Top 8 loại thực phẩm làm trắng răng tự nhiên sau đây sẽ giúp bạn có nụ cười tự tin. Ngoài các công nghệ làm trắng răng hiện nay, nhiều người vẫn không phủ nhận vai trò của các chất tự nhiên. Bạn đã biết những thực phẩm nào tốt cho răng chưa? Hãy cùng TopReview.vn tìm hiểu các thực phẩm ấy là gì qua bài viết sau.
Phô mai và sữa chua – hỗn hợp trắng răng thiên nhiên
Nội dung
Các sản phẩm từ sữa như phô mai và sữa chua giúp miệng tiết ra nhiều nước bọt hơn. Từ đó chúng giúp loại bỏ các vết bẩn trên răng. Vì phô mai, sữa chua có chứa axit lactic có tác dụng đánh bật các vết bẩn trên bề mặt răng.
Thêm sữa và các chế phẩm từ sữa vào thực đơn hằng ngày để răng luôn trắng sáng. Ngoài tác dụng dưỡng trắng răng. Hai loại thực phẩm này còn tốt cho hệ tiêu hóa và cung cấp nhiều dưỡng chất. Đây là một trong những thực phẩm khá phổ biến. Bạn có thể thử ngay tại nhà củ mình nhé!
Dứa – loại trái cây thơm giúp trắng răng
Dứa có chứa enzyme bromelain có tác dụng giảm viêm, phá vỡ các vết bẩn và ố vàng trên răng. Các vết bẩn này sẽ trôi theo nước bọt, trả lại cho bạn một hàm răng trắng sáng. Cũng như các loại thực phẩm khác, để có tác dụng tốt nhất bạn nên ăn sống thơm.
Tuy nhiên hiệu quả tẩy trắng
răng của thơm cũng phụ thuộc
vào tần suất sử dụng của bạn. Để đảm bảo hiệu quả và rút ngắn thời gian hơn. Bạn
cần lưu ý sử dụng thơm ít nhất 3 lần/ tuần.
Hành tây – chuyên gia tẩy trắng răng
Từ lâu bạn đã biết hành tây là một loại gia vị cho các món ăn thêm thơm ngon. Ngoài ra hành tây còn là thực phẩm rất tốt cho răng miệng. Hợp chất lưu huỳnh trong hành tây giúp ngăn chặn các mảng bám hình thành trên răng.
Mùi vị của hành tây có thể làm hơi thở của bạn không mấy dễ chịu. Tuy nhiên bù lại nó có tác dụng tuyệt vời cho răng. Các tác dụng bảo vệ này chỉ có khi bạn ăn sống hành tây.
Baking soda – nguyên liệu đa dụng
Hãy thử thay đổi thói quen đánh răng buổi sáng của bạn bằng
baking
soda. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì những tác dụng mà nó đem lại.
Baking soda hoạt động như một chất tẩy trắng cho răng.
Muối soda có thể loại bỏ các mảng bám và vết bẩn trên răng một cách hiệu quả. Để có răng sáng trắng, rất nhiều người đã sử dụng baking soda giống như một loại kem đánh răng hằng ngày.
Bông cải xanh – bản chải xanh
Các loại thực phẩm thô như bông cải xanh, súp lơ có tác dụng như một bàn chải quét sạch các vết bẩn trên răng. Cũng như các loại thực phẩm khác, bạn nên ăn sống bông cải xanh. Thêm một ích bông cải xanh vào món salad buổi sáng. Như vậy bạn đã có thể yên tâm về sức khỏe răng miệng của mình rồi.
Hiệu quả trắng răng từ bông cải xanh trong khoảng 2 tuần sử dụng. Ngoài lợi ích trắng răng, loại rau này còn giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng bông cải xanh. Bạn có thể kết hợp phương pháp trắng răng này với nhiều chất khác. Đảm bảo hiệu quả hơn mà không gây thừa chất.
Cần tây – tiêu diệt vết ố
Tạm biệt các vết ố trên răng chỉ bằng một ích cần tây. Các cellulose sợi trong cần tây có tác dụng như một bàn chải quét sạch các vết bẩn. Hàm lượng nước cao trong cần tây cũng làm miệng tiết nhiều nước bọt hơn để đẩy trôi các vết bẩn đó.
