Tinder là gì? Những thông tin cần biết về Tinder

Mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, ngày càng nhiều các ứng dụng xuất hiện giúp kết nối giới trẻ. Tinder là một trong những ứng dụng kết nối thành công hơn hết thảy các ứng dụng hẹn hò khác trên thế giới. Vậy Tinder là gì? Nó có những ưu và nhược điểm gì, mời bạn xem thông tin bài viết dưới đây nhé.

Tinder là gì?

Nội dung

Tinder là ứng dụng hẹn hò miễn phí phổ biến nhất hiện nay, cho phép người dùng có thể “match” (ghép cặp) với những người dùng khác trong khu vực. Về cơ bản, Tinder là ứng dụng hẹn hò dựa trên địa điểm được ra mắt vào năm 2012 và cho đến nay, Tinder vẫn là ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất tại Mỹ.

Tinder là gì?
Tinder là gì?

Đây là ứng dụng hẹn hò trực tuyến trên các thiết bị di động, giúp kết nối giữa người với người. Tinder hoạt động theo nguyên lý định vị GPS, quét những người cùng sử dụng app ở khu vực gần nhau để họ có thể nhìn thấy, kết bạn và thậm chí là hẹn hò.

Tinder không phân biệt giới tính, độ tuổi sử dụng, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký dùng app hẹn hò này.

Đa số những người tham gia sử dụng tinder là những người còn độc thân mong muốn tìm kiếm được “ý trung nhân” của mình hoặc tìm bạn bè để giao lưu, tâm sự. Có rất nhiều người xa lạ đã được ghép cặp thành công trên ứng dụng tinder, nhưng số lượng thực sự thành đôi thì là thiểu số.

Những sự thật cần biết về ứng dụng Tinder

Tinder có mặt ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Chính xác là nó có mặt ở 196 quốc gia khác nhau. Trong đó, 3 quốc gia sử dụng nhiều nhất là Mỹ, Brazil và Anh.

Thường sử dụng Tinder vào buổi tối sẽ hiệu quả hơn là ban ngày, cụ thể là khoảng 9 giờ tối.

Những bức ảnh cười tươi sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt match hơn.

Cơ chế hoạt động của Tinder rất đơn giản: Thấy ai vừa mắt, thì bạn quét màn hình sang phải (swipe right) để thể hiện sự yêu thích. Thấy ai không hợp thì quét sang trái (swipe left) để thể hiện sự từ chối.

Nếu cả hai bên đều quét sang phải thì một lượt kết đôi (match) sẽ được tạo ra giữa hai người.

Bạn có thể tốn nhiều thời gian dùng Tinder hơn mình tưởng. Một người dùng trung bình sẽ mất 35 phút mỗi ngày để dùng Tinder. Nó có khả năng gây nghiện không kém gì mạng xã hội như Facebook hay Instagram.

Trung bình mỗi ngày, một người dùng đăng nhập vào Tinder 11 lần

Có hơn 50 triệu người dùng Tinder. Và mỗi ngày có khoảng 1,6 tỷ lượt quét. Xem ra, số người thiếu thốn tình cảm không hề ít chút nào

Người dùng Tinder thường rất thích âm nhạc
Người dùng Tinder thường rất thích âm nhạc

Trình độ học vấn là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu đến sự thành công của việc kết đôi. Vì có đến 96% người dùng nói rằng học vấn của đối phương, việc họ tốt nghiệp ngành gì, trường nào, là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến quyết định quét phải hay trái đấy.

Một bộ phận không nhỏ người dùng Tinder, trên thực tế, đang trong tình trạng hẹn hò. Theo thống kê, có đến 42% người dùng Tinder đã “có nơi có chỗ” mà vẫn sử dụng ứng dụng hẹn hò này.

Tinder không thích hợp cho những người dùng khó tính

Phụ nữ dành nhiều thời gian dùng Tinder hơn nam giới. Nhưng họ cũng chọn lựa khắt khe hơn, chỉ quét sang phải với tỷ lệ khoảng 14% mà thôi. Tỷ lệ này ở đàn ông lên đến 46%.

