Top 12 cây phong thủy theo tuổi phổ biến nhất

Khoa học cho rằng, việc trang trí cây trong phòng không chỉ mang lại sức sống cho ngôi nhà mà còn giúp cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, một số người lại lo lắng về việc mình đã chọn cây đúng phong thủy hay chưa. Đừng lo lắng về điều đó, TopReview.vn sẽ gợi ý giúp bạn 12 cây cây phong thủy theo tuổi mang lại may mắn.

I. Nên trồng cây phong thủy nào theo tuổi?

Nội dung

1. Cây phong thủy cho Tuổi Tý

Đặc trưng của người tuổi Tý là sự nhanh nhạy, thông minh. Họ thích tích góp tiền của và đầu tư vào những việc có thể kiếm tiền. Tuy nhiên, tuổi này lại không giỏi kiếm tiền, tài vận không vững chắc, dễ chịu tác động của bên ngoài. Do đó, cây phong thủy hợp với tuổi Tý là cây Kim Tiền.

12 cây phong thủy phù hợp với gia chủ

Cây Kim Tiền là loại cây giữ tài, giữ lộc được yêu thích. Loại cây này cũng dễ sống, dễ chăm sóc. Vì vậy, bạn không cần chú ý nhiều trong khi trồng cây.

Cây phong thủy thích hợp với tuổi Tý và Kim Tiền
Cây phong thủy thích hợp với tuổi Tý và Kim Tiền

Xét theo mệnh, cây Kim Tiền hợp phong thủy với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, khi đặt trong nhà, mỗi mệnh có một chú ý riêng:

 • Mệnh Hỏa và Mộc đặt cây Kim Tiền thích hợp nhất.
 • Người mệnh Thủy nên trồng cây trong nước, có lát thêm sỏi trắng để trang trí. Màu trắng tượng trưng cho Kim, Kim sinh Thủy mang lại sự sung túc.
 • Người mệnh Kim, Thổ nên trồng cây trong chậu màu trắng, có trang trí sỏi vàng. Màu trắng tượng trưng cho Kim, vàng là Thổ. Thổ sinh Kim, ngũ hành hài hòa.

2. Cây phong thủy cho với tuổi Sửu

Phong Lộc Hoa là loài cây phong thủy thích hợp với tuổi Sửu. ĐẶc trưng của tuổi này là đức tính trung thực, chăm chỉ, thật thà. Tuy nhiên, đôi lúc, người tuổi này lại hơi bảo thủ. Tài lộc của tuổi Sửu thường không tốt, chăm chỉ làm việc nhưng lại không kiếm được nhiều tiền.

Phong Lộc Hoa là loài cây mang lại tài lộc và giúp sự nghiệp hanh thông. Bạn có thể đặt một cây Phong Lộc Hoa để trang trí cho căn phòng và mang lại may mắn. Đây cũng là một loài cây đẹp với màu đỏ rực rỡ.

Xem thêm:

Cây Phong Lộc Hoa là loại cây phong thủy dành cho tuổi Sửu
Cây Phong Lộc Hoa là loại cây phong thủy dành cho tuổi Sửu

Xét theo mệnh, loài cây này hợp với người mệnh Hỏa và Kim. Do đây là loại cây đặt trên bàn làm việc, bạn nên mang cây ra ngoài trời khoảng 30 phút mỗi ngày. Cây có thể hấp thụ ánh sáng và sinh trưởng tốt hơn.

3. Cây phong thủy cho Tuổi Dần

Tuổi Dần nổi bật với sự thông minh, bản lĩnh và rất giỏi trong việc kiếm tiền. Tuy nhiên, họ lại là những người không quá coi trọng tiền bạc. Vì vậy, tuổi này kiếm được nhiều tiền, nhưng lại cũng tiêu tán nhanh chóng.

Ngũ Gia Bì là loại cây phong thủy có khả năng mang lại tài lộc bền vững. Đặt cây trong phòng khách sẽ giúp sự nghiệp của tuổi Dần ổn định hơn. Đây cũng là một loài cây có khả năng hấp thụ khí độc, giúp cải thiện sức khỏe của gia chủ.

Ngũ Gia Bì - cây phong thủy của tuổi Dần
Ngũ Gia Bì – cây phong thủy của tuổi Dần

Về mệnh, người mệnh Mộc và mệnh Thổ hợp với Ngũ Gia Bì. Bạn nên đặt cây theo hướng Nam hoặc Đông Nam. Cây có thể đặt tại phòng khách, phòng làm việc hay phòng đọc sách.

