Top 10 Robot hút bụi thông minh tốt nhất hiện nay

Robot iLife A4s          
Robot hút bụi thông minh iLife A4s          

Cuộc sống càng bận rộn thì nỗi lo về công việc thường nhật ngày càng nhiều. Nhưng bạn yên tâm, các công ty công nghệ sẽ không để bạn phải vất vả bởi họ sẽ sản xuất ra những sản phẩm thiết thực, ví dụ như robot hút bụi thông minh

Dưới đây là 10 robot hút bụi tốt và có giá thành hợp lý nhất hiện nay, phù hợp với những gia đình hiện đại yêu công nghệ hoặc muốn có thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống.

Xem thêm:

1. Ecovacs Deebot N79S

Nội dung

Ưu điểm: Giá cả phải chăng. Sức hút mạnh mẽ. Kiểm soát ứng dụng. Tương thích Amazon Alexa. Chuyển động thông minh. Nhiều chế độ làm sạch. Điều khiển bằng ứng dụng & Amazon Echo.

Nhược điểm: Phải cài Wi-Fi Finicky. Một số vấn đề điều hướng nhỏ.

Robot hút bụi Ecovacs Deebot N79S
Robot hút bụi Ecovacs Deebot N79S

Giá ~5.400.000 ₫Robot hút bụi thông minh Deebot N79S

Thoạt nhìn, Deebot N79S trông không có gì đặc biệt. Nhưng ở mặt trước của máy, bạn sẽ tìm thấy một loạt nút cảm biến cũng như lớp bảo vệ thiết bị trong trường hợp va chạm với tường. Trên cùng có một nút cho phép bạn đặt máy ở chế độ tự động.

Được tích hợp hệ thống kết nối Smart control, hệ thống điều khiển robot bằng điện thoại di động thông qua kết nối wifi, có thể điều khiển robot bất kỳ lúc nào. Hoạt động tự động theo giờ cài đặt trước hoặc điều khiển qua Smart phone.

Có bốn chế độ vệ sinh để lựa chọn, gồm: dích dắc, hình vuông, hình tròn và quét tập trung. Khi mức pin thấp hoặc hoàn thành công việc, robot tự động quay về trạm sạc.

2. iRobot Roomba 960        

Ưu điểm: Khả năng điều hướng tốt. Xử lý các loại sàn khác nhau tốt. Tương đối yên tĩnh. Hoạt động với ứng dụng điện thoại thông minh và điều khiển giọng nói thông qua Amazon Alexa và Google Assistant. Hiển thị bản đồ của các khu vực được làm sạch.

Nhược điểm: Thỉnh thoảng bị mắc kẹt dưới đồ nội thất thấp. Không thể điều hướng bằng ứng dụng điện thoại.

Roomba 960 có kích thước 13,8 x 3,6 inch và nặng 3,6kg. Một nút làm sạch lớn của máy nằm ở trên cùng giữa nút làm sạch tại chỗ và nút home. Bạn có thể sử dụng những nút này để điều khiển robot bằng tay. Một camera ở mặt trước cho phép nó di chuyển dễ dàng hơn và có một thùng chứa bụi phía sau.

Robot hút bụi thông minh iRobot Roomba 960        
Robot hút bụi thông minh iRobot Roomba 960

Giá ~12.690.000 ₫Robot hút bụi thông minh Roomba 960

Roomba 960 kết nối với Wi-Fi và bạn có thể điều khiển nó bằng ứng dụng iRobot Home (dành cho iOS và Android). Có một số cách để khởi động Roomba 960: Nhấn nút trên đầu máy hút bụi, sử dụng phiên bản trong ứng dụng đồng hành, sử dụng lệnh thoại Amazon Alexa hoặc Google Assistant.

Một trong những lợi thế của 960 so với một số dòng Robot hút bụi Roomba khác là bạn có thể cho nó biết cách làm sạch bằng cách chọn từ ba cài đặt trong ứng dụng:

Làm sạch một lần: Trong chế độ này, Roomba 960 sẽ thực hiện một lần qua toàn bộ khu vực.

