Top những bài hát tuổi thơ khiến bạn xao xuyến

Bạn có đang cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống hiện tại? hằng ngày, chúng ta phải chạy đua với thời gian, với sự phát triển của xã hội. Và chúng ta đã trưởng thành. “Trưởng thành” – 2 từ mang ý nghĩa lớn lao, khi còn nhỏ chúng ta hằng mong ước.

Nhưng bây giờ thì… còn mấy ai mong muốn được trưởng thành hay muốn quay trở về thời xưa. Hãy cùng nhau lắng nghe những bài hát tuổi thơ dưới đây, cùng để tâm hồn mình chững lại, nghỉ ngơi. Cùng nhau trở về ngày tháng vô âu vô lo.

Cùng nhau lắng nghe những bài hát tuổi thơ để xua tan nỗi mệt nhọc khi chúng ta trưởng thành
Cùng nhau lắng nghe những bài hát tuổi thơ để xua tan nỗi mệt nhọc khi chúng ta trưởng thành

1. Con Nít – Lynk Lee

Nội dung

Bản acoustic ca khúc “Con nít” được chàng ca sĩ Lynk Lee thể hiện với chất giọng cao hút. Với tình cảm gửi vào ca khúc, Lynk Lee đã mang đến cho người nghe những phút giây ngọt ngào, thư giãn.

Ca khúc kể về những kỉ niệm tuổi thơ ở những vùng quê Việt Nam. Thời chưa có những chiếc điện thoại thông minh, chỉ cần đến hẹn lại lên. Tất cả con nít trong vùng lại tập trung chơi những trò chơi với đầy ắp tiếng cười.

Bài hát như đưa chúng ta tham quan lại quang cảnh ngày xưa, với từ ngữ mộc mạc thân thương. Đây là một trong những bài hát tuổi thơ với giai điệu tươi vui nhưng nó cũng làm không ít người luyến tiếc. Bởi vì, những cảnh tượng vui chơi ngày ấy bây giờ đâu còn.

2. Ô Ô Ngày Ấy_ Miu Lê

Có ai còn nhớ thời trẻ con ham chơi, hay khóc nhè hay không. Những tháng ngày đu bám cha mẹ, dù đi bất cứ đâu cũng phải theo bằng được. Những ngày bị đánh những đòn roi… Tất cả được tái hiện một cách chân thực và siêu dễ thương qua bài hát Ô Ô Ngày Ấy do ca sĩ Miu Lê thể hiện.

Với giọng ca êm ái, tươi vui, Miu Lê đem đến cho người nghe cảm giác gần gũi thân quen. Và có lúc mình lại bật cười vì đã có những lúc mình ngây ngô như vậy. Nhưng cũng có phần nuối tiếc sao mình lớn nhanh như vậy.

3. Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ_ Lynk Lee

Khi nhỏ ai cũng ao ước được lớn thật nhanh. Nhưng khi lớn lên, chúng ta lại muốn được quay về. Khi đối mặt với những xô bồ của cuộc sống, cảm giác những ngày vô tư lại ùa về, và ao ước rằng nó đừng trôi qua.

Những con người thân thương, những việc làm ngây ngô sẽ được tái hiện khi chúng ta quay trở về. Và tôi luôn nhớ mãi câu hát:

Cho tôi xin một vé không hai – Một vé đi thôi, không cần quay trở lại

“Một vé đi tuổi thơ, sao khó quá người ơi_ Bởi bây giờ đây chúng ta lớn rồi_ Thành em, thành bạn, và cả thành tôi_ Cùng chung ước mơ trở về”

Tổng kết

Tuổi thơ là một cái gì đó đã qua. Dù vui dù buồn nhưng chúng ta luôn có nhau, luôn có những người thân yêu bên cạnh. Khi nghe những bài hát gắn liền với tuổi thơ này, một lần nữa khiến chúng ta xao xuyến nhớ lại khoảng thời gian đẹp đẽ. Hãy sống chậm thôi, cảm nhận những điều tươi vui, để sau này không phải hối tiếc.

Leave a Reply