Top 5 những món ăn cho bé ngon và dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển về thể lực, trí tuệ và tầm vóc của trẻ. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ là nền tảng góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Chính vì thế, tại thời điểm này các bà mẹ phải làm những món ăn cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng. TopReview sẽ hỗ trợ cho bạn những cách chế biến món ăn cực kỳ đơn giản và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cháo cá lóc với cà rốt
Cháo cá lóc với cà rốt

Một trong những món ăn cho bé mà bất kỳ bà mẹ nào cũng nên quan tâm. Bên trong cháo cá lóc có nhiều chất đạm động vật, thực vật giúp cho bé có thể tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó còn có rất nhiều canxi, vitamin giúp cho xương vững chắc và sáng mắt rất tốt cho sự phát triển của bé.

2. Canh rau ngót nấu với thịt bằm

Nội dung

Canh rau ngót nấu với thịt bằm
Canh rau ngót nấu với thịt bằm

Canh rau ngót nấu với thịt bằm là món ăn thanh mát rất quen thuộc với nhiều người. Bên cạnh đó rau ngót là món ăn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Không chỉ thanh mát mà còn rất tốt cho trẻ nhỏ và người già.

3. Súp khoai tây với thịt bò

Súp khoai tây với thịt bò
Súp khoai tây với thịt bò

món ăn cho bé rất thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là các bé có dấu hiệu biếng ăn. Bởi vị của khoai tây bùi bùi, béo béo. Kết hợp với thịt bò ngọt tự nhiên sẽ kích thích vị giác của bé ăn ngon hơn.

Súp khoai tây thịt bò vừa ngon, bổ và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé vừa dễ dàng thực hiện tại nhà.

4. Canh bí đỏ thịt

Canh bí đỏ thịt truyền thống
Canh bí đỏ thịt truyền thống

Với món canh bí đỏ thịt bằm là món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó bí đỏ còn rất tốt cho trí não. Món canh bí đỏ thịt bằm với hương vị đậm đà và rất dễ thực hiện. Các mẹ có thể xuống bếp mà không phải mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn có thể cung cấp món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

5. Cháo ếch nấu với bí đao

Cháo ếch nấu với bí đao bổ dưỡng cho bé
Cháo ếch nấu với bí đao bổ dưỡng cho bé

Với món cháo ếch nấu với bí đao không quá khó khi chế biến mà còn rất dễ thực hiện. Bên cạnh đó còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Bởi thịt ếch chứa nhiều chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Như vitamin A, B,C,E… và rất nhiều khoáng chất như Ca, Ka, Zn… Thịt ếch còn có tác dụng cải thiện được chứng biếng ăn, suy dinh dưỡng, ăn không ngon và chậm tăng cân.

Trên đây là những món TopReview.vn chia sẻ cho bạn để có thực đơn ăn uống cho bé thêm phong phú hơn. Với những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của các bé trong giai đoạn phát triển.

Leave a Reply