Nước – Nguồn thiết yếu cho cuộc sống
Uống nước giúp ngăn ngừa các vết bẩn hình thành trên răng. Súc miệng bằng nước sau khi ăn hoặc uống các loại nước có màu giúp răng tránh khỏi các mảng ố vàng. Ngoài ra, nước còn có tác dụng làm giảm lượng axit trong miệng, giảm khả năng làm hỏng men răng. Chỉ đơn giản là uống nước cũng đã có thể chăm sóc được răng miệng cho bạn.
Táo – trái cây ngon làm trắng răng
Táo chắc hẳn là món ăn yêu thích của nhiều người. Ngoài hương vị thơm ngon thì nay bạn sẽ ngạc nhiên vì công dụng của nó cho răng. Táo cũng chứa hàm lượng cao axit malic. Các mảng táo vụn khi bạn nhai sẽ nhẹ nhàng lấy đi các vết bẩn ố trên răng.
Ăn táo mỗi ngày giúp bạn có hàm răng trắng. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với nụ cười của mình. Ngoài ăn sống, bạn có thể chế biến táo dạng nước ép, chè để thay đổi thực đơn.
Táo là loại thực phẩm tốt cho nướu và răng. Táo rất giòn vì vậy hoạt động nhai nhuyễn táo của răng cũng là thao tác vệ sinh răng và nướu hiệu quả. Lúc nhai, bã táo sẽ giúp cuốn theo các mẩu thức ăn thừa còn sót trong kẻ răng và chân răng. Lượng nước trong táo còn giúp miệng tiết nhiều nước bọt hơn, giúp rửa trôi các mảng bám và vi khuẩn bám trên răng làm vàng răng và hôi miệng.
Cam / Chanh
Cam chứa rất nhiều Vitamin C rất tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, Enzyme Bromelain có trong cam cũng có khả năng làm trắng răng một cách tự nhiên, giúp phá vỡ các mảng bám vi khuẩn trên răng, nhờ đó, bề mặt răng trở nên sáng bóng hơn.
Axit Ascorbic ở dạng Vitamin C trong cam/chanh còn có tác dụng như một chất tẩy, giúp đánh bay các mảng bám ố vàng trên răng. Tuy nhiên, Axit trong cam có thể gây mài mòn men răng nếu ăn nhiều, do đó bạn chỉ nên dùng 1 cốc nước cam hoặc chanh mỗi ngày để có được một hàm răng trắng sáng cũng như lượng vitamin C cần thiết trong ngày.
Cách làm trắng răng bằng chanh: Vắt nước cốt chanh tươi hòa với ít nước lọc, cho thêm 1 ít muối. Sau đó, dùng hỗn hợp này để chải răng mỗi tuần 2 lần sẽ giúp răng bạn sáng bóng.
Các loại đậu, hạt
Các loại đậu, hạt như đậu nành, đậu phộng, đậu xanh hay hạt hạnh nhân, hạt bí… chúng có chứa một lượng lớn Protein và các chất béo lành mạnh tốt cho cơ thể cũng như sức khoẻ răng miệng. Bên cạnh đó, phần vỏ, bã của các loại đậu, hạt khi nhai sẽ giúp chà xát lên bề mặt răng, đánh tan các mảng bám gây xỉn màu răng. Các mảnh vỏ và hạt này cũng dễ bám vào các khe răng nên sau khi ăn bạn nên xúc miệng và đánh răng lại cho sạch sẽ nhé!
Màu sắc của răng ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ ngoài của bạn. Một hàm răng trắng sáng sẽ giúp bạn tự tin hơn và thu hút hơn. Thay vì tốn nhiều chi phí cho các dịch vụ làm trắng răng mà chưa biết nó có thực sự tốt?
Bạn hãy thử dùng các loại thực phẩm thiên nhiên và cảm nhận sự khác biệt. Một lưu ý cho bạn vì đây là các thành phần thiên nhiên. Thế nên sẽ không cho tác dụng nhanh như hóa chất. Chính vì thế bạn nên kiên trì và thực hiện đều đặn để có kết quả như ý!