Top 15 phần mềm diệt virus tốt nhất!

Trên thực tế, tội phạm mạng đã phát triển mạnh mẽ qua từng năm, điều đó có nghĩa là các phần mềm diệt virus ngày càng trở nên quan trọng.

Bạn có thể quen thuộc với những cái tên như Norton, McAfee, AVG hay BKAV, nhưng chúng có thực sự tốt nhất hay phù hợp với máy tính của bạn không?

Dưới đây là 15 phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay mà bạn có thể cài đặt cho máy tính hay các thiết bị công nghệ của mình.

Top 10 phần mềm diệt virus trả phí

Nội dung

1. Bitdefender Antivirus Plus 2020

Bidefender chính xác trong việc phát hiện virus, lọc web để chặn truy cập vào các trang độc hại, cũng như một trình duyệt an toàn giúp giữ an toàn cho các giao dịch ngân hàng và mua sắm trực tuyến của bạn. Ngoài ra, có một trình quản lý mật khẩu tự động hoàn tất các chi tiết thẻ tín dụng trong các biểu mẫu web.

Bitdefender Antivirus Plus 2020
Trình điều khiển Bitdefender Antivirus Plus 2020

Bidefender còn có bảo vệ chống lại mã độc tống tiền nhiều lớp, tìm hiểu hành vi của các mối đe dọa đó để giữ an toàn cho bạn cũng như khả năng quét tất cả các thiết bị được liên kết thông qua ứng dụng di động Bitdefender Central.

Tuy nhiên nhược điểm là nó chiếm nhiều tài nguyên máy tính hơn mức trung bình và có thể xung đột với một số chương trình.

Để sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn có thể mua phiên bản Bitdefender Total Security. Nó bổ sung tất cả những điều trên và kết nối tối đa năm thiết bị PC, Mac, Android, iOS.

Bitdefender Antivirus Plus 2020 được bán trên Lazada với giá ~70k/năm cho 1 key. Link mua online tham khảo TẠI ĐÂY.

2. Norton AntiVirus Plus

Bản mới nhất của Norton AntiVirus đã được tung ra vào tháng 4 năm 2019 như là một sự thay thế trực tiếp cho Norton AntiVirus Basic cũ. Chuyển từ ‘Cơ bản’ sang ‘Plus’ nhưng nó chỉ thêm một vài chức năng bổ sung bởi vì về cơ bản, đây đã là một phần mềm khá tốt.

Norton AntiVirus Plus
Trình điều khiển Norton AntiVirus Plus

Norton có rất nhiều tùy chọn và cài đặt như trình chặn URL tiện dụng, giúp bạn tránh xa các trang web độc hại. Nếu đã lỡ click vào, bạn cũng đừng lo lắng bởi phần mềm sẽ nhận quét ra lập tức các tệp tin lạ được tải xuống.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện quét theo yêu cầu hoặc thậm chí thiết lập và lưu các bản quét tùy chỉnh để chỉ kiểm tra các khu vực bạn cần. Thậm chí lên lịch cho chúng chạy vào một thời điểm cụ thể, nhưng chỉ khi hệ thống của bạn không hoạt động, và nó không chạy bằng pin.

Norton AntiVirus được bán trên Lazada với giá ~300k/năm cho 1 key. Link mua online tham khảo TẠI ĐÂY.

3. Webroot SecureAnywhere AntiVirus

Gần như mọi công cụ chống vi-rút đều tuyên bố là ‘nhẹ’, nhưng Webroot SecureAnywhere AntiVirus thực sự là công cụ duy nhất có vẻ thực sự như vậy. Quá trình cài đặt chỉ mất vài giây, các tệp chương trình hầu như không sử dụng đến 2 MB ổ cứng, dung lượng RAM rất nhỏ và không có bản cập nhật nào làm ảnh hưởng đến băng thông.

Webroot SecureAnywhere AntiVirus
Webroot SecureAnywhere AntiVirus

Cùng với bảo vệ cốt lõi, Webroot  còn có giám sát hành vi thông minh, chống lừa đảo thời gian thực chính xác, tường lửa và màn hình kết nối mạng, phần mềm chống mã độc tống tiền nâng cao và các tính năng thú vị khác.

4. ESET NOD32 Antivirus

Nếu bạn đánh giá phần mềm chống vi-rút dự trên số lượng tính năng, ESET NOD32 Antivirus có thể không được tin tưởng. Không tường lửa, trình quản lý mật khẩu, hủy tệp, trình quét lỗ hổng hoặc bất kỳ tính năng nào mà bạn thường tìm thấy ở các phần mềm khác.

