Top 5 ngôi chùa linh thiêng tại Vũng Tàu thu hút nhiều du khách (phần 2)

Những ngôi chùa linh thiêng tại Vũng Tàu luôn thu hút được nhiều khách tham quan tới hành hương trong ngày đầu năm mới. Nên lựa chọn điểm dừng chân tâm linh nào tại đây. TopReview.vn sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 ngôi chùa linh thiêng tại Vũng Tàu thu hút nhiều du khách (phần 2)

Xem thêm: Top 5 ngôi chùa linh thiêng thu hút du khách tại Vũng Tàu (p1)

1. Ni Viện Thiện Hòa Vũng Tàu

Nội dung

Ni Viện Thiện Hòa thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là một ngôi chùa linh thiêng tại Vũng Tàu thu hút đông đảo du khách. Nơi đây còn có tên gọi khác là chùa Bánh Xèo. Lúc nào đến đây du khách cũng sẽ được thưởng thức món bánh xèo miễn phí vô cùng thơm ngon.

Ni Viện Thiện Hòa - ngôi chùa linh thiêng tại Vũng Tàu
Ni Viện Thiện Hòa – ngôi chùa linh thiêng tại Vũng Tàu

Chùa được xây dựng vào năm 1989 và đuợc tu sửa vào năm 1990. Là nơi tu hành của nhiều ni cô. Tuy nằm trong con đường khá nhỏ khuất phía sau khu chùa Đại Tòng Lâm nhưng vẫn được rất nhiều các đoàn khách biết đến và ghé thăm. Nơi đây nổi tiếng với món bánh xèo chay có hương vị đặc biệt. Nếu đi vào dịp rằm lớn du khách sẽ phải xếp hàng chờ mới thưởng thức được món bánh này.

Ngoài món bánh xèo thì nhà chùa vẫn đãi du khách các món ăn khác như: bún chay, cơm chay. Món nào cũng có khẩu vị đặc trưng khác nhau và hoàn toàn miễn phí. Nếu đến Vũng Tàu mà du khách không ghé qua ngôi chùa linh thiêng Bánh Xèo thì thật là một thiếu xót lớn.

2. Viện Chuyên Tu Vũng Tàu

Viện Chuyên Tu ngôi chùa linh thiêng thu hút rất nhiều du khách tại Làng Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành Bà Rịa – Vũng Tàu. Chùa do Thượng tọa Thích Thiện Thuận trụ trì. Chùa còn đuợc các phật tử gần xa gọi với cái tên quen thuộc là chùa Bóng Mây. Bóng Mây là tên một chủ đề rất hay nói về sự hiếu đạo với cha mẹ mà thầy trụ trì nơi đây từng giảng.

Viên chuyên tu Vũng Tàu thu hút rất nhiều du khách
Viên chuyên tu Vũng Tàu thu hút rất nhiều du khách

Chùa được xây dựng rất đơn giản, với cánh cổng nhỏ vừa lối đi cho khách hành hương. Khu Chánh điện có 2 tầng được thiết kế bằng gỗ và thờ rất nhiều vị Phật. Trên bàn thờ Phật và khuôn viên quanh chùa luôn được các sư thầy ở đây trang trí bằng hoa lan tươi với những quả Phật Thủ.

3. Tịnh xá Ngọc Sơn Dinh Vũng Tàu

Tịnh xá Ngọc Sơn Dinh là ngôi chùa khá lớn nằm trên núi Dinh. Nó được tọa lạc tại khu I, thôn Phước Thành, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tịnh xá Ngọc Sơn Dinh một trong những ngôi chùa linh thiêng cho khách đến hành hương
Tịnh xá Ngọc Sơn Dinh một trong những ngôi chùa linh thiêng cho khách đến hành hương

Chùa được xây dựng vào năm 1989 dưới chân núi Dinh với diện tích khá lớn. Từ cổng đi vào phía bên trái là khu Chánh điện và khu nghỉ ngơi dành cho khách hành hương còn bên phải là nhà ăn và khu vực vệ sinh. Đây còn là nơi tu học dành cho đông đảo các vị tặng ni ở khắp nơi hội tụ về. Khi đi từ ngoài quốc lộ du khách có thể nhìn thấy tượng mẹ Quan Âm rất lớn đứng trên khu núi Dinh. Để lên được chỗ mẹ đứng du khách phải trải qua mấy trăm bậc thang với khoảng 30 phút lội bộ.

4. Dinh Cô Vũng Tàu

Khi đến với bãi biển Long Hải du khách sẽ thấy ngay một ngôi chùa lớn nhiều tầng cao rất đông đảo đoàn người vào thăm cúng với tên gọi là Dinh Cô. Nơi đây rất linh thiêng và thu hút nhiều du khách trong ngoài nước.

Dinh Cô thường xuyên tổ chức cầu mưa thuận, gió hòa, quốc thái dân an
Dinh Cô thường xuyên tổ chức cầu mưa thuận, gió hòa, quốc thái dân an

Khu Chánh gồm 7 bàn thờ có: bàn thờ Chúa Ngọc Nương Nương, Cửu Thiên Huyền Mẫu,… ở giữa thờ Bà Cô. Bà Cô là người đã gặp nạn thời xưa được dân chôn cất và thờ cúng.  Dinh Cô không chỉ là nơi thờ cúng linh thiêng mà còn mang đậm dấu ấn di tích đối với người dân địa phương.

Nếu du khách đến đây vào ngày 10 đến ngày 12 tháng 2 âm lịch thì sẽ được chứng kiến lễ hội Nghinh Cô do dân Long Hải tổ chức với mục đích cầu cho quốc thới dân an, mưa thuận gió hòa,… là một lễ hội lớn được rất nhiều người đến tưởng niệm cúng vái Vía Cô.

5. Chùa Bà Vũng Tàu

Chùa Bà hay còn gọi là Miếu Hòn Bà Vũng Tàu. Nơi đây được xây dựng trên hòn đảo phía bãi sau biển Vũng Tàu. Nó có diện tích 5000ha và là nơi thờ cúng linh thiêng. Tuy ngôi chùa được nằm ở giữa biển khơi với mực nước biển lên xuống vô chừng nhưng vẫn được đông đảo người dân và khách thập phương đến viếng.

Chùa Bà nơi thờ cúng linh thiêng với đường đến vô cùng khác biệt
Chùa Bà nơi thờ cúng linh thiêng với đường đến vô cùng khác biệt

Đây là nơi thờ cúng bà Thủy Long Thần nữ. Chùa được xây dựng với ý nguyện bà sẽ phù hộ, bảo vệ cho ngư dân. Mong họ ra khơi, đánh bắt luôn được yên ổn. Bạn còn được ngắm nhìn con đường quanh bờ biển từ xa và tận hưởng gió biển thật thú vị. Để đến được đảo hòn Bà sẽ phải chờ nước biển rút xuống. Sau đó bạn đi theo con đường mòn trên biển dẫn đến chùa. Bạn không nên ở đảo quá lâu bởi thủy triều lớn rất nhanh. Việc này sẽ khiến bạn không vào đất liền được.

TopReview.vn đã giới thiệu Top 5 ngôi chùa linh thiêng tại Vũng Tàu thu hút nhiều du khách. Hy vọng các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và lựa chọn ngôi chùa bạn muốn đến.

Leave a Reply