Rong biển cháy tỏi là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Cách làm rong biển cháy tỏi toàn toàn không khó. Nếu như bạn biết cách chế biến, và có một ít thời gian rảnh là có thể tự chế biến cho mình một món thơm ngon hấp dẫn rồi phải không nào. Hãy tiếp tục theo dõi TopReview.vn để biết cách chế biến ra sao bạn nhé!
Cách 1: Cách làm rong biển cháy tỏi ớt thơm ngon, nhanh chóng, đơn giản.
Nội dung
Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết:
- 10 lá rong biển
- 3 Muỗng tỏi băm
- 3 đến 5 trái ớt tươi
- 1 muỗng canh muối tôm
- 1 ít dầu ăn
Tiến hành thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Cắt khúc nhỏ rong biển sao cho vừa ăn
Bước 2: Bắt chảo dầu lên bếp, cho thêm chút dầu ăn. Đợi dầu nóng lên rồi sau đó cho tỏi băm vào, đảo cho đều tay. Khi tỏi sắp vàng rồi cho ớt trái vào cùng. Sau đó cho 1 muỗng canh muối tôm vào và chỉ cần đảo đều tay.
Bước 3: Vặn lửa, để cho thật nhỏ. Sau đó cho rong biển vào đảo thật đều tay, cho đến khi tỏi và gia vị bám đều vào rong biển.
Bước 4: Đợi rong biển nguội rồi cất vào hộp kín. Đóng chặt nắp hợp là có thể dùng dần.
Rong biển cháy tỏi rất thơm ngon, bạn có thể dùng để ăn chơi, ăn tráng miệng hoặc ăn cùng với cơm trắng đều thơm ngon.
Cách 2: Cách làm rong biển cháy tỏi thơm ngon ngay tại nhà.
Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:
- Rong biển khô: 1 gói
- Dầu ăn: 30ml
- 50g tỏi băm
- 20g ớt băm
- 1 muỗng canh muối tôm
- 1 muỗng cà phê đường trắng
Các bước thực hiện tiến hành như sau:
Bước 1: Cắt rong biển khô thành những miếng hình chữ nhật sao cho vừa ăn.
Bước 2: Cho thật ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên rồi tiếp tục cho thêm tỏi băm cùng với ớt băm vào rồi phi thơm.
Bước 3: Khi hỗn hợp tỏi ớt băm đã vàng và thơm rồi thì nêm vào chảo 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng cà phê đường trắng. Sau đó, dùng đũa đảo đều cho muối và đường tan đều. Rồi cho ra chén đũa để riêng cho nguội.
Lưu ý: Không phi tỏi quá lâu vì khi tỏi, ớt bị cháy sẽ dễ dẫn đến tình trạng món rong biển cháy tỏi ớt bị khét, vị đắng, không ngon.
Bước 4: Cho thêm 10ml dầu ăn vào chảo. Đợi cho đến khi dầu nóng lên rồi cho rong biển khô đã cắt ở trên vào đảo đều trong vòng 2-5 phút. Sau đó tắt bếp và cho hỗn hợp tỏi ớt vào đảo đều để gia vị thấm vào trong rong biển.
Bước 5: Rong biển cháy tỏi khi đã nguội, đặt vào hũ kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát là đã có thể sử dụng nhiều lần. Biết cách làm rong biển cháy tỏi ớt này rồi, bạn sẽ không phải tốn tiền mua thêm nữa. Mà còn có thể làm cho cả nhà ăn thích thú
Món rong biển cháy tỏi ớt này vừa thơm thơm, bùi bùi, tỏi giòn giòn. Hòa quyện giữa mùi rong biển, tỏi cùng muối tôm mặn mặn và ớt cay cay. Rất thơm ngon và đặc trưng, chưa cần nghĩ tới mà đã thấy thèm rồi.
Cách 3: Cách làm rong biển cháy tỏi thơm ngon ngất ngây như ăn ở tiệm.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu:
- 1 gói rong biển khô
- 1 ít tỏi và gừng
- 1 muỗng muối Tây Ninh
- 2 đến 3 quả ớt hiểm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 ít dầu ăn
Cách làm rong biển sấy tỏi thơm ngon:
Bước 1: Cắt rong biển nhỏ như đang nấu canh, cho vào chiếc bát.
Bước 2: Lấy tỏi, gừng đem lột vỏ, rửa cho sạch rồi băm nhuyễn. Cùng lúc đó, lấy ớt rửa thật sạch. 1 nửa đem đập giập, còn nửa còn lại đem bâm nhuyễn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, bật lửa. Cho chút dầu ăn vào, đợi dầu sôi, phi thơm gừng, tỏi ở lửa nhỏ. Khi gừng, tỏi đã chuyển sang màu vàng thì cho ớt đập dập, ớt băm vào. Sau đó đảo qua thật nhanh rồi cho thêm 1 muỗng muối tôm Tây Ninh vào.
Bước 4: Tắt bếp, nhanh tay cho rong biển vào, đảo đều cho gia vị hòa quyện vào cùng với rong biển.
Cách bảo quản rong biển cháy tỏi: Để rong biển nguội và đặt vào hũ cất giữ. Đóng thật chặt nắp là có thể sử dụng qua ngày.
Trên đây là những cách làm rong biển cháy tỏi mà TopReview.vn đã sưu tầm được. Hy vọng những cách làm mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn sáng tạo ra một món ăn mới thơm ngon và không kém phần hấp dẫn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều điều thú vị khác bạn nhé!