4. Cây phong thủy cho Tuổi Mão

Tuổi Mão khá thận trọng về việc kiếm tiền. Họ cũng không dám mạo hiểm đầu tư kinh tế hoặc thay đổi môi trường làm việc. Thêm vào đó, việc không biết các mẹo kiếm tiền khiến họ tích lũy rất chậm chạp.

Đúng như tên gọi, loài cây tài lộc dành cho tuổi Mão là cây Phát Tài hay còn gọi là cây Thiết Mộc Lan. Tùy vào mong ước mà số lượng cây Phát Tài nên trồng khác nhau.

Cây phát tài Loài cây phong thủy mang lại hạnh phúc và tài lộc cho tuổi Mão
Cây phát tài Loài cây phong thủy mang lại hạnh phúc và tài lộc cho tuổi Mão

Số cây là số chẵn

 • 2: hạnh phúc, may mắn nhân đôi
 • 4: cuộc sống tình cảm, sức sáng tạo. Tuy nhiên, do đồng âm với chữ tử nên số này thường bị tránh.
 • 6: tiền bạc, may mắn
 • 8: tài lộc và đường con cái
 • 10: đời sống viên mãn, hạnh phúc

Số cây là số lẻ:

 • 1: cuộc sống đơn giản
 • 3: hạnh phúc, trường thọ
 • 5: cân bằng giữ sức khỏe – tình yêu – tiền bạc
 • 7: biểu tượng cho sức mạnh
 • 9: thịnh vượng, tình cảm dồi dào
 • 11 & 21: cầu được ước thấy

5. Cây phong thủy cho Tuổi Thìn

Tuổi Thìn là tuổi giàu có và thịnh vượng nhất trong tất cả các con giáp. Tuy nhiên, sự thịnh vượng này không được ổn định. Người tuổi Thìn thường xuyên bị quấy phá. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tiền bạc mà còn liên quan đến cuộc sống gia đình và sức khỏe của họ.

Lựa chọn tốt nhất cho người tuổi Thìn là xương rồng. Bạn nên đặt cây ở hướng Tây BẮc để đuổi điểm xấu. Hoặc, vạn niên thanh cũng là một loài cây phong thủy mang lại tác dụng tương tự.

Cây phong thủy dành cho tuổi Thìn là xương rồng
Cây phong thủy dành cho tuổi Thìn là cây xương rồng

Một điểm thú vị là loài cây này thường ít nở hoa. Nhưng nếu một ngày, cây xương rồng của bạn nở hoa, đó là điềm báo điều tốt lành sắp đến. Những nỗ lực của bạn bỏ ra sẽ đơm hoa kết quả và được đền bù xứng đáng.

6. Cây phong thủy cho Tuổi Tỵ

Những người tuổi Tỵ thường hay đánh mất cơ hội. Vì vậy, mặc dù họ có tài vận khá ổn, nhưng thường đánh mất nhiều thời cơ kiếm tiền. Tuổi Tỵ hãy nhớ rằng: “Cơ hội chỉ đến một lần trong đời nhé!”

Những gì tuổi Tỵ thiếu là một chậu hoa đồng tiền nhiều màu sắc. Loài cây phong thủy này sẽ giúp bạn tăng khả năng phân tích tình hình, sự nhạy bén. Chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn. mạnh dạn hơn để tránh những cơ hội tuyệt vời vụt mất trong tầm tay đấy.

Một loài cây đẹp lại có ý nghĩa về phong thủy đối với tuổi Tỵ
Một loài cây đẹp lại có ý nghĩa về phong thủy đối với tuổi Tỵ

Đồng tiền là một loài hoa nhiều màu sắc. Cứ mỗi màu, nó lại có ý nghĩa riêng. Có 5 màu sắc hoa được yêu thích nhất:

 • Hoa đồng tiền đỏ: đó là tình yêu thắm đượm.
 • Hoa đồng tiền cam: cuộc sống rực rỡ, niềm vui và hạnh phúc.
 • Hoa đồng tiền hồng: sự ca ngợi, khích lệ, niềm tin và sự tin tưởng
 • Hoa đồng tiền tím: tình yêu chung thủy son sắt
 • Hoa đồng tiền màu trắng: tình yêu trong sáng vô ngần
 • Hoa đồng tiền màu vàng: Tài lộc và may mắn cho gia chủ.
Hoa đồng tiền vàng tượng trưng cho sự may mắn và thịnh
Hoa đồng tiền vàng tượng trưng cho sự may mắn và thịnh

7. Cây phong thủy cho Tuổi Ngọ

Thứ tuổi Ngọ thiếu là cái mỉm cười của sự may mắn. Vì vậy, Trầu Bà là cây phong thủy hợp tuổi dành cho tuổi Ngọ. Đối với mỗi đối tượng, cây lại có ý nghĩa riêng.

