Top 8 món ăn ngon nhất với đậu phụ

món ngon với đậu phụ

Đậu phụ là món ăn đơn giản và quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam. Trong đậu phụ có nhiều protein thực vật rất tốt cho sức khỏe. Đậu phụ có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau từ món mặn đến món tráng miệng. Hãy cùng thử sức với top 8 món ăn ngon chế biến bằng đậu phụ nhé.

Đậu phụ nhồi thịt

Nội dung

Món đậu phụ hay đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua đã quen thuộc với không ít gia đình. Với phần nhân thịt béo mềm cùng với nấm được nhồi bên trong. Tất cả được hòa quyện cùng nước sốt cà chua chua ngọt tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon.

Đậu phụ nhồi thịt kết hợp cùng với nước sốt tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Đậu phụ nhồi thịt kết hợp cùng với nước sốt tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Đậu phụ hấp trứng thịt.

Với những nguyên liệu hết sức quen thuộc, nhưng khi kết hợp với nhau, đậu phụ hấp trứng thịt lại có hương vị lạ miệng và hấp dẫn. Từng miếng đậu mềm ngậy kết hợp với vị bùi ngọt, đậm đà của trứng thịt. Với cách trình bày bắt mắt, hương vị khó cưỡng lại sẽ khiến gia đình bạn ăn mãi không ngừng.

Đậu phụ hấp trứng thịt_ ngọt nhẹ thanh mát.
Đậu phụ hấp trứng thịt_ ngọt nhẹ thanh mát.

Đậu phụ rim tôm.

Tôm sau khi sơ chế sạch vỏ thì đảo qua cùng với chút gừng. Đậu phụ cắt từng miếng vừa ăn. Đợi khi tôm hơi hơi sệt lại thì cho đậu vào. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn. Đây là một món ăn bổ dưỡng với giàu protein và caxi từ tôm, kết hợp với protein thực vật từ đậu. Món ăn ngon bổ dành cho cả nhà chính là điều tuyệt vời nhất mỗi khi vào bếp.

Bữa cơm thêm ngon miệng với đậu phụ rim tôm.
Bữa cơm thêm ngon miệng với đậu phụ rim tôm.

Đậu phụ hấp thịt bằm.

Đậu phụ trứng có thể cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ở trên dàn đều thịt lợn xay nhuyễn. Cho vào giữa nồi hấp với khoảng thời gian là 15-25 phút. Món ăn được chế biến theo cách đơn giản nhanh gọn, giúp giữ được hương vị của món ăn. Lại thêm một món ngon đầy bổ dưỡng cho gia đình của bạn. Sao không thử ngay.

Đậu hũ hấp thịt bằm, món ăn bổ dưỡng.
Đậu hũ hấp thịt bằm, món ăn bổ dưỡng.

Đậu phụ sốt tứ xuyên.

Đậu phụ sốt tứ xuyên là sự kết hợp của những miếng đậu beo béo hòa quyện cùng vị sốt tứ xuyên cay nồng. Chỉ cần xào thịt lợn bằm nhuyễn với những gia vị xay nhuyễn như tỏi, gừng, ớt, cùng với sa tế dầu hào và dầu mè. Tất cả hòa quyện chung mang lại cảm giác thích thú khó tả ngay khi thưởng thức.

Món ngon dành cho tín đồ ăn cay.
Món ngon dành cho tín đồ ăn cay.

Đậu hũ non rán ăn cùng trứng bắc thảo và chà bông

Đậu hũ non, trứng bắc thảo và chà bông là những nguyên liệu sẵn có dễ tìm. Mọi nguyên liệu được kết hợp một cách đơn giản nhất. Đậu hũ non rán vàng đều, trứng bắc thảo sơ chế và cắ thành miếng nhỏ. Một mùi vị béo lạ từ đậu hũ chiên, kết hợp trúng giàu chất dinh dưỡng, công thêm vài sợi chà bông mặn nhẹ đã làm nên một món ăn đầy độc đáo, cuốn hút người ăn.

Đậu hũ non rán ăn cùng trứng bắc thảo và chà bông, món ngon độc lạ
Đậu hũ non rán ăn cùng trứng bắc thảo và chà bông, món ngon độc lạ.

Canh đậu phụ với lá hẹ.

Sẽ gì tuyệt vời hơn với món canh thanh mát những ngày oi bức hay mệt nhọc. Bạn có thể thêm 1 chút thịt băm để tạo vị ngọt cho bát canh của mình. Tuy là món ăn đơn giản thô sơ, nhưng nó mang lại những lợi ích bất ngờ. Ngoài vị thanh mát ngọt lành, bát canh đậu phụ lá hẹ còn giúp giải cảm nhanh chóng.

Món ăn thanh mát từ đậu hũ và lá hẹ.
Món ăn thanh mát từ đậu hũ và lá hẹ.

Pudding đậu hũ

Bạn nghĩ sao về món tráng miệng từ đậu hũ? Đây sẽ là một món ăn công phu nhưng hứa hẹn bạn sẽ nghiền nó không thể cưỡng lại. Chỉ cần hòa nước sôi với gelatin rồi đổ vào với đậu hũ xay nhuyễn. Tiếp theo, lọc qua rây để được hỗn hợp mịn nhuyễn. Chia hỗn hợp thành từng khuôn nhỏ và bỏ vào tủ lạnh từ 1-2h. vậy là bạn đã có món tráng miệng mềm mượt, thanh mát. Nó còn giúp bạn bổ sung vitamin. Để món ngon được hấp dẫn bắt mắt hơn, bạn có thể thêm các loại nước sốt trái cây để tăng sức hút cho món ăn.

Món ăn tráng miệng thơm ngon khó cưỡng.
Món ăn tráng miệng thơm ngon khó cưỡng.

Trên đây là tổng hợp 8 món ngon với đậu phụ. Hãy thử làm mới cho bữa ăn thêm ngon và bổ dưỡng hơn nhé.

Gửi phản hồi