Làm sạch hai lần: Roomba 960 sẽ nhân đôi các khu vực được làm sạch, điều này đặc biệt hữu ích trong các ngôi nhà có vật nuôi.

Tự động: Chế độ này cho phép Roomba 960 quyết định thực hiện bao nhiêu lượt quét dựa trên kích thước của phòng.

3. iRobot Roomba i7 +         

Ưu điểm: Thùng rác tự đổ. Điều hướng dựa trên cammera tuyệt vời. Khả năng tương thích Alexa và Google Assistant. Hoạt động yên tĩnh.

Nhược điểm: Đắt tiền.

iRobot Roomba i7 +         
iRobot Roomba i7 +

Giá ~16.490.000 ₫Robot hút bụi iRobot Roomba i7

iRobot Roomba i7 là một bước tiến lớn của hãng iRobot và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Nó tích hợp công nghệ hỗ trợ kỹ thuật số và công nghệ lập bản đồ thông minh mới, hệ thống làm sạch 3 giai đoạn cao cấp với bàn chải cao su đa bề mặt.

Robot hút bụi iRobot Roomba i7 đang được bán trên Lazada với giá ~16.490.000₫.

Công việc làm sạch luôn nằm trong tầm tay với ứng dụng iRobot HOME App – bạn có thể kiểm soát thời gian, vị trí và cách robot của bạn làm việc từ điện thoại thông minh.

4. iRobot Roomba s9 +        

Ưu điểm: Thùng rác tự đổ. Sức hút cực mạnh. Điều hướng thông minh. Tương thích với Amazon Alexa và Google Assistant.

Nhược điểm: Đắt tiền. Tuổi thọ pin bình thường. Có tiếng ồn.

iRobot Roomba s9 có tất cả ưu điểm của các dòng máy hút bụi trước đó và nâng cấp mới đầy ấn tượng với sức hút vượt trội kết hợp công nghệ PerfectEdge để làm sạch sâu. Với Thiết kế Maximized-Edge độc ​​đáo, cảm biến tiên tiến và bàn chải góc được thiết kế đặc biệt với 5 cánh tay góc cạnh, robot lấy bụi bẩn và mảnh vụn từ sâu trong các góc và dọc theo các bức tường.

iRobot Roomba s9 +        
iRobot Roomba s9 +

Sử dụng công nghệ điều hướng hiện đại nhất, robot thu thập hơn 230.400 điểm dữ liệu mỗi giây để tối ưu hóa vùng quét. Các cảm biến nâng cao liên tục quét về phía trước với tốc độ 25 lần mỗi giây để phát hiện chướng ngại vật trong quá trình làm sạch.

5. Neato Botvac D4

Ưu điểm: Điều hướng Smart Laser tuyệt vời. Sạc thông minh. Alexa và Google Assistant tương thích. Tích hợp với IFTTT và Apple Watch.

Nhược điểm: Có tiếng ồn.

Neato D4 sử dụng hệ thống quét LaserSmart thế hệ mới tương tự với công nghệ sử dụng cho xe tự lái giúp định vị, thiết lập bản đồ và đường quét tối ưu hơn. Nó hoạt động tốt cả trong môi trường thiếu ánh sáng.

Robot hút bụi thông minh Neato Botvac D4
Robot hút bụi thông minh Neato Botvac D4

Giá ~13.199.000 ₫Máy hút bụi Botvac D4

Máy hút bụi Botvac D4 có kết nối Wi-Fi cho phép bạn điều khiển bằng điện thoại thông minh. Dọn dẹp từ mọi nơi với ứng dụng di động Neato – kể cả khi bạn không ở nhà. Bạn thậm chí có thể điều khiển bằng các ứng dụng thông minh như Amazon Alexa và Google Home, IFTTT hoặc Neato Chatbot cho Facebook.

Neato D4 đang được bán trên Tiki với giá ~13.199.000 ₫.

