5 phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất hiện nay

Hình ảnh luôn phải đi liền với âm thanh để tạo ra một project hoàn chỉnh về cả hình và âm. Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều bạn hỏi về các phần mềm làm video. TopReview.vn sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 phần mềm video từ cơ bản đến nâng cao.

#1: Proshow Producer – phần mềm làm video dành cho người mới

Nội dung

Đầu tiên phần mềm làm video cơ bản mà ai cũng cần biết là Proshow Producer. Đây là phần mềm dành cho những người ở mức mới bắt đầu. Đây cũng là một sản phẩm được người mới bắt đầu làm video sử dụng rất nhiều. Các thao tác làm video như chèn ảnh, tạo các đoạn video thành từng layer liên tiếp hết sức đơn giản. Chỉ cần tìm hiểu hướng dẫn sử dụng cơ bản là các bạn có thể tạo ra những video do chính mình thiết kế rồi.

Proshow Producer - phần mềm làm video dành cho người mới
Proshow Producer – phần mềm làm video dành cho người mới

Ngoài ra phần mềm Proshow Producer cũng có thể thực hiện các hình thức nâng cao hơn. Bạn có thể chuyển các hiệu ứng, theme, template hay các text. Thậm chí với những đối tượng thiết kế chuyên nghiệp đôi khi cũng rất hay sử dụng Proshow Producer. Nó giúp tạo ra những video có chất lượng cao.

ProShow Producer hiện đang là phần mềm dựng phim được nhiều studio, ảnh viện áo cưới sử dụng. Nó rất đơn giản và dễ thực hiện mang đến cho người dùng sự dễ chịu. Bạn cũng có thể thiết lập video, chia sẻ chúng lên mạng xã hội và Youtube. Bạn hãy thử tải và cùng trải nghiệm nhé!

#2: CyberLink PowerDirector – Phần mềm làm video nâng cao dành cho người mới

Đối với phần mềm CyberLink PowerDirector cho phép người dùng xem, chỉnh sửa video một cách dễ dàng. Ngoài ra người dùng cũng có thể thay đổi chất lượng, tùy chỉnh âm lượng. Việc đặt lại định dạng cho file video cũng khá đơn giản trên hệ điều hành windows.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm CyberLink PowerDirector

Đặc biệt chương trình còn hỗ trợ người dùng nâng cao chất lượng video thực hiện thao tác ghép, nối video một cách nhanh chóng. Phần mềm CyberLink PowerDirector có rất nhiều tính năng nổi trội. Nó giúp tự động tìm ra những cảnh có khuôn mặt đẹp nhất. Cung cấp nhiều hiệu ứng hình ảnh độc đáo, chuyên nghiệp. Thậm chí nâng cao chất lượng bức ảnh, biên tập, chỉnh sửa video hàng loạt …

Giao diện chính của CyberLink PowerDirector cung cấp cho bạn 3 tùy chọn cơ bản. Đó là biên tập video chuyên nghiệp, biên tập video đơn giản và tạo video từ ảnh. Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

#3: Sony Vegas – Phần mềm làm video nâng cao

Đứng ở vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng đó chính là Sony Vegas. Vegas Pro giúp bạn nâng cao trình độ làm phim. Nó còn giúp bạn tìm hiểu thêm về một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp. Với Sony Vegass bạn sẽ làm ra các đoạn intro đẹp vô cùng dễ dàng.

 Sony Vegas - Phần mềm làm video nâng cao
Sony Vegas – Phần mềm làm video nâng cao

Ngoài ra phần mềm làm video này cũng có một cộng đồng hỗ trợ người sử dụng các đoạn video ngắn, intro. Thông qua các Template mà Sony Vegas Pro sẽ hỗ trợ cho người dùng. Một số tính năng nổi trội của Sony Vegas đó là:

  • Xử lý đồ họa
  • Dựng video bằng các đồ họa
  • Hỗ trợ hơn 300 hiệu ứng âm thanh,hình ảnh khác nhau
  • Ghi âm trực tiếp
  • Tạo hiệu ứng 3D từ 2D
  • Tính năng ghi đĩa Blue –ray, tạo DVD chuẩn với đầy đủ phụ đề, ngôn ngữ, lời dẫn

#4: Premiere –  Phần mềm làm video dành cho người chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ làm phim của mình thông qua các kỹ xảo thì Adobe Premiere Elements chính là sự lựa chọn xứng đáng. Adobe Premiere Elements được đánh giá là một trong những phần mềm làm phim chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Về sự tương đồng thì Sony Vegas Pro và Adobe Premiere Elements có giao diện khá giống nhau. Tuy nhiên các chức năng của Premiere đòi hỏi người dùng cần có nhiều kỹ năng hơn.

Hướng dẫn dựng video ngắn bằng phần mềm Adobe Premiere Elements

Thêm một điểm mạnh nữa cho Adobe Premiere là thuộc dòng họ “adobe”. Điều này giúp Premiere được rất nhiều phần mềm hỗ trợ, kết hợp. Việc đó khiến bạn linh hoạt hơn khi sử dụng Premiere hay các phần mềm liên quan như Photoshop. Bạn cũng dễ dàng khi kết hợp cùng Adobe After Effect.

Adobe Premiere là một công cụ biên tập video hiện đại. Nó có tất cả các công cụ, chức năng, bộ lọc và hiệu ứng bạn cần cho phiên bản và tạo video chuyên nghiệp. Quy trình chỉnh sửa, biên tập, dựng video cũng cắt ngắn thời gian hơn.

#5: After Effect – dành cho người chuyên nghiệp nhất

Chắc hẳn cái tên After Effect là cái tên không còn quá xa lạ với mọi người khi nằm trong bộ Adobe Creative nổi tiếng. Không chỉ dừng lại cho những người dùng chuyên nghiệp nhất mà kể cả những người cơ bản và bán chuyên. Nó không chỉ được dùng để thiết kế banner, ảnh động mà còn làm được các kỹ xảo. Nó thực hiện nhiều chức năng hơn Sony Vegas.

After Effect - Phần mềm làm video cho người chuyên nghiệp nhất
After Effect – Phần mềm làm video cho người chuyên nghiệp nhất

Ngoài ra After Effect còn được hỗ trợ từ rất nhiều ứng dụng, các tiện ích. Nếu như Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh tùy biến đa năng nhất thì After Effect là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay với chức năng nổi trội như PTS vậy. Đây là một phần mềm chuyên xử lý chuyển động và kỹ xảo video chuyên nghiệp

TopReview.vn đã tổng hợp Top 5 các phần mềm từ cơ bản đến nâng cao về làm video. Đây là những phần mềm dành cho những người muốn tìm hiểu và nâng cao khả năng làm video của mình. Nó cũng là 5 mức độ để cho các bạn luyện tập để trở thành những người làm video chuyên nghiệp nhất. Hy vọng bài viết này hữu ích dành cho bạn.

Leave a Reply