Top 6 viên tẩy máy giặt được ưa chuộng nhất năm 2021

Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Lồng máy giặt lâu ngày không vệ sinh sẽ bám rất nhiều cặn bã, mùi hôi và thậm chí là vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Bạn hãy yên tâm, chỉ với một viên tẩy máy giặt định kỳ, con máy của bạn sẽ trở nên sạch bóng, thơm tho. Sản phẩm đang được sử dụng phổ biến tại nhiều gia đình Việt.

Tuy nhiên, viên tẩy lồng máy cũng có nhiều thương hiệu, chủng loại, kích thước và cho công dụng khác nhau. Muốn tìm được sản phẩm tốt nhất, bạn không nên bỏ qua top 6 ứng cử viên cực kỳ sáng giá dưới đây.

Top 6 viên tẩy máy giặt được ưa chuộng nhất năm 2021

Nội dung

Hiện nay, viên tẩy máy giặt được bán rộng rãi tại siêu thị và nhiều cửa hàng tiện lợi. Trong số rất nhiều sản phẩm được các chị chọn mua, top 6 viên tẩy dưới đây được ưa chuộng hơn cả nhờ hiệu quả làm sạch vượt trội.

#1

Thương hiệu: Denkmit

Viên tẩy máy giặt Denkmit Đức

BTV Khuyên Dùng

Editor’s Rating
4.8

Đánh giá nhanh Viên tẩy máy giặt Denkmit Đức

Viên tẩy máy giặt Denkmit của Đức loại này cũng được đóng gói 60 viên/hộp giống như Domol. Nhưng mà giá bán của nó cao hơn gấp 1,5 lần làm nhiều chị em lúc rút ví hơi lăn tăn.

Đổi lại em này thật sự khá đa năng, mấy chị mà dùng xong đảm bảo hài lòng như ý. Chỉ tiếc là mình không mua nó sớm hơn một chút.

Vì thứ nhất, nó có thể tẩy mọi vết bẩn và mọi vết cặn có màu trắng, vàng, đen mới bám hay bám lâu ngày. Thời gian tẩy trắng của nó chỉ bằng ½ số với mấy viên tẩy thông thường mà hiệu quả lại cho gấp đôi.

Thứ hai, em rất an toàn cho hệ hô hấp vì khử được sạch sẽ mọi mùi hôi do vi khuẩn hoặc do nấm mốc lâu ngày. Vậy nên sau mỗi lần vệ sinh lồng máy, mở nắp ra một cái là bạn chỉ ngửi thấy mùi thơm nhẹ mà thôi.

Cái thứ ba mới là cái đáng kinh ngạc. Cho một viên vào bên trong đống đồ to đùng là đồ giặt ra bao sạch, bao thơm mà áo quần cũng mềm mại hơn. Mặc vào người cảm thấy rất dễ chịu như lúc mới sắm ở cửa hàng về.

Xài viên tẩy thường xuyên cho quần áo, mấy vết nấm mốc hoặc ố vàng hầu như không thấy xuất hiện nữa. Rõ ràng, dùng em này lợi đủ đường nên giá có cao một chút cũng hoàn toàn xứng đáng.

Xuất xứ Đức
Khối lượng 60 viên/hộp, 15g/viên
Thành phần Citric Axit, Hydrocacbon, Polycarboxlat, Paraffinum Liquidum,…
Công dụng Loại sạch cặn bã, mùi hôi, vi khuẩn và vết mốc lâu ngày
#2

Thương hiệu: Omo

Viên vệ sinh máy giặt OMO

Loại sạch 99.9% vi khuẩn

Editor’s Rating
4.4

Đánh giá nhanh Viên vệ sinh máy giặt OMO

OMO là thương hiệu bột giặt đã quá nổi tiếng tại Việt Nam, nên khi nhãn hàng cho ra mắt viên tẩy máy giặt chị em cũng ùng ùng ủng hộ.

