Top 5 cây trồng trong lọ thủy tinh cực đáng yêu

Cây trồng trong lọ thủy tinh hay còn gọi Terrarium được xem là môn nghệ thuật đầy tính sáng tạo và độc đáo. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo tiểu cảnh trong lọ thủy tinh cực đáng yêu bằng top 5 loài cây được TopReview.vn gợi ý dưới đây!

1. Cây sen đá

Nội dung

Cây sen đá (tên tiếng Anh là Succulent) là một trong những cây lý tưởng khi trồng trong lọ thủy tinh bởi những đặc điểm sau:

Xem thêm: Cây sen đá là gì?

  • Cây dễ sống, phát triển chậm
  • Sống quanh năn, không đòi hỏi được chăm sóc thường xuyên
  • Dễ thích nghi với mọi loại khí hậu, mọi địa hình
  • Lá cây sen đá nhỏ mọng nước, xếp vòng tròn quanh tâm tạo thành hoa như hoa sen rất đẹp
  • Kích thước thân thường nhỏ nhỏ xinh xinh, rất thích hợp làm tiểu cảnh trong lọ thủy tinh.
  • Khi gặp nhiều nắng, lá cây chuyển màu nâu đỏ thậm chí màu tím biếc khá đẹp mắt.
Cây sen đá trong lọ thủy tinh
Cây sen đá trong lọ thủy tinh

Sen đá trồng trong chậu thủy tinh trong suốt vừa trang nhã lại đáng yêu khi kết hợp với tiểu cảnh. Vì vậy tiểu cảnh với sen đá rất thích hợp để bàn làm việc trong nhà hoặc văn phòng công ty, trường học,… Đây cũng là món quà tặng rất ý nghĩa cho bạn bè, người thân, người yêu,…

Sở hữu cây sen đá trong không gian sống của bạn sẽ tạo tâm thái nhẹ nhàng, giảm stress, căng thẳng, khiến cuộc sống của bạn bớt tẻ nhạt và đầy màu sắc hơn.

2. Cây xương rồng

Cây xương rồng tương tự như sen đá, bởi nó cũng là một loài dễ trồng, dễ sống và thích ứng rất tốt với nhiều điều kiện dù khắc nghiệt như khô cằn, sỏi đá,… Hiện tại, có khoảng 1500 đến 1800 loài xương rồng khác nhau trên thế giới với nhiều đặc điểm hình thái và màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn.

Loài cây này ít khi ra hoa, hoa cũng rất ít, đa số chỉ có một bông, nhưng màu sắc sặc sỡ rất đẹp mắt. Xương rồng trồng trong lọ thủy tinh kết với với tiểu cảnh nhỏ xinh sẽ rất đáng yêu không thua gì những cây sen đá.

Cây xương rồng trong lọ thủy tinh
Cây xương rồng trong lọ thủy tinh

Cây xương rồng có sức sống mãnh liệt hàng đầu vì vậy nó tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, sự kiên cường vượt qua nghịch cảnh, không chịu khuất phục và thay đổi để sinh tồn. Đây là loài cây được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và sưu tầm, bên cạnh sen đá.

3. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ (tên khoa học Microsorum pteropus) có nguồn gốc từ châu Á. Cây có thể trồng chậu treo, để bàn hoặc trồng trong bóng râm (trong nhà, văn phòng).

Đặc điểm của loài cây này là: cây thân thảo, gần như không thân, cây không cao. Cây dương xỉ có nhiều lá nên sum sê tạo nên cảm giác xanh mát. Cây rất dễ trồng và chăm sóc; nếu thời tiết mát mẻ, độ ẩm nhiều thì cây phát triển mạnh hơn.

Cây dương xỉ
Cây dương xỉ – Cây trồng trong chậu thủy tinh

Cây dương xỉ có khả năng hấp thụ Aldehyde formic, ức chế xylen và toluene từ máy vi tính và máy in, khiến không khí trong lành hơn, tinh thần thoải mái hơn. Vì vậy mà chọn dương xỉ trồng trong lọ thủy tinh là lựa chọn đúng đắn. Chua kể đến khi nó kết hợp với tiểu cảnh sẽ rất dễ thương tạo không gian sinh động trong nơi ở, nơi làm việc của bạn.

4. Cây rêu

Cây rêu là cây thân thảo, cây cảnh lá, cây thích hợp trồng trong bóng râm. Rêu không có hoa và cũng không sản sinh ra hạt, nó sinh sản nhờ các bào tử. Rêu có cấu trúc nhỏ, bên ngoài giống như rễ cây nên còn được gọi là thân rễ.

Cây rêu có nhiều chủng loại như rêu nhung, rêu nhún, rêu bèo,… và màu sắc từ hơi vàng cho đến màu xanh lục tươi. Nếu muốn trồng rêu trong lọ thủy tinh thì bạn có thể kết hợp với sen đá hoặc xương rồng hoặc cả hai.

Cây rêu trong chậu thủy tinh
Cây rêu trong chậu thủy tinh

5. Cây Sao Mai

Cây Sao Mai là loại cây không khí, phát triển trong môi trường không khí và hấp thụ hơi nước có sẵn, không cần đất để nuôi rễ như nhiều cây khác. Cây sống tương đối lâu, mỗi cây sẽ nở hoa một lần duy nhất trong suốt quá trình sinh trưởng. Giai đoạn nở hoa sẽ kéo dài từ một vài ngày đến một tháng, tùy thuộc vào từng chủng loại.

Sao Mai được dùng trong trang trí, dùng làm quà tặng. Với loại chậu thủy tinh sang trọng, kết hợp cùng cát và vỏ ốc, tạo nên một tiểu cảnh xinh xắn. Tiểu cảnh với cây Sao Mai mang hơi thở của biển, được ưa chuộng rộng rãi.

Tiểu cảnh với cây không khí Sao Mai rất thích hợp để ở bàn làm việc, tranh trí phòng khách, làm quà tặng,…

Cây không khí Sao Mai
Cây không khí Sao Mai là cây cảnh trồng trong lọ thủy tinh phù hợp

Lời kết

Với top 5 cây trồng trong lọ thủy tinh ở trên, tùy sở thích, điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình loại phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo khi kết hợp cây mình yêu thích với tiểu cảnh tùy chọn. Hy vọng một chút điểm nhấn sẽ giúp cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và đầy màu sắc hơn nhé!

Bài viết liên quan:

Một số loại Terrarium phổ biến

Leave a Reply