng. Tấm xây dựng có thể tháo rời giúp lấy bản in ra dễ dàng hơn. Bản in nháp được hiển thị trên màn hình cảm ứng.
 • Nhược điểm: Giới hạn in bằng dây tóc axit polylactic (PLA). Cũng có thể xử lý PETG ở một mức độ nào đó, nhưng chỉ cho các phần nhỏ).
Máy in 3D Flashforge Finder        
Máy in 3D Flashforge Finder

Flasforge đã xây dựng hệ thống lưu trữ online thông qua internet. Bạn có thể sử dụng để in mẫu online mà không cần thông qua thẻ nhớ hay máy tính. Nó dễ sử dụng, thiết kế đẹp và tạo ra các bản in cứng cáp. Finder cũng an toàn hơn để sử dụng so với máy in 3D trung bình vì tất cả các dây được giấu gọn gàng.

Máy in 3D Anycubic Mega S

Mega là sản phẩm dòng Prusa bán chạy nổi tiếng của Anycubic, với khung kim loại cứng vững, máy cho cảm giác chắc chắn. Kèm theo đó là quá trình lắp ráp đơn giản giúp người sử dụng dễ dàng sở hữu mà không phải tốn phí vận chuyển cồng kềnh.

Máy in 3D Anycubic Mega S
Máy in 3D Anycubic Mega S

Giá 6.500.000 ₫Máy in 3D Anycubic Mega S

Để bắt đầu, Anycubic đã thêm một số tính năng thường thấy trong máy in 3D ngân sách khác hiện nay, bao gồm phục hồi sau khi mất điện. Nhà sản xuất cũng đã thêm một bộ giữ ống treo ở bên cạnh máy in 3D, đồng thời thay đổi vị trí của cảm biến dây tóc để cải thiện khả năng sử dụng.

Máy in 3D NANO EasyThreed

Máy in 3D nguyên khối, không cần lắp ráp, giá tốt, phù hợp với giáo dục. Thương hiệu phổ biến quốc tế.

Ưu điểm: rất nhẹ. Đơn giản hóa việc in bằng 1 nút nhấn duy nhất, thẩm mỹ, dễ dùng. Máy in 3D hoàn chỉnh, vận hành đơn giản và tiện lợi. Cửa sổ trong suốt dễ dàng nhìn thành phẩm, chống bụi và yên tĩnh.

Máy in 3D NANO EasyThreed
Máy in 3D NANO EasyThreed cosh ai màu trắng và cam

Giá 4.389.000 ₫Máy in 3D NANO – EASYTHREED

Nhược điểm: Nếu in nhựa ABS, nó sẽ tạo ra mùi gây ô nhiễm và gây hại nhẹ cho cơ thể con người.

Máy in Nano EasyThreed dành cho trẻ em và gia đình, thích hợp cho sử dụng giáo dục, học sinh từ 10 tuổi trở lên cũng như các lớp học Stem.

Sau một thời gian phát triển, in 3D đã dần dần được phổ biến và giảm giá thành. Ngày nay, bạn có thể bắt gặp rất nhiều đồ dùng trong cuộc sống sử dụng công nghệ này như chi tiết máy, đồ chơi, ốp điện thoại, răng giả… với giá bán rất cạnh tranh. Vì vậy nếu có điều kiện, bạn hãy sắm một chiếc máy để thử tạo ra những sản phẩm của riêng mình.

Leave a Reply