1 inch bằng bao nhiêu cm? Cách quy đổi inch sang cm

Inch là đơn vị thường hay gặp trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp, nhưng với những người không làm trong lĩnh vực này chắc hẳn sẽ có thắc mắc về đơn vị đo này cũng như giá trị tương đối giữa inch và các đơn vị đó khác. Vậy làm sao để biết được 1 inch bằng bao nhiêu cm, thì hãy theo dõi trong nội dung dưới đây nhé.

Đơn vị đo inch

Nội dung

Inch, dạng số nhiều sẽ là inches, có ký hiệu hoặc viết tắt thông thường là in và cũng có khi là dấu phẩy trên kép (“).

Đơn vị đo chiều dài Inch
Đơn vị đo chiều dài Inch

Inch là đơn vị đo lường nằm trong hệ thống đo lường Anh và hệ đo lường Mỹ, và là một trong những đơn vị được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ, đồng thời cũng rất phổ biến tại Canada.

Ở Việt Nam thì inch là đơn vị rất hiếm gặp, chỉ trong trường hợp một số thiết bị cần đo theo đúng chuẩn quốc tế thì mới phải sử dụng.

Do đó mà điều này đã làm cho không ít người gặp khó khăn khi không hiểu về tỉ lệ quy đổi từ inch sang các đơn vị thường dùng như cm, mm,…

1 inch bằng bao nhiêu cm?

Cm (centimet) là đơn vị đo chiều dài trong hệ mét, bằng 1% của mét. Và đây là một trong những đơn vị thường dùng ở Việt Nam. Vậy 1 inch bằng bao nhiêu cm?

Và theo tỷ lệ quy đổi đã được tính toán và chứng minh thì 1 inch = 2.54cm.

Các cách quy đổi inch sang cm

Có nhiều cách để cho chúng ta có thể quy đổi đơn vị từ inch sang cm và biết được 1 inch bằng bao nhiêu cm.

Công thức có sẵn

Để chuyển đổi inch sang cm thì chúng ta chỉ cần áp dụng theo công thức đã có sẵn

Inch = cm * 0.39370

Cm = inch/ 0.39370

Từ đó chúng ta có thể dựa vào công thức có sẵn để chuyển đổi đơn vị có giá trị lớn hơn bằng cách nhân với 2.54 để ra được đơn vị cm.

Bảng chuyển đổi quốc tế

Bảng chuyển đổi quốc tế bao gồm các dữ liệu, các số liệu mẫu chuẩn và đạt chuẩn do hội đo lường quốc tế lập.

Các số liệu mẫu rất tiện dụng để người dùng có thể dễ dàng quy đổi inch sang cm. Bạn có thể tra cứu bản dưới dây để đổi chiếu khi chuyển đổi.

Bảng chuyển đổi đơn vị đo lường quốc tế
Bảng chuyển đổi đơn vị đo lường quốc tế

Với nội dung bảng chia làm 2 cột là đơn vị inch, cm. Với giá trị của inch từ thấp nhất là 1 đến cao nhất là 1000 inch.

Khi bạn có nhu cầu thay đổi đơn vị bạn chỉ cần nhìn vào giá trị bên cột inch và sau đó nhìn sang hàng giá trị tương ứng bên cm là bạn đã có ngay kết quả.

Đổi đơn vị với Google

Thay vì mất thời gian tính toán hay phải kiểm tra từng hàng đơn vị một theo trong bảng chuyển đổi đơn vị quốc tế thì bạn hoàn toàn có thể đổi trực tiếp trên Google.

1 inch bằng bao nhiêu cm
1 inch bằng bao nhiêu cm

Bằng cách gõ nội dung đơn vị bạn cần đổi vào thanh tìm kiếm : (số inch) inch to cm

Khi đó kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra giá trị mà bạn mong muốn chỉ với thao tác nhập dữ liệu tìm kiếm đơn giản.

Sử dụng Convert

Bạn có thể tra tải hàng loại các phần mềm chuyển đổi khác nhau để hỗ trợ người dùng đổi đơn vị nhanh chóng, không chỉ có thể đổi inch sang cm mà bạn có thể thay đổi nhiều đơn vị khác nhau.

Hiện có rất nhiều phần mềm chuyển đổi, bạn có thể tra cứu bằng cách truy cập vào trang chuyển đổi, nhập vào mục kích thước (số inch), đơn vị inch. Ở đây bạn có thể nhập đầu vào là đơn vị gì tùy bạn, mình đang lấy ví dụ về inch sang cm nên sẽ để inch nhé.

Tiếp đến thì lựa chọn cm (hoặc lựa chọn bất kì đơn vị nào bạn muốn nhận được) và nhấn chọn “Chuyển đổi” là bạn đã có thể nhìn thấy giá trị tương ứng với số lượng inch mà bạn nhập là bao nhiêu đối với cm rồi.

Ứng dụng của inch

Như mình đã có chia sẻ ở trên rằng đơn vị inch là đơn vị đo dùng khi yêu cầu về kích thước chính xác tuyệt đối.

Các sản phẩm có thể nhắc đến là các sản phẩm điện tử như tivi, máy tính, laptop….

Bạn có thể thấy nhiều các giá trị số có đơn vị inch đối với tivi như tivi 21 inch, 32 inch, 55inch… hay là laptop 11”, 12”,15”,…

Đây đều là giá trị thể hiện chiều dài đường chéo của thiết bị tivi hay lap top.

Những giá trị trên cho chúng ta biết được kích thước sản phẩm để lựa chọn khi mua sao cho phù hợp với căn nhà, bàn làm việc, không gian trong nhà.

Hi vọng với nội dung chia sẻ trên đây bạn có thể nắm được ý nghĩa của đơn vị inch cũng như hiểu hơn về các thiết bị để lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình. Ngoài ra thì hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và chuyển đổi đơn vị từ inch sang đơn vị thường dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé.

Xem thêm:

Leave a Reply