Dùng rồi mới biết, viên nén được sản xuất theo công thức năng lượng xoáy giúp tẩy sạch mọi vết bẩn trong lồng máy giặt. Vệ sinh xong, bạn mở nắp ra là thấy bên trong sạch bóng như lúc mới mua về.

Hầu như mùi hôi khó ngửi trước đó đều bị đánh bay để nhường chỗ cho mùi thơm thoang thoảng vô cùng dễ chịu. Quần áo cho vào giặt nhờ vậy mà cũng không vương mùi ngai ngái như lúc đầu nữa.

Không chỉ làm sạch vết bẩn và mùi hôi, viên tẩy OMO có thể loại sạch đến 99,9% vi khuẩn gây bệnh. Nhiều chị bảo rằng sau khi dùng nó để tẩy lồng máy, quần áo giặt sạch mặc lên người không còn ngứa ngấy nữa.

Nhà bạn đang xài máy giặt lồng đứng hay lồng ngang gì dùng em này cũng phà phà. Chỉ cần cho vào bật nút một cái là mọi thứ đều xong, rất tiện dụng.

Cơ mà nó một nhược điểm nhỏ là mấy cái vết ố bám trên gioăng nhựa cửa máy giặt lại không được tẩy hết. Có lẽ là do hoạt chất trong viên tẩy tác động kém trên chất liệu nhựa.

Xuất xứ Pháp
Khối lượng 40g/hộp 2 viên nén
Thành phần Natri Hypochlorite, NaOH, chất hoạt động bề mặt,…
Công dụng Loại sạch cặn bã, mùi hôi, vi khuẩn và vết mốc lâu ngày
#3

Thương hiệu: Domol

Viên tẩy máy giặt Domol

Khử mùi tốt

Editor’s Rating
4.5

Đánh giá nhanh Viên tẩy máy giặt Domol

Viên tẩy máy giặt Domol la hàng của Đức. Một hộp của nó có tầm 60 viên để chị em sử dụng mấy tháng liền.

Mỗi viên tẩy như thế đều được đóng gói trong bao bì riêng biệt nên bạn không lo bị chảy hoặc bị biến chất sau khi khui vỏ.

Chỉ cần thả một viên vào lồng máy giặt mỗi lần là bạn sẽ thấy vết ố vàng hay vết ố đen gì cũng bị đánh bay sạch sẽ. 

Ai mà có thói quen cho bột giặt quá nhiều khi giặt đồ khiến chúng tích tụ trong lồng máy nên dùng em này để loại bỏ toàn bộ. Nó thực sự cho hiệu quả rất cao kể cả khi vết cặn bột giặt bám dính nhiều ngày trời.

Mấy cái vết nấm mốc xanh xanh, trắng trắng mà bạn vẫn thường thấy ở lồng máy cũng biến đi đâu mất. Nhiều chị em mắt tròn mắt dẹt không tin vào mắt mình khi nhìn thấy cảnh này.

Đã vậy, nó còn khử sạch mùi hôi phải nói là tuyệt vời. Quần áo cho vào giặt sau khi vệ sinh máy lúc lấy ra thơm phức.

Nhưng có điều là hiệu quả làm sạch lồng giặt của viên tẩy Domol tốt hơn khi dùng cho máy lồng ngang. Nếu nhà bạn đang xài con máy này, thì mua ngay chờ chi!

Xuất xứ Đức
Khối lượng 60 viên/hộp
Thành phần Citric Axit, Hydrocacbon, Polycarboxlat,…
Công dụng Loại sạch cặn bã, mùi hôi, vi khuẩn và vết mốc lâu ngày
#4

Thương hiệu: Jiedeifen

Viên tẩy máy giặt Jiedifen nội địa trung

Loại bỏ nấm mốc hiệu quả

Editor’s Rating
4.3

Đánh giá nhanh Viên tẩy máy giặt Jiedifen nội địa trung

Viên tẩy máy giặt Jiedifen hàng nội địa Trung làm nhiều chị em ngại dùng. Điều này cũng dễ hiểu vì trong suy nghĩ của mấy chị hàng Tung Của có cái gì là tốt đâu. Nhưng nếu thử xài em này một lần, chắc chắn bạn sẽ thay đổi 360 độ.