6. Neato Botvac D7

Ưu điểm: Khả năng điều hướng tuyệt vời và tuổi thọ pin. Làm sạch chi tiết. Tích hợp bên thứ ba mở rộng bao gồm Amazon Alexa, Google Assistant và IFTTT.

Nhược điểm: Đắt tiền. Thùng rác nhỏ.

Robot Neato Botvac D7
Robot Neato Botvac D7

Giá ~22.500.000 đRobot hút bụi Neato Botvac D7

Robot hút bụi Neato Botvac D7 Connected do Neato Robotics USA sản xuất với những điểm nổi bật sau:

  • Hệ thống điều hướng thông minh Smart Laser, hệ  thống FloorPlanner™ với tường ảo thông minh, chức năng chia và lựa chọn khu vực vệ sinh.
  • Kết nối wifi điều khiển từ xa, hai chế độ chạy Turbo/Eco
  • Pin Lithium-ion 4200mAh, thời gian hoạt động 120’
  • Chế độ hẹn giờ chạy tự động, tự động sạc pin
  • Bộ lọc siêu cao cấp. Neato tiếp cận sát và làm sạch các góc, chân tường tốt hơn, kích thước chổi lớn. Neato làm sạch nhanh hơn gấp 4 lần so với các robot hình tròn khác. Công nghệ làm sạch SpinFlow Power Clean-làm sạch các loại bề mặt.

Cho dù ở bất cứ nơi đâu, bạn luôn có thể điều khiển và kiểm soát mọi hoạt động của robot như: đặt lịch tự động chạy, nhận thông báo, bản đồ vệ sinh…

7. Eufy RoboVac 11s            

Ưu điểm: Giá cả phải chăng. Gọn nhẹ. Yên tĩnh. Hiệu suất làm sạch mạnh mẽ. Tuổi thọ pin tốt.

Nhược điểm: Tùy chọn lịch trình hạn chế.

Eufy RoboVac 11s là robot hút bụi được yêu thích nhất trên thị trường. Chúng nhỏ, dễ sử dụng và giá cả hợp lý.

Eufy RoboVac 11s            
Robot Eufy RoboVac 11s

Giá ~4.549.000 ₫Robot Hút Bụi Eufy 11S

RoboVac sử dụng công nghệ Bounce để điều hướng khi làm sạch. Sản phẩm tự động lên lịch với nhiều chế độ làm sạch khác nhau, đảm bảo sạch sẽ ngôi nhà trong khi bạn đang làm việc khác hoặc nghỉ ngơi. Đặc biệt, thời gian làm sạch 100 phút ở chế độ tiêu chuẩn, khoảng 1 giờ ở chế độ BoostIQ khi làm sạch trên thảm.

Robot Hút Bụi Eufy 11S được bán trên Tiki với giá chỉ từ ~4.549.000 ₫.

8. Eufy RoboVac 30C           

Ưu điểm: Hút mạnh. Hỗ trợ các lệnh thoại của Amazon Alexa và Google Assistant. Rất yên tĩnh.

Nhược điểm: cần ứng dụng Finicky.

Giống như RoboVac 11S, Eufy RoboVac 30C chỉ cao 2,85 inch, cho phép di chuyển dưới đồ đạc có độ cao thấp một cách dễ dàng.

Eufy RoboVac 30C           
Eufy RoboVac 30C

RoboVac 30C đi qua địa hình bằng cách sử dụng hai bánh xe lớn, cao su và một bánh xe lăn xoay lên phía trước. Một đôi bàn chải ba cạnh ở hai bên. Bàn chải con lăn nhỏ nằm ở trung tâm phía trước thùng rác có thể tháo rời.

Bạn có thể điều khiển RoboVac 30C thông qua ứng dụng EufyHome ( Android và iOS ). Máy cũng được bán kèm với một điều khiển từ xa.

9. Robot iLife A4s          

Ưu điểm: Kích thước nhỏ gọn. Pin tốt. Hỗ trợ lập kế hoạch và nhiều chế độ làm sạch.

