Top 3 vật phẩm phong thủy phổ biến nhất

Theo quan niệm dân gian, để có được cuộc sống bình yên, phát đạt và thành công thì việc trưng bày các vật phẩm phong thủy vô cùng quan trọng cho mỗi gia đình. Cùng TopReview.vn tìm hiểu về 10 vật phẩm phong thủy tốt cho gia đình bạn nhé!

1. Tỳ Hưu

Nội dung

Được xem là một trong những vật phẩm phong thủy quý giá. Bởi Tỳ Hưu là loài mãnh thú rất dũng mãnh. Nó mang trong mình giống loài của mãnh thú nhưng lại là loài vật mang ý nghĩa vô cùng tốt lành cho chủ nhân của nó. Tỳ Hưu dần là loài linh vật được giới phong thủy biết đến ngày càng nhiều. Mang Tỳ Hưu bên mình còn phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như về màu sắc, màu sắc khác nhau sẽ mang những ý nghĩa cũng như công dụng khác nhau:

  • Tỳ Hưu sở hữu màu đen có tác dụng chiêu tài
  • Tỳ Hưu sở hữu màu trắng giúp bảo vệ sức khỏe
  • Tỳ Hưu sở hữu màu xanh có tác dụng chiêu tài lộc

Bên cạnh đó, việc đặt Tỳ Hưu trong nhà còn giúp gia chủ trấn áp được những điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống. Bảo vệ gia chủ lẫn gia đình của mình bằng sự bình yên. Công năng hóa giải những vận khí xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiền tài của gia chủ. Và đó là lý do Tỳ Hưu trở thành người bạn yêu mến của mọi nhà.

2. Thiềm Thừ (Cóc ba chân)

Thiềm Thừ hay còn được gọi là Cóc 3 chân. Đây cũng là một trong những vật phẩm mà nhà nhà đều yêu thích. Thiềm Thừ giúp mang tài lộc vào nhà, tư thế ngồi của Thiềm Thừ cũng khá đặc biệt. Đó chính là hình ảnh miệng ngậm đồng tiền vàng, chân thì đạp trên cả thảm vàng. Đây là hình ảnh của linh vật cóc 3 chân tượng trưng cho sự may mắn về mọi đường: tài lộc, vận may, bình an,…

Đặt Thiềm Thừ trong nhà bạn cần phải tìm hiểu xem cách đặt như thế nào là đúng? là hợp hướng phong thủy? hợp tuổi gia chủ?,… Câu trả lời là bạn hoàn toàn không nên đặt tượng linh vật đối diện hướng mắt ra cửa chính. Điều này mang ý nghĩa cóc sẽ mang tiền ra khỏi nhà.

3. Gà trống phong thủy

Linh vật phong thủy Gà Trống cũng là biểu tượng của sự may mắn và cát tường. Người Việt ta xưa nay luôn xem hình ảnh chú gà trong là biểu tượng giúp gia đình giải trừ những điềm xấu. Xua tan xui xẻo, giải trừ các sát tinh, xua đuổi hung tà khí. Đặt linh vật Gà Trống trong nhà giúp gia đình gia chủ gặp được nhiều may mắn, bình an và cát tường. 

Bất kỳ linh vật nào khi đặt trong nhà cũng đều cần phù hợp phong thủy, Gà Trống phong thủy cũng không ngoại lệ. Đặt tượng linh vật Gà Trống phong thủy hướng ra phía Tây căn phòng của gia chủ sẽ rất tốt. Giúp thu hút tiền tài may mắn đến trong cuộc sống của gia chủ.

Leave a Reply