Nếu bạn là lãnh đạo doanh nghiệp, cây Trầu Bà thể hiện sự sang trọng, uy quyền, sự vươn lên mạnh mẽ khẳng định bản thân. Nếu đặt trong không gian gia đình, Trầu Bà mang lại may mắn, tài lộc và cuộc sống gia đình viên mãn.

Trầu Bà là cây phong thủy hợp tuổi Tỵ
Trầu bà lá xẻ hay cây trầu bà khía hay cây trầu bà chân vịt- cây phong thủy của tuổi Ngọ

Về mặt sức khỏe, cây Trầu Bà đã được khoa học chứng minh có tác dụng lọc không khí rất tốt. Vì vậy, đặt cây trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà, giảm nguy cơ mắc bệnh về phổi. Theo y học phương Đông, đâylà một loài cây có thể chữa được bệnh thận.

8. Cây phong thủy cho Tuổi Mùi

Những người tuổi Dê thường không coi trọng vật chất và tiền bạc. Họ hiền lành và thường có suy nghĩ an phận thủ thường. Vì lẽ đó, tuổi Mùi không quá khó khăn về kinh tế nhưng cũng không được coi là sung túc.

Loài cây phong thủy hợp tuổi Mùi và Lan Quân Tử. Cái tên của loại cây này xuất phát từ dáng đứng khảng khái, không chịu uốn cong của chúng. Đây là loại cây tượng trưng cho sự sang trọng và vương giả.

Cây phong thủy hợp tuổi Mùi - Lan Quân Tử
Lan Quân Tử. Cây phong thủy hợp tuổi Mùi – Nguồn: Internet

Một điều đặc biệt khác ở loại cây này là sức sống mãnh liệt của nó. Bạn có thể trồng chúng trong chậu nhỏ hẹp. Đất đai khô cằn. Nhưng Lan Quân Tử vẫn luôn tươi xanh và nở những bông hoa đẹp nhất làm tỏa sáng cả căn nhà.

9. Cây phong thủy cho Tuổi Thân

Cây phong thủy dành riêng cho tuổi Thân là cây Tùng Bồng Lai. Đây là một loài cây thuộc họ Tùng, với những tán lá bồng bềnh nhỏ nhắn, thích hợp trang trí trong phòng khách.

Người tuổi Thân vốn nhanh nhẹn lại thông minh. Tuy nhiên, sự thông minh này đôi lúc lại đi liền với hấp tấp. Đó là lý do tuổi Thân không giỏi quản lý chi tiêu và có thể gặp nghèo khó khi về già. Đặt cây Tùng Bồng Lai trong nhà sẽ giúp bạn hạn chế điều ấy.

Cây Tùng Bồng Lai hợp phong thủy với tuổi Thân
Cây Tùng Bồng Lai hợp phong thủy với tuổi Thân

10. Cây phong thủy cho Tuổi Dậu

Một loài cây giúp tuổi Dậu gạt bỏ rủi ro và mang lại vận may là hoa sen. Tuổi Dậu vốn tài năng và giỏi kiếm tiền. Tuy nhiên, họ lại thường không biết cách quản lý chi tiêu hợp lý lại thường gặp vận xui. Vì vậy, không cây phong thủy nào thích hợp với tuổi Dậu bằng loài cây này.

Hoa sen cũng là loài hoa quý báu trong tín ngưỡng của Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Ai Cập. Loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, không nhiễm bụi trần. Theo tâm linh, đặt một chậu sen trong nhà giúp bạn quên đi muộn phiền để tận hưởng niềm vui bình dị.

Ngoài ra, tuổi Tý và tuổi Hợi cũng rất hợp với loài hoa này. Càng hợp hơn nếu bạn thuộc can Kỷ và Đinh.

