Những cái nhất thú vị của các quốc gia trên thế giới

Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng 204 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi quốc gia đều có những cái đặc trưng thú vị riêng về tự nhiên hay văn hóa của nó. Hôm nay, TopReview sẽ tổng hợp lại cho các bạn về những cái nhất thú vị của các quốc gia trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Quốc gia trải dài nhiều múi giờ nhất

Nội dung

Pháp có phần lãnh thổ tuy nhỏ hơn Nga 30 lần, nhỏ hơn Mỹ 16 lần nhưng lại là quốc gia trải dài nhiều múi giờ nhất. Một phần của Pháp nằm ở Châu Âu với 1 múi giờ, các vùng lãnh thổ và đảo không nằm trong Châu Âu có 11 mũi giờ. Bạn cũng không phải lo lắng nếu đi du lịch ở Pháp và chỉ đi lại trong khu vực Châu Âu thì việc thay đổi múi giờ không đáng ngại.

Bản đồ về múi giờ, trong đó Pháp có nhiều múi giờ nhất thế giới.
Bản đồ về múi giờ, trong đó Pháp có nhiều múi giờ nhất thế giới.

Danh sách những quốc gia có nhiều múi giờ nhất:

 • Pháp: 12 múi giờ
 • Mỹ: 11 múi giờ
 • Nga: 9 múi giờ
 • Anh: 8 múi giờ

Quốc gia thấp nhất thế giới

Cộng hòa Maldives có diện tích nhỏ nhất Châu Á và là quốc gia thấp nhất thế giới. Theo Guinness, độ cao tự nhiên trung bình của lãnh thổ này so với mặt nước biển chỉ 2,4m. Hơn nữa, 80% số đảo của quốc gia này thấp hơn 1m. Nếu theo như hiện tượng băng tan, sóng thần và những khí hậu khắc nghiệt. Sẽ có một ngày không xa nào đó quốc gia này có nguy cơ bị sóng nhấn chìm. Nhưng quốc gia này có hơn 80 đảo là khu nghỉ mát tuyệt đẹp. Đây được coi như điểm du lịch hấp dẫn, nhất là dành cho các cặp đôi.

Quốc gia nhiều cừu nhất

Falkland Islands (Anh) là vùng đất có nhiều chú cừu béo núc đông nhất thế giới. Trên hòn đảo này chỉ có khoảng 3.000 người nhưng chứa đến nửa triệu con cừu. Tính ra thì mỗi người dân nơi đây sở hữu 350 con cừu. Do đó, nơi xuất khẩu len nổi tiếng được ra đời từ nơi đây cũng không có gì lạ lẫm.

Tại Úc có nhiều cừu nhưng không thể sánh bằng Falkland Islands (Anh)
Tại Úc có nhiều cừu nhưng không thể sánh bằng Falkland Islands (Anh)

Quốc gia có nhiều người béo phì nhất thế giới

Nói đến quốc gia có nhiều người béo phì, bạn nghĩ ngay đất nước nào? Mỹ phải không? Không phải đâu, nhiều người đã lầm tưởng rằng đó là Mỹ. Xin nhấn mạnh rằng, quốc gia có nhiều người béo phì nhất thế giới chính là Nauru, một quốc đảo nhỏ nhất Nam Thái Bình Dương. Và dân số chỉ thấp đứng thứ 3 cả thế giới. Tại đất nước này có khoảng 94,5% dân số bị thừa cân và 71,7% bị bệnh béo phì.

Sau khi dành được độc lập, đất nước này phát triển kinh tế một cách bùng nổ nhanh chóng. Người dân Nauru không phải làm bất cứ việc gì và luôn sống cuộc sống hưởng thụ. Đã từng có thời người dân nơi đây dùng USD để làm giấy vệ sinh. Sau khi khủng hoảng kinh tế tại đất nước này, tất cả các doanh nghiệp đầu tư rút khỏi nơi đây. Nauru bị phá sản. Vì thói quen ăn chơi, hưởng thụ, ảnh hưởng lối sống của người phương Tây. Những con người chỉ thích đồ ăn nhanh và lười biếng lao động. Đó chính là nguyên nhân chính khiến cho đất nước này có người béo phì nhiều nhất thế giới.

Quốc gia có đường sá làm từ san hô

Vùng đảo Guam là lãnh thổ thuộc của Mỹ gần triều tiên nhất. Trên đảo này không có cát tự nhiên. Thay vì phải mua cát từ các nơi khác, người dân đã quyết định nghiền trộn san hô chết với dầu công nghiệp để làm nhựa đường. Đây cũng là vùng đảo chứa lượng san hô cực lớn.

Nơi đây cũng được xem là thiên đường mua sắm khi không phải chịu thuế của các mặt hàng. Bạn dễ dàng mua một hàng hóa cao cấp có giá rẻ hơn tại quê nhà khoảng 20%. Thật tuyệt vời phải không nào?

Quốc gia có chủ quyền lâu đời nhất

Với khái niệm chủ quyền đơn giản nhất là khi được thành lập chính quyền. Ai Cập được xem là quốc gia có chủ quyền lâu đời nhất. Người cổ đại Ai Cập đã được thành lập chính quyền 3100 năm trước công nguyên. Chữ viết tượng hình Ai Cập cũng là chữ viết lâu đời nhất thế giới.