Không cần phí công phí sức ngâm viên tẩy với nước ấm hay nước nóng gì cả, cho trực tiếp vào máy giặt là xài ngay. Chỉ sau hai tiếng đồng hồ thôi, bạn mở lồng máy giặt ra sẽ không còn thấy lũ cặn bã ngứa mắt nữa.

Nếu bạn cho trực tiếp vào trong áo quần lúc giặt, nó sẽ tăng cường khả năng tẩy trắng của bột giặt quần áo. Nước giặt cũng được làm mềm hơn giúp quần áo giặt xong sạch, thơm, mịn, sờ vào là thích.

Mua em này về dùng lâu ngày dài tháng mấy chị không cần phải tốn tiền để bảo dưỡng máy giặt thường xuyên mà nó vẫn chạy ầm ầm. Mấy cái hư hỏng lặt vặt rất hiếm khi xuất hiện làm bạn phải thâm hụt cái ví.

Nhưng phải thành thật mà nói thì khả năng khử mùi của em này không tốt bằng viên tẩy của Đức. Vì vậy, lồng máy giặt sau khi xả nước xong vẫn không được thơm cho lắm.

Xuất xứ Trung Quốc
Khối lượng 180g/hộp 12 viên nén
Thành phần Citric Axit, Hydrocacbon, NaOH, Polycarboxlat,..
Công dụng Làm mềm nước, loại sạch cặn bã, mùi hôi, vi khuẩn và vết mốc lâu ngày
#5

Thương hiệu: Ecoegg

Viên vệ sinh máy giặt Ecoegg

Cực kỳ an toàn

Editor’s Rating
4.1

Đánh giá nhanh Viên vệ sinh máy giặt Ecoegg

Viên vệ sinh máy giặt Ecoegg ưu tiên sử dụng các hoạt chất tẩy rửa có nguồn gốc từ thiên nhiên nên cực kỳ an toàn. Dù nhà bạn có người dễ dị ứng da hay có trẻ sơ sinh vài ngày tuổi cũng có thể sử dụng viên tẩy này mà không lo gì.

Mỗi một lần muốn vệ sinh lồng, bạn dùng từ 1 đến 2 viên là được. Lúc ngâm nó cùng với máy, bạn không sợ ẻm ăn mòn đường ống hay các chi tiết máy khác. Nó chỉ đánh bật các vết bẩn, vết mốc, mùi hôi và vi khuẩn mà thôi.

Nếu như mấy loại thuốc tẩy khác cần phải sử dụng thường xuyên để tẩy sạch các chất cặn, thì dùng loại này bạn chỉ cần vệ sinh lồng 6 tháng một lần. Mua một hộp 6 viên dùng hơn cả năm mới hết, vậy thì còn gì bằng?

Nhưng mà cũng phải công bằng mà nói là thời gian ngâm lồng máy cùng với viên tẩy Ecoegg lâu hơn bình thường một chút. Bạn chỉ nên sử dụng nó vào những ngày cuối tuần khi mà mình thực sự rảnh rang.

Với lại, mấy cái vết ố vàng ăn quá sâu vào ron nhựa nó sẽ không thể nào làm sạch được triệt để. Chị em đừng kỳ vọng quá cao kẻo thất vọng quá lớn.

Xuất xứ Anh
Khối lượng 64g/hộp 6 viên
Thành phần Muối NaHCO3, Na2CO3, Sodium Cacbonat, Axit Citric,…
Công dụng Làm mềm nước, loại sạch cặn bã, mùi hôi, vi khuẩn và vết mốc lâu ngày
#6

Thương hiệu: Welco

Viên làm sạch lồng giặt Ag Welco

Cho hiệu quả nhanh

Editor’s Rating
4.2

Đánh giá nhanh Viên làm sạch lồng giặt Ag Welco

Viên làm sạch lồng giặt Ag Welco được đóng gói 70g một hộp dùng khá ổn cho máy giặt lồng ngang lẫn lồng đứng. Nó xài được cho cả các vết cặn mới bám vài tháng hoặc vài năm. 