Hoa sen là loài cây phong thủy của tuổi Dậu
Hoa sen là loài cây phong thủy của tuổi Dậu

11. Cây phong thủy cho Tuổi Tuất

Nếu nói về sự gan dạ, thông minh và trung thành, không ai có thể bằng những người tuổi Tuất. Tuy nhiên, họ lại thường không thành công do tính cách của mình. Sự nóng nảy, nhiều khi bồng bột của tuổi Tuất khiến họ nhiều lần làm hỏng việc, thất bại trong cuộc sống.

Lựa chọn tuyệt vời cho những người tuổi Tuất muốn tìm cây phong thủy là cây Kim Ngân. Cây có gốc khá lớn, mỗi chậu thường gồm nhiều gốc cây đan xoắn vào nhau vững chãi đẹp mắt. Đó cũng là lời khuyên nhủ về sự cẩn trọng trong công việc.

Cây Kim Ngân rất hợp phong thủy với tuổi Hợi
Cây Kim Ngân rất hợp phong thủy với tuổi Hợi. Nguồn: Internet

Cây Kim Ngân có lá dạng chùm, mỗi chùm 5 lá, đại diện cho cả 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì vậy, loài cây này hợp với hầu hết các tuổi và các mệnh. Bạn có thể đặt cây ở tầng nghỉ cầu thang, trước cửa hoặc trên bàn làm việc, phòng khách,…

12. Cây phong thủy cho Tuổi Hợi

Tuổi Hợi là tuổi có sự sung túc và cuộc sống bình yên nhất trong 12 con giáp. Cuộc đời của họ phần lớn đều rất an nhàn. Điều kiện vật chất dù không quá giàu có nhưng cũng sung túc, thịnh vượng.

Loài cây phong thủy giúp tuổi Hợi nhân đôi hạnh phúc của mình chính là Nhất Mạt Hương hay còn gọi là sen đá là thơm Nhất Mạt Hương. Đúng như tên gọi, loài sen đá này luôn tỏa ra một mùi hương dịu nhẹ. Mùi hương này có tác dụng trấn an, làm gia chủ quên đi những phiền muộn, hưởng thụ cuộc sống.

Nhất Mạt Hương - cây phong thủy phảng phất mùi hương
Nhất Mạt Hương – cây phong thủy phảng phất mùi hương. Nguồn: Internet

Nhất Mạt Hương có hình dáng nhỏ xinh. Bạn có thể đặt nó ở bất cứ nơi nào trong nhà, từ bàn làm việc, phòng khách, trên bệ cửa sổ,… Sự may mắn và tài lộc sẽ nhân thêm với loài cây luôn tỏa ngát hương này.

II. Những lưu ý khi trồng cây phong thủy

1. Hướng trồng hoặc đặt cây phong thủy

Phương hướng là yếu tố không thể bỏ qua khi đặt cây trong nhà theo quan niệm phong thủy. Theo quan niệm người Việt, hướng Tây Bắc là hướng Càn. Cây cối thuộc hệ Mộc. Vì thế, những cây lớn nên trồng theo hướng Tây Bắc để bảo vệ sự vững chắc và bình yên cho ngôi nhà.

Ngoài ra, hướng Bắc và hướng Đông Bắc là hướng gió lạnh, cũng là hướng khí độc thổi đến. Trồng cây ở hai hướng này sẽ che chắn căn nhà của bạn khỏi sự lạnh lẽo và vận rủi.

Hướng trồng cây phong thủy cũng cần tuân theo những quan niệm
Hướng trồng cây phong thủy cũng cần tuân theo những quan niệm. Nguồn: Internet

Nếu nhà bạn xây theo hướng Bắc hoặc Đông Bắc, nên trồng các cây sáng màu. Cũng nên chọn những cây thân chắc chắn, có khả năng chịu được gió lớn và lạnh. Ngược lại, hướng Tây và Tây Bắc nên chọn những cây tán rộng, chịu nắng tốt.

Ngược lại, hướng Nam và Đông Nam ánh sáng chan hòa, gió lành thổi tới, nên chọn những cây thấp để đón tài, đón lộc và điềm lành. Gợi ý bạn có thể trồng các cây: mai, đào, thiên thanh, đinh lăng,… Hoàn toàn không nên trồng cây cao ở hướng Nam, như cây tùng khiến ánh sáng bị che khuất.

