Top 5 bẫy chuột thông minh tốt nhất 2021

Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Chuột một trong những loài động vật gặm nhấm làm đau đầu các hộ gia đình vì mức độ phá hoại không ngừng nghỉ khả năng sinh sản vô hạn. Vì vậy, các loại bẫy chuột thông minh được chế ra để đáp ứng nhu cầu diệt chuột của các gia đình.

Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua cho gia đình một loại bẫy chuột hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến bạn top 5 bẫy chuột thông minh mang lại hiệu quả cao, cùng tham khảo nhé!

Top 5 bẫy chuột thông minh tốt nhất 2021

Nội dung

#1

Thương hiệu: No Brand

Bẫy chuột thông minh, không giết chuột

Lựa chọn BTV

Editor’s Rating
4.5

Đánh giá nhanh Bẫy chuột thông minh, không giết chuột

Với mình khi sử dụng bẫy chuột này là khá thích bởi không gây ô nhiễm môi trường và không giết chuột tại chỗ với tính năng này làm điểm cộng lớn nhất mình dành cho sản phẩm.

Về phần thiết kế bẫy được thiết kế 2 cửa giúp chuột chui vào dễ dàng mà không thể chui ra được. Thêm điểm cộng cho sản phẩm này là đa dạng kích thước cho bạn lựa chọn.

Bẫy sử dụng bền bởi được làm từ gỗ và sắt. Tuy nhiên giá thành của bẫy này khá cao và khi sử dụng lâu sẽ có tình trạng sắt bị rỉ sét nên bạn cần vệ sinh kỷ sau khi sử dụng nhé!

Xuất xứ thương hiệu Việt Nam
Chất liệu Gỗ và sắt
Dạng Lồng bắt chuột
Tính năng Bắt và không làm chết chuột
#2

Thương hiệu: No Brand

Hộp bẫy chuột Protector

An toàn cao

Editor’s Rating
4.3

Đánh giá nhanh Hộp bẫy chuột Protector

Với mình thì đây là sản phẩm có độ an toàn cao. Khi bẫy chuột bạn không phải sợ ảnh hưởng đến các loại vật nuôi và không gây ô nhiễm môi trường.

Sản phẩm có trang bị khoá an toàn, bạn có thể sử dụng đa dạng các loại bẫy chuột như dùng keo cho vào họp hoặc bạn có thể dùng bã bổ vào hợp để chuột chui vào ăn và dính bẫy.

Về thiết kế hộp có thiết kế tạo không gian giống như tổ chuột giúp chuột thoải mái khi ăn mồi. Sản phù hợp dùng ở các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, nhà dân, văn phòng, kho hàng,…

Tuy nhiên riêng mình khi sử dụng sản phẩm này thì mình cảm thấy độ chịu va đập của sản phẩm khá kém nếu chẳng may có vật nặng rơi lên hợp thì nguy cơ vỡ rất cao.

Xuất xứ thương hiệu Việt Nam
Chất liệu Nhựa tổng hợp
Dạng Hộp bẫy chuột
Tính năng Khoá an toàn
#3

Thương hiệu: No Brand

Miếng dán bẫy chuột nội địa Nhật Bản

Keo siêu dính

Editor’s Rating
4.2

Đánh giá nhanh Miếng dán bẫy chuột nội địa Nhật Bản

Với mình thì đây là miếng dán siêu siêu dính giúp bắt chuột một cách vô cùng hiệu quả. Ở dạng miếng dán này bạn có thể gấp thành dạng ống hoặc để mặt phẳng điều cho kết quả rất tốt.

Miếng bẫy chuột với cách sử dụng đơn giản, chỉ cần mở hộp, bóc giấy màu xám ra,để mồi chuột (đồ ăn thừa, phomai, bánh bích quy) vào chính giữa tờ giấy dính và việc tiếp theo là dặt nơi chuột thời lui tới.

Khi chuột sập bẫy,bỏ cả bẫy chuột vào bao rác, nhanh gọn, an toàn và đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Tuy nhiên bẫy keo này chỉ sử dụng được một lần duy nhất nên khá phí.

Xuất xứ thương hiệu Nhật Bản
Chất liệu Keo dính
Dạng Keo bẫy chuột
Tính năng Keo siêu dính
#4

Thương hiệu: OEM

Kẹp bẫy chuột thông minh

Bẫy cực mạnh

Editor’s Rating
4.0

Đánh giá nhanh Kẹp bẫy chuột thông minh

Điểm nổi bật nhất ở kẹp bẫy chuột thông minh này là bạn không cần sử dụng mồi vẫn có thể bẫy được chuột. Chọn vị trí đặt hộp bẫy ở nơi mà có chuột thường xuyên qua lại như dọc tường, khu vực dây điện (chuột hay leo), góc kho, cống rãnh,…

Sản phẩm dễ sử dụng và đặc biệt bẫy cực mạnh, diệt chuột ngay tức khắc kể cả chuột lớn. Về chất liệu của sản phẩm thì được làm bằng nhựa ABS nên không xảy ra tình trạng gỉ sét.