Chỉ sau vài tiếng đồng hồ dùng thuốc, lồng máy của bạn sẽ bóng loáng như mới chứ chả đùa. Mấy cái mùi hôi nhức mũi cũng bị tống khứ lúc nào chẳng hay. 

Nhiều người tưởng rằng chắc hẳn em ấy phải chứa chất tẩy rửa nào ghê gớm lắm mới có khả năng tẩy trắng như thế. Nhưng sự thật là nó chỉ chứa các thành phần hữu cơ an toàn kết hợp với công nghệ ion bạc mà thôi.

Chính bộ đôi hoàn hảo đó đã tạo nên sức công phá như cơn lốc màu da cam. Bạn có thể yên tâm dùng viên tẩy để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mà không cần boăn khoăn gì cả.

Muốn tăng hiệu quả diệt khuẩn, khử mùi cao nhất cho quần áo, bạn có thể cho trực tiếp viên tẩy vào mỗi đợt giặt là. Chỉ cần ấn nút nhẹ một phát và chờ vài chục phút, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn so với khi không dùng viên tẩy giặt đồ.

Nói đi cũng phải nói lại, hàng của Nhật có một nhược điểm lớn là số lượng ít, dùng nhanh hết. Đã vậy, giá bán của nó cũng không hề rẻ chút nào.

Xuất xứ Nhật
Khối lượng 70g/hộp
Thành phần Muối Carbonat, muối Borat, Hợp chất hữu cơ chứa nguyên tố bạc,…
Công dụng Làm mềm nước, loại sạch cặn bã, mùi hôi, vi khuẩn và vết mốc lâu ngày

Bảng so sánh viên tẩy máy giặt tốt nhất 2021

Vì sao phải vệ sinh máy giặt?

Vì sao nên vệ sinh máy giặt
Vệ sinh máy giặt lợi đủ đường

Ngày nay, chiếc máy giặt đã không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Ai cũng biết rằng nó được dùng để giặt tẩy những bộ quần áo bám đầy bùn đất, mồ hôi và nhiều vết bẩn khác nhau.

Giống như con người, máy phải hoạt động hết công suất thì mới giúp chiếc áo, chiếc quần lấy lại vẻ đẹp trắng sáng như lúc đầu. Nó vặn xoay liên tục để các chất bẩn cứng đầu được hòa lẫn cùng dòng nước cuốn bên trong. 

Nhiều người nghĩ rằng, những chất cặn bã này sẽ trôi hết ra ngoài theo dòng nước. Nhưng thực tế, phần lớn chúng vẫn bị tích trữ và lưu lại phía sau lồng máy giặt. Nếu không mở chi tiết máy ra, bạn sẽ không thể nào phát hiện được sự tồn tại của chất bẩn dai dẳng.

Vào những ngày đầu mới mua máy, cặn bã thường tích tụ khá mỏng do số lượng còn ít. Nhưng ngày qua ngày, nó sẽ trở nên dày đặc và trở thành khu vực trú ngụ và phát triển lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây hại.

Quần áo cho vào máy giặt cũng không được làm sạch đúng nghĩa nữa do thiết bị làm việc kém hiệu quả mà lại tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn cao.

Do vậy, việc vệ sinh máy giặt khi này là điều cực kỳ cần thiết để loại bỏ hết cặn bã, vi khuẩn và mùi hôi trong máy. Các chức năng của ẻm sẽ được phục hồi nhanh chóng và những hư hỏng không đáng có cũng được hạn chế thấp nhất.

Quan trọng nhất là vệ sinh máy giặt định kỳ tạo ra một môi trường sạch sẽ để chị em thoải mái giặt giũ quần áo, chăn mền của cả gia đình. Nó sẽ thay các chị bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho các thành viên trong nhà. 