2. Quan niệm khác về trồng cây phong thủy

Ngoài ra, còn một số quan niệm về trồng cây phong thủy bạn nên tham khảo:

 • Tránh trồng cây hoa sứ, hoa đại. Đây là những loài cây chỉ trồng ở chùa, chiền.
 • Không nên để cây che khuất cả ngôi nhà khiến tài vận suy yếu.
 • Trước cửa sổ và cửa ra vào không để các cây khô héo
 • Cây cảnh trong nhà thưa thớt, khô héo là biểu hiện của việc không hợp phong thủy với ngôi nhà.
 • Không nên đơn độc trồng 1 cây trước nhà.
 • Không nên trồng cây cảnh ở vị trí chính giữa.
 • Không nên trồng các cây có nhiều âm khí như các cây thuộc họ quyết.

III. Địa chỉ mua cây cảnh giá rẻ và đẹp nhất tại Hà Nội

#1. Công ty TNHH MTV cây cảnh Hà Nội

Các sản phẩm cây cảnh – cây phong thủy:

 • Cây cảnh văn phòng: Cây kim ngân, cây kim tiền, cây bạch mã, cây bách thủy tiên,…
 • Cây cảnh để bàn: Cây càng cua, cây bảy sắc cầu vồng, cau tiểu trâm, cây hoàn kiếm,…
 • Cây cảnh nội thất: Cây bạc hà, cây bạch mã, cây bao thanh thiên, cây chân chim, cây chuối sen,…
 • Cây cảnh phong thủy: Cây cho người mệnh kim, mộc, thổ, thủy,…
 • Cây cảnh thủy canh, cây công trình,…
Cây cảnh Hà Nội còn có dịch vụ thiết kế sân vườn
Cây cảnh Hà Nội còn có dịch vụ thiết kế sân vườn

Địa chỉ liên hệ:

 • Văn phòng: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
 • Hotline: 088.66.22.088
 • Email: viet@caycanhhanoi.com

2. Công ty TNHH Đầu tư và Dịch Vụ Đức Thắng

Công ty cung cấp 200 loại cây cảnh, cây phong thủy các loại. Nhiều giống cây được nhập khẩu từ nước ngoài như Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan,… Giá cả cây hợp lý, phải chăng.

Các sản phẩm cây cảnh của công ty:

 • Cây cảnh văn phòng: Cây kim phát tài, cây lưỡi hổ, cây trầu bà leo,…
 • Cây cảnh trong nhà: Cây lan ý, Hoa đồng tiền, cây cọ để bàn, dứa cảnh,…
 • Cây cảnh nghệ thuật
 • Cây cảnh phong thủy
 • Cây cảnh để bàn.
 • Ngoài ra, công ty còn bán các loại gạo chất lượng và hạt giống cây dược liệu.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Phố Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội
 • Email: sieuthihatgiong.vn@gmail.com
 • Điện thoại: 0399.616.628

Xem thêm Top 7 cây cảnh phong thủy hợp tuổi và tốt cho sức khỏe con người.

3. Web cây cảnh

Web cây cảnh là cơ sở mua cây cảnh phong thủy uy tín. Ngoài việc bán những loại cây cảnh chất lượng với giá cả phải chăng, bạn còn được tư vấn về cách trồng cây và ý nghĩa của những loại cây.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Ngõ 235, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. 
 • Điện thoại: 0909 285 658
 • Email: webcaycanhhot@gmail.com 
Website của Webcaycanh với các loài cây phong thủy đa dạng
Website của Webcaycanh với các loài cây phong thủy đa dạng

4. Mini Green shop

Mini Green Shop là điểm mua cây cảnh lý tưởng tại quận Cầu Giấy Hà Nội. Nơi đây có nhiều cây cảnh phong thủy nổi tiếng nhập khẩu từ các nước trong khu vực.

Các dịch vụ tại Mini Green shop:

 • Cung cấp bán cây cảnh để bàn giá rẻ
 • Cung cấp cây cảnh nội thất
 • Cung cấp các loại cây xanh bóng mát, cây hoa lá màu
 • Cây cảnh văn phòng,…

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Email: vinatrees2013@gmail.com
 • Điện thoại: 0982 222 998

Hy vọng qua bài viết của TopReview.vn, bạn đã tìm được cây phong thủy hợp tuổi với mình. Bạn thuộc con giáp nào? Hãy bình luận dưới đây để nhận tư vấn từ TopReview.vn nhé!

Leave a Reply