Tuy nhiên khi sử dụng nhưng bạn cần lưu ý để tránh bẫy kẹp vào tay. Với mình thì bẫy khá bất tiện nếu sử dụng trong nhà mà có trẻ em.

Xuất xứ thương hiệu Trung Quốc
Chất liệu Nhựa ABS
Dạng Kẹp bẫy chuột
Tính năng Diệt chuột ngay tức khắc
#5

Thương hiệu: OEM

Bẫy chuột hình bán nguyệt cực nhạy

Giá thành thấp

Editor’s Rating
3.8

Đánh giá nhanh Bẫy chuột hình bán nguyệt cực nhạy

Với mình thì đây là dòng bẫy chuột giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người từ thành thị đến nông thôn.

Bẫy được làm bằng sắt, có độ bền cao và đặc biệt là rất nhạy để bắt chuột chỉ cần chuột ăn mồi thì sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức.

Tuy nhiên với mình thì đây là sản phẩm có độ an toàn ko cao bởi có thể bẫy chết các vật nuôi trong gia đình như gà, vịt,… nên khi bẫy bạn cần lưu ý nơi đặt bẫy.

Khi đặt bẫy bạn đặt và di chuyển bẫy nhẹ nhàng và đặt ở vị trí cần thiết, tránh để bẫy kẹp vào tay hay để người qua lại dính phải bẫy chuột sẽ rất nguy hiểm.

Xuất xứ thương hiệu Việt Nam
Chất liệu Sắt
Dạng Bẫy hình bán nguyệt
Tính năng Diệt chuột ngay tức khắc

Bảng so sánh top bẫy chuột thông minh tốt nhất hiện nay

Bẫy chuột thông minh là gì?

Bẫy chuột thông minh được hiểu một cách đơn giản là một dụng cụ dùng để bắt chuột được thiết kế theo kiểu tập quán của loài chuột là chui vào hang để tìm mồi, giúp người sử dụng không mất quá nhiều thời gian và chúng có những ưu điểm như:

 • Bẫy được nhiều chuột cùng 1 lúc.
 • Dễ dàng sử dụng chỉ cần để ngày nơi cần bẫy.
 • Bắt chuột ra dễ dàng và an toàn với môi trường và người sử dụng.
Bẫy chuột thông minh là gì
Bẫy chuột thông minh là gì

Cách sử dụng bẫy chuột thông minh hiệu quả

Tuỳ vào cấu tạo của từng loại bẫy chuột thông minh mà bạn sẽ có cách sử dụng khác nhau nhưng nhìn chung cấu tạo của bẫy chuột thông minh cũng rất đơn giản nên cách sử dụng bẫy cũng đơn giản rất nhiều.

 • Bước 1: Chọn vị trí đặt bẫy
 • Bước 2: Cho mồi vào bẫy
 • Bước 3: Đợi chờ kết quả 

Các bạn hoàn toàn có thể dùng bẫy chuột thông minh để bẫy chuột trong gia đình, nhà xưởng, quán ăn,…Tóm lại là bất cứ nơi nào có chuột mà bạn muốn bẫy.

Bạn chỉ cần men theo lối chuột hay đi như cạnh các bờ tường, vách ngăn, trên gác, trần nhà hay nhà kho,.. cứ thấy có dấu chuột đi là bạn có thể đặt  bẫy ở đó là cuối cùng cũng sẽ tóm được.

Cách sử dụng bẫy chuột thông minh
Cách sử dụng bẫy chuột thông minh

Tuy cách sử dụng bẫy chuột thông minh đơn giản. Nhưng bạn cũng cần phải chú ý đến đặc điểm, tập tính và thức ăn nữa.

Về bài mồi bẫy chuột thì có rất nhiều loại, đơn cử như: lúa, ngô, khoai, sắn, các loại cá, khô, thực phẩm.. từng đấy kiểu mồi các bạn cứ chịu khó thay đổi nếu thấy loại đang dùng là không được hiệu quả.

Ví dụ như các bạn sử dụng bài mồi này không hiệu quả, thì các bạn nên đổi sang bài mồi khác để tiếp tục bẫy.

Nếu chuột nó chịu mồi, thì một đêm 1 bẫy chuột có thể bắt được cả chục con là chuyện bình thường.

Để đặt được hiệu quả tốt hơn sau các lần bẫy bạn nên vệ sinh thật sạch bẫy, phơi khô cho bay hết mùi của những con chuột trước bị bẫy. Như vậy những con chuột sau sẽ không bị nhát mà vẫn tiếp tục bị bẫy nữa nhé!

