TOP 5 món ăn ngày tết truyền thống miền Nam Việt Nam

Với những tín đồ đam mê ẩm thực, Tết cổ truyền là một dịp để các bạn có thể tận hưởng những món ăn vô cùng thịnh soạn, không kém phần hấp dẫn. Các món ăn ngày Tết không chỉ mang đến sự ấm cúng, sum vầy. Mà còn là sự kết hợp các nguyên liệu thể hiện tình cảm gia đình yên vui, hòa thuận.

Dưới đây là những món ngày Tết thường ăn của miền NamTopReview.vn giới thiệu cho bạn.

1. Bánh tét

Nội dung

Bánh tét là một đặc trưng ngày Tết Nam bộ
Bánh Tét

Bánh tét là một món ăn mang đâm nét đặc trưng trong ngày Tết. Bởi hầu hết mọi người đều sử dụng để trang trí mâm cổ trong nhà. Bên cạnh đó, bánh tét ngày nay được mọi người cải tiến có rất nhiều loại đa dạng rất phù hợp với xu hướng ngày nay.

Với hai loại là nhân mặn và nhân ngọt. Nhân mặn được làm từ đậu, thịt mỡ, nhiều người còn cho thêm cả trứng muối để có những vị khác nhau. Nhân ngọt đa số được làm từ đậu xanh, đậu đỏ, nhân chuối nhìn rất bắt mắt.

2. Thịt kho nước dừa

Thịt kho nước dừa – món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người miền Nam

Một trong số những món ăn truyền thống nổi tiếng ngày tết được người miền Nam có lẽ chính là thịt kho nước dừa. Những ngày gần Tết, bên cạnh nồi bánh tét thì mọi người đều chuẩn bị cho mình một nồi thịt kho nước dừa để thưởng thức vào những ngày này.

Khi ăn thịt kho nước dừa bạn sẽ cảm nhận được những miếng thịt thơm mềm, béo ngậy, màu sắc bắt mắt. Với ý nghĩa mang lại sự đầy đủ, sung túc cho một năm mới an khang, thịnh vượng.

3. Canh khổ qua nhồi thịt

canh khổ qua nhồi thịt là một vị thuốc thanh nhiệt, giải độc
Canh khổ qua nhồi thịt – món đặc sản dân dã truyền thống miền Nam

Với món canh khổ qua nhồi thịt nó được sử dụng với ý nghĩa mang lại đẩy lùi những khó khăn qua đi. Mọi khó khăn, vất vả năm cũ sẽ qua hết, năm mới nhiều may mắn, thuận lợi và hạnh phúc.

Món canh khổ qua nhồi thịt không chỉ là món ăn lấy may mắn. Bên cạnh đó còn rất mát và bổ, vị đắng có trong khổ qua là một vị thuốc giải độc, thanh nhiệt rất hiệu quả.

4. Củ kiệu tôm khô

Củ kiệu tôm khô
Củ kiệu tôm khô món ăn truyền thống ngày tết của người miền Nam Việt Nam

Là một món ăn rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Củ kiệu tôm khô là món có vị chua ngọt, điều hòa các hương vị trong bữa ăn với một chút hăng nồng, xen với vị ngọt chua giòn.Vị khá ngon miệng và được những xem như là một phần không thể thiếu trong mâm cổ ngày Tết.

5. Lạp xưởng

Lạp xưởng được xem là món quà ngày tết
Lạp xưởng

Trong mỗi dịp Tết, Lạp xưởng được coi là một món quà dành tặng cho mọi người. Bởi vị của lạp xưởng rất phù hợp với mọi người, có thể chế biến thành những món ăn khác nhau như luộc, chiên, nướng. Lạp xưởng vừa ngon mà còn rất an toàn cho mọi người.

Trên đây là tổng hợp một số món ăn ngày Tết đặc trưng của người miền Nam được TopReview.vn gợi ý cho các bạn, giúp bạn đa dạng thêm những món ăn ngày Tết. Bạn có thể nấu cho gia đình bạn dùng và giúp họ cảm nhận được không khí ngày Tết thêm ấm cúng và sum vầy.

 

 

Gửi phản hồi