ESET NOD32 Antivirus
ESET NOD32 Antivirus

Điều này không có nghĩa là ESET NOD32 Antivirus không tốt. Bởi vì nó chỉ tập trung hơn vào các nguyên tắc cơ bản. ESET đi kèm với bảo vệ phần mềm độc hại thời gian thực, lớp chống mã độc tống tiền, bảo vệ khai thác, lọc URL để chặn các trang web độc hại và mô-đun để ngăn chặn các cuộc tấn công sử dụng PowerShell (một khung quản lý cấu hình và tự động hóa tác vụ của Microsoft)  và các tập lệnh độc hại.

Hãy nhớ rằng ESET NOD32 Antivirus không nhắm đến người mới bắt đầu. Giao diện đôi khi khó sử dụng nhưng người dùng có kinh nghiệm sẽ đánh giá cao sức mạnh và cấu hình của ESET.

Một trong những tính năng mới trong bản cập nhật mới nhất là Máy quét UEFI, giúp bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa tấn công trước khi Windows được bật lên.

Phần mềm diệt virut Eset Antivirus được bán trên Sendo với giá ~105k/năm cho 1 key. Link mua online tham khảo TẠI ĐÂY.

5. F-Secure Antivirus

F-Secure Antivirus SAFE là một bộ công cụ chống vi-rút tuyệt vời, và mặc dù nó đắt hơn một số phần mềm chống vi-rút khác trong danh sách này. Nhưng số lượng tính năng của F-Secure chắc chắn làm cho mức giá cao đó trở nên đáng giá.

F-Secure Antivirus
Giao diện F-Secure Antivirus SAFE  cực kỳ dễ sử dụng

Với F-Secure Antivirus SAFE, bạn có được phần mềm chống vi-rút, phần mềm gián điệp, tệp đính kèm email bị nhiễm và lớp bảo vệ mật khẩu ngân hàng để mua sắm trực tuyến an toàn. Cập nhật tự động và phản ứng thời gian thực đảm bảo sự bảo vệ nhanh nhất trước mọi mối đe dọa mới. F ‑ Secure Anti Virus rất dễ cài đặt và nó không làm chậm máy tính của bạn. Công cụ tìm thiết bị cho phép theo dõi thiết bị Android hoặc iOS bị mất của mình và nếu cần, có thể khóa được từ xa.

Giao diện F-Secure Antivirus SAFE  cực kỳ dễ sử dụng, bản cài đặt không chiếm nhiều tài nguyên máy tính.

6. Kaspersky Anti-Virus

Kaspersky Anti-Virus là gói bảo mật rút gọn, tập trung vào các yếu tố bảo mật cốt lõi: bộ lọc web chặn các URL nguy hiểm, phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa chính xác, công nghệ giám sát thông minh theo dõi và đảo ngược các hành động độc hại.

Kaspersky Anti-Virus
Kaspersky Anti-Virus

Chương trình này rất dễ sử dụng. Một giao diện được thiết kế hoàn hảo có đúng số lượng nút và tùy chọn – không quá cơ bản nhưng cũng không phức tạp và có rất nhiều hướng dẫn ngay trên màn hình.

Kaspersky Anti-Virus được bán trên Lazada với giá ~80k/năm cho 1 key. Link mua online tham khảo TẠI ĐÂY.

7. Trend Micro Antivirus+ Security

Trend Micro antivirus là một chương trình chống vi-rút và bảo mật trực tuyến do Trend Micro phát triển. Trend Micro antivirus là cách nhanh nhất để đối phó với các mối đe dọa internet mới.

Trend Micro Antivirus+ Security
Trend Micro Antivirus+ Security

Các tính năng của Trend Micro Antivirus:

 • Bảo vệ email: Ngăn chặn thư lừa đảo khỏi hộp thư đến của bạn
 • Tránh các mối đe dọa trên mạng: Bảo vệ chống lại phần mềm gián điệp và các mối nguy trực tuyến khác
 • Duyệt mạng an toàn: Ngăn chặn các trang mạng nguy hiểm có thể lấy cắp dữ liệu cá nhân
 • Ngăn chặn vi-rút: Ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm độc hại.

Trend Micro Antivirus được bán trên Lazada với giá ~78k/năm cho 1 key. Link mua online tham khảo TẠI ĐÂY.

8. Panda Dome Essential

Phát hiện phần mềm độc hại thời gian thực, quét nhanh trên nền tảng đám mây, lọc URL để chặn các trang web độc hại,…Panda Dome Essential có tất cả các yếu tố cần thiết để trở thành phần mềm chống vi-rút tốt nhất.

Panda Dome Essential
Panda Dome Essential

Công nghệ Điện toán đám mây của Panda Security cung cấp một hệ thống bảo vệ thông minh dựa trên cộng đồng người dùng. Máy tính của bạn sẽ luôn được cập nhật và bảo vệ. Ngoài ra, thiết bị được cài đặt Panda Security sẽ không hạn chế khả năng phát hiện vì cơ sở dữ liệu phát hiện virus của Panda phần lớn nằm trên Internet.

