Top 3 lễ hội văn hóa nổi tiếng nhất thế giới

Top 3 lễ hội văn hóa nổi tiếng nhất thế giới
Top 3 lễ hội văn hóa nổi tiếng nhất thế giới

Từ lâu, lễ hội văn hóa đã trở thành một trong những nét đẹp, nét đặc trưng tại các quốc gia dân tộc. Lễ hội là bản sắc văn hóa của địa phương. Là sự tự hào của dân tộc. Lễ hội vô cùng đặc sắc, độc đáo, riêng biệt. Với những thủ thuật, hoạt động, màu sắc tạo góp phần thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên thế giới. Nếu có cơ hội, bạn hãy đến đây để trải nghiệm những điều thú vị và tuyệt vời nhất nhé.

Lễ hội văn hóa thả đèn trời Yi Peng (Thái Lan).

Nội dung

Lễ hội truyền thống Yi Peng là một trong những lễ hội lâu đời của nền văn hóa Thái Lan. Thường được tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái (tức là giữa tháng 11 dương lịch). Diễn ra trên khắp Thái Lan và ở một số vùng của Lào và Myanmar. Là một lễ hội mang nhiều ý nghĩa và chứa đựng nhiều yếu tố thần thoại nhất của người Thái.

Hằng năm, tại lễ hội này, vô vàn những ngọn đèn lồng sẽ được thắp sáng bên bờ sông Ping. Nằm trong khuôn khổ lễ hội Loy Krathong của Thái Lan. Lúc này, bầu trời về đêm cũng trở nên huyền ảo hơn. Cùng một lúc, bầu trời như được thắp sáng bởi những ánh đèn đêm. Tạo nên một bức tranh khung cảnh đầy ngoạn mục và thiêng liêng.

Đến đây, tất cả mọi người đều có niềm tin rằng. “đó là lúc các con sông dồi dào nước nhất và mặt trăng sáng tỏ nhất – một thời điểm hoàn hảo để bày tỏ lòng biết ơn và… cầu may mắn cho năm mới”. Việc thả đèn lồng và chiếc đèn trời tượng trưng cho việc xua tan đi mọi bệnh tật, mệt mỏi, buồn phiền và những bất hạnh của năm cũ. 

Lễ hội văn hóa thả đèn trời Yi Peng, vô cùng thú vị, bắt mắt
Lễ hội văn hóa thả đèn trời Yi Peng, vô cùng thú vị, bắt mắt

Lễ hội Ánh sáng mùa đông (Osaka, Nhật Bản)

Lễ hội văn hóa này có tên gọi chính thức là Festival of Light in Osaka. Là một trong những lễ hội thu hút lượt khách đến tham quan hòn đảo Osaka, Nhật Bản. Tạo nên một điểm nhấn lớn, một sự ấm áp và thú vị giữa mùa đông lạnh giá, kéo dài nhiều tháng liền tại Nhật Bản.

Không chỉ là một lễ hội dân gian, văn hóa đặc sắc. Mà còn đóng vai trò quảng bá cho nền du lịch Osaka. Nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường của công dân, của khách du lịch. Đây cũng chính là một trong những lễ hội đặc sắc thu hút và giữ chân du khách đến với xứ sở hoa anh đào.

Đến đây, chúng ta sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bức tranh tuyệt đẹp giữa bầu trời về đêm. Nhờ công nghệ, hơn 6 triệu chiếc đèn LED nhiều màu được treo trên khu vực rộng. Từ mặt đất, mặt nước cho đến những ngọn cây. Đến đâu cũng đều lung linh và rực sáng. Đặc biệt là chúng có khả năng biến đổi màu sắc. tạo ra những bức tranh tuyệt diệu. Là một trong những lễ hội đặc sắc không thể bỏ qua phải không nào.

Lễ hội ánh sáng mùa đông, lễ hội thú vị bậc nhất
Lễ hội ánh sáng mùa đông, lễ hội thú vị bậc nhất

Lễ hội ngắm hoa anh Đào (Nhật Bản)

Hoa anh đào được xem là một vẽ đẹp truyền thống. Là biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản. Lễ hội ngắm hoa anh đào thường bắt đầu vào khoảng ngày 3 đến 10/4 hàng năm. Đây cũng là thời điểm mà hàng loạt những cây anh đào Nhật Bản nở hoa. Cũng là dịp mà hoa nở rộ và đẹp nhất trong năm.

Vẻ đẹp mong manh và rực rỡ của hoa anh đào chính là lời mời chào du khách hấp dẫn nhất nơi đây. Khiến cho hàng ngàn người không ngại đường xa đến Nhật Bản chỉ để ngắm hoa. Và địa điểm lý tưởng để ngắm hoa ở thủ đô Tokyo là công viên Ueno, sông Meguro, cung điện Imperial, khu vườn của khách sạn New Otani.

Tại lễ hội văn hóa ngắm hoa anh đào, bạn có thể chứng kiến những sắc hoa ngập tràn. Cả một bầu trời trở nên hồng hào dễ chịu. Lễ hội truyền thống này đã thu hút một lượng khách du lịch khổng lồ đổ về đây, góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh về đất nước và con người Nhật Bản đến với bạn bè thế giới. 

Lễ hội ngắm hoa anh đào, một trong những lễ hội cuốn hút người xem
Lễ hội ngắm hoa anh đào, một trong những lễ hội cuốn hút người xem

Leave a Reply