Cách sử dụng viên tẩy máy giặt an toàn và hiệu quả

Sử dụng viên tẩy máy giặt phải đúng cách mới hiệu quả
Sử dụng viên tẩy máy giặt phải đúng cách mới hiệu quả

Viên tẩy máy giặt được sản xuất dạng viên nén tiện dụng nên rất dễ dùng. Muốn nó phát huy tối đa hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cao, bạn nên sử dụng theo đúng hướng dẫn dưới đây:

Cách dùng viên tẩy trực tiếp

 • Bước 1: Bật công tắc máy giặt lên rồi bấm vào nút xả nước cho nước chảy đầy lồng máy giặt. Tiếp tục cho vào trong đó từ 3 đến 5 viên tẩy tùy thuộc vào kích thước lồng máy. Bấm vào nút giặt đồ như bình thường sau khi cài đặt thời gian tầm 10 phút.
 • Bước 2: Hết thời gian cài đặt, bạn hãy nhấn vào nút Pause hay còn gọi là nút tạm dừng để ngâm lồng máy trong vòng 2 tiếng. 
 • Bước 3: Sau hai tiếng đồng hồ ngâm lồng giặt, bạn hãy nhấn nút xả sạch lượng nước bên trong ra ngoài. 
 • Bước 4: Cho đồ hoặc chăn màn vào máy giặt bình thường ngay sau khi đã vệ sinh thiết bị sạch sẽ. Chị em yên tâm là viên tẩy không có mùi hôi nên sẽ không để lại mùi khó ngửi trên quần áo.

Lưu ý:

 • Cách sử dụng viên tẩy máy giặt phía trên có thể dùng được cho mọi loại máy cửa ngang hoặc cửa đứng.
 • Vào lần đầu vệ sinh lồng máy giặt, bạn có thể cho vào đó từ 3 đến 5 viên tẩy. Nhưng ở các lần tiếp theo, bạn chỉ cần cần sử dụng từ 1 đến 2 viên vẫn cho hiệu quả vệ sinh rất cao.

Cách dùng viên tẩy bằng nước ấm

 • Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một lượng nước ấm vừa đủ với lồng máy giặt của mình. Sau đó, cho từ 3 đến 5 viên tẩy vào bên trong chỗ nước ấm và đợi đến khi nó phân hủy hoàn toàn.
 • Bước 2: Bạn đổ hết lượng nước ấm có pha lẫn viên tẩy vào trong lồng máy giặt. Bật chế độ Pause ngâm trong vòng 2 tiếng như cách làm trên. 
 • Bước 3: Khi đã ngâm đủ thời gian, bạn hãy bấm nút để xả hết nước trong lồng máy giặt. Dùng một chiếc khăn mềm khô lau thật sạch lại chi tiết máy rồi cho đồ vào giặt như bình thường là được.

Lưu ý: Nước ấm dùng để ngâm viên tẩy phải có nhiệt độ dao động từ 40 độ C đến 60 độ C mới cho hiệu quả cao nhất. Tuyệt đối không dùng nước quá nóng vì rất dễ làm hỏng máy.

Nên chọn viên tẩy máy giặt nào tốt nhất?

Việc trải nghiệm 6 sản phẩm kể trên đem đến cho tôi những cảm giác rất khác nhau. Nhưng nếu nói hài lòng nhất, thì tôi lựa chọn viên tẩy Denkmit của Đức. Lý do là vì:

 • Về thiết kế: Viên tẩy máy giặt Denkmit được đóng gói trong hộp nhỏ gọn. Một hộp thuốc có đến 60 viên khác nhau giúp chị em sử dụng trong thời gian dài mà vẫn không sợ hết.
 • Về công dụng: Viên tẩy máy giặt của Đức loại bỏ sạch sẽ các vết bẩn cứng đầu, các chất cặn lâu ngày và cả vi khuẩn, mồ hôi. Bạn cũng có thể cho viên tẩy Denkmit vào trong quần áo khi giặt để làm mềm nước và làm mềm sợi vải.
 • Về giá thành: Mặc dù giá bán của nó hơi cao so với thị trường chung, Nhưng xét về công dụng, thì con số này hoàn toàn xứng đáng.
Lựa chọn của BTV