Những công trình nổi tiếng thể giới không thể thiếu Ấn Độ
Những công trình nổi tiếng thể giới không thể thiếu Ấn Độ

Quốc gia có nhiều hồ nhất thế giới

Với khoảng 3 triệu hồ nước, Canada là quốc gia có nhiều hồ nhất thế giới. Những con số sẽ khiến bạn phải kinh ngạc:

 • Có khoảng 3 triệu hồ nước
 • 31.752 hồ có diện tích hơn 3 km2
 • 560 hồ có diện tích trên 100 km2
 • Những hồ nước chiếm 9% diện tích Cannada
 • Chiếm hơn 60%lượng hồ nước ngọt trên thế giới

Những hồ lớn nhất của Canada phải kể đến như: hồ Huron với diện tích khoảng 59.600 km2, Superior có diện tích hơn 82.000 km2, đây là 2 hồ nằm ở biên giới giữa Canada và Mỹ. Còn hồ nằm hoàn toàn trong lãnh thổ Canada có diện tích lớn nhất là Great Bear khoảng 31.000 km2.

Quốc gia thưa thớt dân số nhất thế giới

Diện tích của Mông Cổ được xếp lớn thứ 18 toàn cầu với tổng diện tích là 1.564.116 km2. Nhưng đối nghịch với diện tích chính là dân số nơi đây. Mật độ dân cư thưa thớt, trên toàn lãnh thổ chỉ tầm 3 triệu người, tương đương 4 người/2,6 km2. Với mật độ dân cư thưa thớt, nên cuộc sống nơi đây bình lặng và độc lập. Mông Cổ được nhiều người đùa rằng là quốc gia khó gặp hàng xóm của mình nhất.

Người dân Mông Cổ vẫn sống theo hình thức du mục chủ yếu.
Người dân Mông Cổ vẫn sống theo hình thức du mục chủ yếu.

Quốc gia có văn hóa đa dạng nhất

Một quốc gia đa dạng về cả văn hóa, tôn giáo, khí hậu, kinh tế, ngôn ngữ,.. chính là Ấn Độ. Hằng năm, Ấn Độ chào đón lượng khách du lịch đến nơi đây với những con số hấp dẫn. Tất cả nhờ vào sự đa dạng về mọi mặt là điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Quốc gia có người nhập cư nước ngoài nhiều nhất

Là quốc gia chỉ rộng hơn 300km2, dân số chỉ trong khoảng nửa triệu dân. Malta nằm trong những quốc gia nhỏ bé nhất thế giới. Khi đất nước này trải qua khủng hoảng kinh tế, người dân nơi đây đã rời bỏ quê hương để định cư ở nước khác. Những người từ nơi khác đến đây định cư và lập nghiệp thường xuyên, dần dần thay thế người dân gốc tại Malta. Ngày nay, thật khó để tìm được người gốc Malta chính thống tại quốc gia này.

Quốc gia có diện tích rừng rậm nhiều nhất

Lãnh thổ Suriname nhắc đến còn khá xa lạ với rất nhiều người. Nơi đây không thuộc vương quốc Hà Lan nhưng là khu vực nói tiếng Hà Lan duy nhất ở Tây Bán Cầu. Quốc gia này có diện tích gần 165.000 km2 nhưng có 91% diện tích là rừng rậm. Đây vừa là niềm tự hào của đất nước, nhưng nó cũng gây ra không ít khó khăn trở ngại cho người dân nơi đây. Chỉ với con số nhỏ nhoi người dân sống ở vùng đất liền: 5%. Đất nước còn có nhiều khó khăn, có đến 1 phần tư dân số sống với mức thu nhập dưới 2USD/ ngày.

Quốc gia lớn nhất không có đất nông nghiệp

Con rồng Châu Á Singapore đã trở thành quốc gia đô thị lớn nhất thế giới. Từ một nước nông nghiệp, gặp vô vàn khó khăn khi mới chính thức tách khỏi liên bang Maylaysia. Nhưng nhờ biết cách đầu tư và phát triển, ngày nay, Singapore đã hoàn toàn trở thành quốc gia đô thị vì đất dành cho cày cấy , trồng trọt nay không còn.

Singapore có thể biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể
Singapore có thể biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể

Mật độ triệu phú dẫn đầu thế giới cũng chính là đất nước Singapore. Cứ 100 nhà thì có 17 nhà đã là triệu phú.Trong 100.000 người có tới 10 người sở hữu 100.000.000 USD trở lên.

Quốc gia đang trên đà biến mất nhanh nhất

Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên của Ukraina là âm. vào năm 2018, số người chết nhiều hơn số người sinh là 195.694 người. Theo như dự đoán thì đến năm 2050, Ukraina sẽ bị mất đi khoảng 30% dân số hiện tại.

Quốc gia có dân số trẻ nhất

Cộng hòa Niger là một quốc gia ở Tây Phi. Dân số quốc gia này năm 2018 là 22,5 triệu người, với diện tích khoảng 1.267.000 km2. Hiện tại, Niger là quốc gia có tuổi trung bình nhỏ nhất thế giới, nó ở mức 15,3 tuổi.

 • Nam giới: 15,2 tuổi
 • Nữ giới: 15,4 tuổi

Quốc gia có người dân được giáo dục tốt nhất thế giới

Xếp đầu về chất lượng dân số được giáo dục tốt nhất chính là Canada. Với hơn 50% dân số được học hết trung học phổ thông. Tiếp theo là Israel với tỉ lệ 45%, Nhật Bản là 44%. Đây cũng chính là lý do những đất nước này thu hút nhiều nhân tài du học.

 Canada là quốc gia có người dân được giáo dục tốt nhất thế giới
Canada là quốc gia có người dân được giáo dục tốt nhất thế giới

Tổng kết

Trên đây là những quốc gia có cái nhất thú vị nhất trên thế giới. Tôi tin chắc rằng nhiều cái trong số đó bạn chưa biết. Và chắc chắn vẫn còn nhiều điều gì thú vị hơn nữa? Hãy nói cho chúng tôi biết nhé.

Leave a Reply