Top 8 mẹo để chụp ảnh tốt hơn trên điện thoại iPhone

IPhone có khả năng chụp ảnh du lịch tốt hơn nhiều so với hầu hết những gì mọi người nghĩ. Và đây là tám mẹo đơn giản để chụp ảnh trên iPhone sẽ khiến mạng xã hội bùng cháy với những bức ảnh mang đậm phong cách của chính bạn.

Giữ yên

Nội dung

Mọi người không luôn coi iPhone là ‘nhiếp ảnh thực‘, vì vậy họ có xu hướng vẫn đi lại hoặc vẫy tay khi chụp ảnh. Điều này thường dẫn đến tiêu cự chất lượng thấp, hình ảnh hơi rung hoặc bố cục kém. Vì iPhone được phân loại là chụp ảnh ‘dùng một lần’, mọi người không dừng lại và chụp ảnh đúng cách.

chụp ảnh tốt hơn trên điện thoại iPhone
Giữ yên giúp ảnh của bạn nét hơn rất nhiều

Điều quan trọng là giữ yên điện thoại. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nếu bạn dùng iPhone giống như cách bạn chụp ảnh chuẩn và đứng yên, bạn có thể tạo khung hình và điểm lấy nét. Điều này sẽ giúp bạn chụp nhanh hơn nhiều.

Ghi nhớ những điều cơ bản

Thành phần luôn là chìa khóa. Nếu bạn là “gà mờ” trong lĩnh vực chụp ảnh, hãy tuân theo quy tắc “một phần ba” cho đến khi họ quen với bố cục.

Trên iPhone, nếu vào phần cài đặt camera, bạn có thể bật lưới, nó sẽ hiển thị cho bạn một lưới loại ô chữ để giúp bạn sáng tạo.

Như bạn làm với máy ảnh, các quy tắc tương tự được áp dụng với iPhone về mặt tìm kiếm các đường hoặc hình dạng thu hút người xem.

Sử dụng tất cả các khung

Điều quan trọng là phải lấp đầy khung hình với những gì bạn quan tâm. Máy ảnh trên điện thoại thông minh có zoom, nhưng đó là zoom kỹ thuật số, do đó, nó làm giảm chất lượng hình.

chụp ảnh tốt hơn trên điện thoại iPhone
Nếu bạn phóng to hoặc cắt, hình ảnh sẽ trông hơi mờ.

Điều tốt hơn để làm là càng gần đối tượng càng tốt và điền vào khung càng nhiều càng tốt. Bằng cách đó, bạn đang sử dụng tất cả các kích thước hình ảnh có sẵn, điều này sẽ mang lại một bức ảnh chất lượng cao hơn.

Hãy xem mỗi bức ảnh là một câu chuyện

Trước khi chụp, bạn hãy đặt mình vào vị trí, về câu chuyện mà nó truyền tải và sau đó hãy cố gắng minh họa điều đó bằng hình ảnh của bạn. Đôi khi, đó có thể là một loạt các chi tiết ở một nơi mà sau đó bạn có thể đưa lên mạng xã hội của mình dưới dạng một bộ ảnh nhỏ, thay vì chỉ nói: Đây là một bức ảnh tự sướng của tôi trước một địa điểm xinh đẹp nào đó.

Sử dụng các định dạng khác nhau: ‘hình vuông’, ‘toàn cảnh’, v.v. Chúng mang đến một góc nhìn và cảm nhận về quy mô khác nhau.

Điều chỉnh cài đặt

Nếu chạm vào màn hình khi bạn đã thiết lập bố cục, một hộp nhỏ sẽ xuất hiện, là điểm tập trung. Sự tập trung thực sự quan trọng, bởi vì bạn muốn đối tượng mà bạn quan tâm nhất phải sắc nét. Điều quan trọng là khai thác nó.

Điều quan trọng nữa là trượt ngón tay lên xuống để xem cài đặt phơi sáng nào sẽ cung cấp cho bạn mức phơi sáng phù hợp với những gì bạn đang nhìn thấy. Thông thường, khi bạn tập trung vào thứ gì đó tối, phần còn lại của màn hình sẽ chuyển sang màu trắng và ngược lại. Trượt ngón tay của bạn lên và xuống. Bạn sẽ có được một bức ảnh đẹp hơn nhiều bằng cách điều chỉnh độ phơi sáng một chút. Nó không phức tạp trên điện thoại thông minh. Đó là trực giác.

Tắt đèn flash

chụp ảnh tốt hơn trên điện thoại iPhone
Bức ảnh chụp trong bóng tối cũng có vẻ đẹp riêng của nó

Nếu bạn tắt đèn flash và giữ máy ảnh đứng yên hoặc đặt nó vào một vật gì đó chắc chắn, hình ảnh sẽ phản ánh tốt hơn nhiều điều kiện ánh sáng.

Thử nghiệm các ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng khác nhau được sử dụng với iPhone để tạo ra các hiệu ứng cho hình ảnh của bạn. Slow Shutter Cam cho phép thực hiện hiệu ứng làm mờ. PhotoSplit cho phép thực hiện nhiều lần phơi sáng, do đó bạn có thể thực hiện nhiều bức ảnh xếp chồng lên nhau để có được kết quả thực sự thú vị. Nó cũng là một ứng dụng dựng phim, vì vậy nếu muốn kể một câu chuyện nhỏ, bạn có thể đặt bốn ảnh trong cùng một hình ảnh với một khung nhỏ xung quanh.

Làm một chút hậu kỳ

Tất cả hình ảnh đều có thể được chuyển sang máy tính, vì vậy bạn vẫn có thể xử lý bằng các phần mềm như Lightroom và Photoshop. Nhưng cũng phải nói rằng, phần mềm xử lý trong điện thoại thông minh là rất tốt, như Snapseed.

Ứng dụng Snapseed
Ứng dụng Snapseed

Bạn có thể làm mọi thứ trên iPhone mà không cần phải sử dụng máy tính, điều này thật tuyệt vời cho mọi người khi di chuyển. Miễn là bạn nhớ mang theo sạc dự phòng.

Xem thêm:

Leave a Reply