Thương hiệu: Denkmit

Viên tẩy máy giặt Denkmit Đức

BTV Khuyên Dùng

Editor’s Rating
4.8

Lưu ý: Viên tẩy máy giặt Denkmit đáp ứng được 3 tiêu chí hiệu quả, an toàn và tiện lợi nên tôi rất ưng ý. Nhưng ở mỗi người, các tiêu chí chọn mua sản phẩm có thể khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thêm nhiều loại viên tẩy khác để chọn ra người bạn đồng hành tốt nhất cho gia đình mình.

Câu hỏi thường gặp

Nếu vết ố đen bên trong lồng máy là do chất bẩn bám dính, thì viên tẩy có thể làm sạch hoàn toàn. Còn nếu như vết ố đó là do lồng giặt bị xuống cấp vì kém chất lượng, thì viên tẩy không thể nào làm sạch được.

Viên tẩy lồng máy giặt chứa các hoạt chất diệt mùi khử khuẩn khá cao. Nếu như bạn mua được sản phẩm chất lượng, an toàn không gây hại cho người dùng, bạn vẫn có thể sử dụng trong lúc giặt quần áo.

Còn với những viên tẩy không rõ nguồn gốc xuất xứ, cũng không rõ thành phần bên trong, bạn tuyệt đối không nên giặt cùng với quần áo để tránh các kích ứng nghiêm trọng.

Mặc dù viên tẩy máy giặt có khả năng tẩy rửa mạnh mẽ, nhưng bạn yên tâm là lồng máy và chi tiết máy bên trong không hề bị nó ăn mòn.

Bởi vì các hoạt chất có trong đó chỉ tác dụng mạnh đối với chất cặn bã, mùi hôi và vi khuẩn. Nó không thể làm oxy hóa kim loại hay các chất liệu khác.

Thời điểm sử dụng viên tẩy máy giặt tốt nhất là khi lồng máy đã bám chặt quá nhiều vết bẩn và chất cặn bã.

Nếu như bạn sử dụng máy để giặt quần áo mỗi ngày, cách 3 tháng một lần bạn nên dùng viên tẩy để vệ sinh sạch sẽ.

Còn nếu tần suất sử dụng máy giặt ít hơn, bạn có thể làm sạch lồng giặt khoảng 5 tháng một lần.

Viên tẩy máy giặt được sản xuất với nhiều chủng loại, thương hiệu và trọng lượng khác nhau. Thành phần bên trong cũng không giống nhau nên cho công dụng chênh lệch. Đó là lý do mà giá bán viên tẩy khá đa dạng.

Khảo sát cho thấy, các viên tẩy đến từ thương hiệu cao cấp có giá bán tầm 200.000 đến 400.000 đồng một hộp vài chục viên.

Còn các sản phẩm của thương hiệu bình dân, ít nổi tiếng, hơn thì chỉ tầm vài chục nghìn đến trên 100.000 đồng là cùng. Bạn nên chọn mua theo túi tiền và nhu cầu của bản thân.

Kết luận

Trên đây, tôi đã đưa ra các đánh giá khách quan về top 6 viên tẩy máy giặt tốt nhất hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm lớn, thì các sản phẩm vẫn không tránh khỏi những nhược điểm đi kèm. Tùy vào nhu cầu riêng, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Điều quan trọng nữa là bạn đừng quên chia sẻ thông tin bổ ích cho bạn bè và người thân cùng xem. Biết đâu được cũng đang có ai đó muốn tìm mua viên tẩy tốt nhất để vệ sinh chiếc máy giặt của mình?

Leave a Reply