9. Comodo Windows Antivirus

Comodo Internet Security (CIS) được phát triển và phân phối bởi Comodo Group. Bộ bảo mật bao gồm chương trình chống vi-rút, tường lửa cá nhân và hệ thống ngăn chặn xâm nhập dựa trên máy chủ (HIPS).

Comodo Windows Antivirus
Comodo Windows Antivirus

Comodo Antivirus cung cấp bảo vệ PC vượt trội:

 • Quét dựa trên đám mây, bảo vệ cập nhật mọi lúc
 • Luôn cập nhật với các loại virus mới nhất
 • Cô lập các tệp độc hại bằng công nghệ Auto Sandboxing
 • Bảo vệ thiết bị bằng Defense + Technology
 • Giao diện người dùng thân thiện

10. Avast Antivirus

Avast Antivirus là phần mềm diệt virus chuyên dụng của hãng phần mềm Avast Software nổi tiếng đến từ Cộng Hòa Séc. Những tính năng được tích hợp trong phần mềm này đều giúp đảm bảo cho chiếc máy tính của bạn chống khỏi sự xâm nhập của các virus gây hại.

Avast Antivirus
Avast Antivirus

Giao diện của Avast Antivirus cũng tương đối đơn giản và phù hợp với bất kỳ ai. Đặc biệt là phần mềm này cũng được xuất bản với dạng miễn phí đến người dùng, tuy nhiên cũng sẽ cần đăng kí, nếu không thì phần mềm sẽ tự động hết hạn sau 30 ngày.

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí được tải nhiều nhất

1. Bitdefender Antivirus Free Edition

Bitdefender Antivirus Free Edition là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất. Lý do là vì nó không sử dụng nhiều tài nguyên trong khi vẫn đảm bảo ngăn chặn sự đe dọa từ các phần mềm độc hại.

Bitdefender Antivirus Free Edition
Giao diện Bitdefender Antivirus Free Edition

Ưu điểm của Bitdefender Antivirus Free

 • Bảo vệ khi tiếp cận virus và các phần mềm độc hại.
 • Dễ dàng sử dụng hơn nhiều phần mềm diệt virus khác.
 • Chiếm ít dung lượng bộ nhớ.

Nhược điểm

 • Giống như nhiều phần mềm diệt virus miễn phí khác, Bitdefender miễn phí không có bản dành cho doanh nghiệp.
 • Mọi thiết lập được mặc định sẵn, không chỉnh được.

2. Avast Free Antivirus

Phiên bản mới nhất của Avast Free Antivirus bổ sung chế độ tự động tắt tiếng trò chơi để giảm tải hệ thống, thực sự rất tiện dụng và giao diện cũng  đã được cải tiến mới. Nó cũng có một trình quản lý mật khẩu cơ bản.

Avast Free Antivirus
Giao diện Avast Free Antivirus

Avast 2019 sở hữu giao diện trực quan và liền mạch, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

3. Sophos Home

Sophos Home Premium không thực sự nổi trội, tuy nhiên có nhiều lớp bảo vệ chống lại phần mềm độc hại ở cấp doanh nghiệp. Khi cấu hình cài đặt quét cục bộ, Sophos Home Premium không có nhiều lựa chọn.

Sophos Home
Sophos Home sau khi quét

Bạn có thể sử dụng nút “Clean My Computer/Quét máy tính của tôi” tại màn hình chính để quét các tập và thư mục mặc định. Bạn có thể cấu hình các ngoại lệ như các loại file và trang web cũng như loại trừ các thư mục khỏi quá trình quét. Tuy nhiên tất cả cũng chỉ có vậy.

4. Kaspersky miễn phí

Kaspersky Free
Giao diện Kaspersky Free khác một chút so với bản trả phí

Kaspersky Free là phiên bản thu nhỏ của bản đầy đủ. Phiên bản miễn phí bỏ các tính năng bổ sung như bảo vệ quyền riêng tư và hộp thanh toán an toàn để tập trung vào bảo vệ mạnh mẽ, không rườm rà và – quan trọng nhất, bảo vệ miễn phí cho PC.

5. Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus
Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus là chương trình chống lại phần mềm độc hại miễn phí dành cho các thiết bị Windows. Nó có bảo mật cao, nhẹ, dễ cài đặt và không đòi hỏi nhiều công suất CPU (Bộ xử lý trung tâm). Chương trình bảo vệ máy tính của bạn khỏi những thứ như phần mềm gián điệp, phần mềm ác tính và virus.

Tất nhiên những phần mềm diệt virus miễn phí không thể nhiều tính năng bằng các phần mềm trả phí được. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng internet đơn giản không liên quan đến lập trình hay quản trị web, thì nên cân nhắc xem có nên mua một phần mềm có phí hay không.

Dùng phần mềm nào, còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của mỗi người.

Leave a Reply