Những lưu ý khi chọn mua bẫy chuột

1. Chọn chức năng chính của bẫy chuột

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bẫy chuột khác nhau. Mỗi loại bẫy sẽ có một chức năng riêng. Do đó khi chọn mua bẫy chuột bạn cần chú ý đến chức năng chính của bẫy và so sánh với nhu cầu của gia đình và nhu cầu của mình để chọn loại bẫy phù hợp nhé! Ví dụ như:

Chọn chức năng chính của bẫy dính chuột
Chọn chức năng chính của bẫy dính chuột

Bẫy chuột hình bán nguyệt: Thường loại bẫy này dùng để bắt những con chuột nhỏ như chuột nhắt và lưu ý là bẫy này là mỗi bẫy chỉ bắt được một con và khi chuột bị dính bẫy sẽ bị kẹp chết ngay lập tức.

Bẫy lồng: Loại bẫy này có thể bắt được cả đàn chuột và không phân biệt chuột lớn hay nhỏ. Đây là loại bẫy với mình là hiệu quả mang lại tốt nhất nhưng bạn phải mất thời gian dụ chúng vào lồng. Loại bẫy này khá dễ sử dụng và khi bẫy dính là sẽ không giết chết chúng mà bắt sống.

Bẫy keo: Loại bẫy này có hình thức giống với bẫy hình bán nguyệt. Nhưng chất hoá học trong keo sẽ khiến chuột bị tiêu diệt. Keo dính chuột chỉ hiệu quả tốt ở những loại chuột nhỏ riêng chuột to mình thấy khả năng thoát bẫy cũng khá cao.

2. Độ an toàn của bẫy chuột

Độ an toàn của bẫy cũng là một điều quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn mua. Với loại bẫy hình bán nguyệt bạn cần chú ý đến độ an toàn khi sử dụng bắt chuột và với cả người dùng. 

Kiểm tra độ an toàn của bẫy chuột khi mua
Kiểm tra độ an toàn của bẫy chuột khi mua

Thông thường các loại bẫy hình bán nguyệt sẽ có chốt an toàn và hướng dẫn, tránh trẻ em lại gần.

Đối với loại bẫy lòng khi chọn mua bạn cần quan tâm đến các cửa, song sắt để đảm bảo nó khi bị quá lỏng khiến chuột dễ dàng trống thoát khi mắc bẫy. 

Còn về bẫy keo dính bạn cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của keo, phải đảm bảo độ dính tốt để dính được chuột nhưng không gây hại đến người sử dụng.

Bẫy chuột thông minh nào tốt nhất

Trên đây là top 5 bẫy chuột thông minh được người tiêu dùng đánh giá cao và những trải nghiệm của mình khi sử dụng. Với mình thì bẫy chuột thông minh, không giết chuột là phù hợp nhất, bởi các nguyên nhân sau:

Về thiết kế: Được thiết kế 2 cửa giúp chuột chui vào dễ dàng mà không thể chui ra được. Thêm điểm cộng cho sản phẩm này là đa dạng kích thước cho bạn lựa chọn.

Về độ an toàn: Với mình khi sử dụng bẫy chuột này là khá thích bởi không gây ô nhiễm môi trường và không giết chuột tại chỗ với tính năng này làm điểm cộng lớn nhất mình dành cho sản phẩm.

Về giá thành: Tuy sản phẩm có giá hơi cao nhưng bạn có thể tái sử dụng được nhiều lần.

Lựa chọn của BTV

Thương hiệu: No Brand

Bẫy chuột thông minh, không giết chuột

Lựa chọn BTV

Editor’s Rating
4.5

Mỗi bẫy chuột điều có những ưu nhược điểm riêng. Tuỳ vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn hãy chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Câu hỏi thường gặp

Bẫy chuột thông minh được hiểu một cách đơn giản là một dụng cụ dùng để bắt chuột được thiết kế theo kiểu tập quán của loài chuột là chui vào hang để tìm mồi, giúp người sử dụng không mất quá nhiều thời gian và chúng có những ưu điểm như:

 • Bẫy được nhiều chuột cùng 1 lúc.
 • Dễ dàng sử dụng chỉ cần để ngày nơi cần bẫy.
 • Bắt chuột ra dễ dàng và an toàn với môi trường và người sử dụng.

Về bài mồi bẫy chuột thì có rất nhiều loại, đơn cử như: lúa, ngô, khoai, sắn, các loại cá, khô, thực phẩm.. từng đấy kiểu mồi các bạn cứ chịu khó thay đổi nếu thấy loại đang dùng là không được hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là 3 loại bẫy chuột mang lại hiệu quả cao cho người dùng là:

 • Bẫy chuột hình bán nguyệt ( hay thường gọi là bẫy kẹp)
 • Bẫy chuột dạng lồng
 • Bẫy chuột dạng keo dính

 

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua cho mình chiếc bẫy chuột thông minh để mang lại hiệu quả cao. Chúc bạn sớm diệt được loại động vật gây phiền phức cho gia đình này nhé!

Leave a Reply