Nhược điểm: Thỉnh thoảng sẽ không tự động quay lại trạm sạc.

Robot hút bụi ILIFE A4 là chiếc máy hút bụi rất thông minh khi tích hợp đa chức năng với tính năng thông minh chống va chạm được tích hợp bằng hệ thống cảm biến điện từ.

Robot iLife A4s          
Robot hút bụi thông minh iLife A4s

Giá ~5tr7Robot hút bụi thông minh iLife A4s

ILIFE A4 có khả năng tự động lập trình đường đi và hoạt động. Máy hút bụi được trang bị cảm biến hồng ngoại giúp robot không bị rơi xuống cầu thang, tránh các vật cản trên đường đi và len lỏi vào mọi ngóc ngách của căn phòng, trở thành trợ thủ đặc lực của con người trong việc dọn dẹp nhà cửa.

Hiện Robot hút bụi thông minh iLife A4s đang được bán trên Tiki với giá ~5tr7.

10. Neato Botvac D5

Ưu điểm: Tương đối nhỏ gọn. Tốt trong việc làm sạch các cạnh và bên dưới tủ. Tuổi thọ pin tuyệt vời. Kiểu dáng đẹp, ứng dụng dễ sử dụng.

Nhược điểm: Giá cả . Không có tùy chọn đường quét. Thùng rác nhỏ.

 Neato Botvac D5
Robot  Neato Botvac D5

Với Công nghệ LaserSmart ™ độc quyền của Neato cho phép Botvac D5 di chuyển tới 450 m2 trên mỗi chu trình làm sạch với độ chính xác và cẩn thận, tự động sạc lại để hoàn thành toàn bộ diện tích mặt sàn. Khả năng kết nối Wi-Fi 2,4 GHz và ứng dụng Neato cho iOS và Android làm bạn có thể bắt đầu, dừng hoặc tạm dừng các phiên làm sạch trên điện thoại thông minh ngay cả khi không ở nhà. Thậm chí bạn có thể điều khiển Robot Neato Botvac D5 thông qua kết nối với các thiết bị Smarthome như Amazon Alexa, Google Home hoặc sử dụng IFTTT, Neato Chatbot qua Facebook.

Bonus: Botvac D5 Connected

Botvac D5 Connected là Robot hút bụi thông minh được CNET xếp hạng Top 10 Robot hút bụi tốt nhất năm 2019 với:

  •  Hệ thống điều hướng thông minh Smart Laser
  • Kết nối wifi điều khiển từ xa
  • Pin Lithium-ion 4200mAh, thời gian hoạt động 120’,
  • Chế độ hẹn giờ chạy tự động, bộ lọc siêu cao cấp…
  • Công nghệ điều hướng bằng laser thông minh

Công nghệ quét laser 360 độ theo phương nằm ngang của Neato giúp xác định vị trí đồ vật và thiết lập bản đồ căn hộ chính xác hơn và không bị ảnh hưởng bởi môi trường thiếu ánh sáng như các loại robot khác.

Bộ sản phẩm  Neato Botvac D5 Connected
Bộ sản phẩm  Neato Botvac D5 Connected

Giá ~19tr6.Neato Botvac D5 Connected

Thiết kế đặc biệt tạo dòng khí xoáy, động cơ hút, ngăn đựng rác và chổi lớn giúp Neato có lực hút mạnh mẽ nhất trong các loại robot hút bụi. Công nghệ làm sạch SpinFlow Power Clean: sự kết lực hút siêu mạnh, bộ lọc tiêu chuẩn và chổi chính mạnh mẽ, giúp Neato có khả năng thu gom các loại tóc và lông thú cưng tốt nhất trên mọi loại bề mặt sàn, đặc biệt là trên thảm.

Trên đây là 10 chiếc máy hút bụi thông minh dạng robot tốt nhất hiện nay mà TopReview giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp mỗi người sẽ có thêm thời gian giành cho nhau thông qua các thiết bị chăm sóc nhà cửa thông minh này.

Xem thêm:

Leave a Reply