Khi bạn xuất hiện ở một địa điểm mới, Tinder sẽ tự động đẩy hồ sơ của bạn lên đầu, để nhiều người thấy trước. Do đó, bạn rất nên dùng Tinder khi đi du lịch.

Theo một nghiên cứu của American Psychological Association, người dùng Tinder có xu hướng tự ti, không hài lòng với chính mình.

Tinder là ứng dụng đầu tiên sử dụng cơ chế “quét”

Sử dụng Tinder có mất phí và an toàn không?

Tinder là ứng dụng có sẵn và hoàn toàn miễn phí trong App Store và Google Play Store hoặc truy cập Tinder.com để sử dụng Tinder dành cho Web.

Điều mà nhiều người lo ngại khi sử dụng một ứng dụng công nghệ nào đó chính là vấn đề an toàn. Tinder không có chức năng gửi ảnh cho nhau, thế nên sẽ tránh được những hành vi gửi ảnh nhằm mục đích xấu cho người khác.

Sử dụng Tinder hoàn toàn miễn phí
Sử dụng Tinder hoàn toàn miễn phí

Người dùng chỉ có thể nhắn tin trò chuyện với những người phù hợp với mình, tức là nếu cả hai thấy phù hợp thì chạm thích, rồi được ghép cặp, từ đây sẽ mở ra tính năng nhắn tin. Nếu gặp phải trường hợp nhắn tin không lành mạnh từ đối phương thì người dùng có thể báo cáo kẻ đó bằng vài thao tác đơn giản. Vì vậy, Tinder là một ứng dụng vô cùng an toàn.

Những ưu và nhược điểm của Tinder

Ưu điểm của Tinder

Cài đặt đơn giản và hoàn toàn miễn phí

Thao tác dễ sử dụng, không ngừng cải tiến và mở rộng để phù hợp với nhu cầu của người dùng

Tinder là môi trường cởi mở, bạn có thể cập nhật thông tin của mình việc còn lại là để tinder lo, nó sẽ giúp bạn tìm kiếm những người quanh đây, độ tuổi, giới tính và cá tính,…hợp với bạn.

Đây là một ứng dụng giao lưu, làm quen khi cả hai đồng ý bày tỏ thích người còn lại, nên nó cũng khá an toàn nếu bạn không thích họ thì có thể bỏ qua.

Tại Tinder, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy tình yêu, từ những người xa lạ, bạn có thể biết đến họ và nhanh chóng bắt chuyện để có thể đi đến một mối quan hệ nào đó, chính vì vậy, bất cứ ai cũng có thể từ người lạ rồi thành người quen sau đó là người thương của nhau qua tinder.

Ứng dụng hẹn hò này có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới vì thế bạn sẽ không cảm thấy cô đơn khi đến bất cứ đâu.

Nhược điểm khi sử dụng Tinder

Tốn nhiều thời gian vào tinder hơn bạn tưởng: những con người mới, những cuộc trò chuyện thú vị bao giờ cũng cuốn bạn chạy theo nó, mà bỏ qua quỹ thời gian và công việc của mình và nó có khả năng gây “nghiện” cho người dùng không kém gì các trang mạng xã hội khác.

Có không ít những người đến với ứng dụng tinder là người đã có gia đình hoặc đã có người yêu muốn lên đây để tìm người trò chuyện hoặc phát triển một mối quan hệ khác, chúng ta điều biết đây là ứng dụng cộng đồng nên việc người có chủ lên đây tìm mới lạ là không hiếm, nên đừng đặt quá nhiều kỳ vọng và cũng đừng bị lừa nhé..

Tinder cũng có những nhược điểm riêng
Tinder cũng có những nhược điểm riêng

Những lời đề nghị khiếm nhã: Một thực tế tồn tại trong tinder đó chính là việc nhiều người đến đây với nhiều mục đích khác nhau, ứng dụng hẹn hò nào cũng vậy, nó thực sự không mang đến màu hồng ngọt ngào như bạn tưởng, cũng chẳng có câu chuyện cổ tích lãng mạn như trong phim ngôn tình. Không ít các câu chuyện “cười ra nước mắt” sợ chạy không kịp, cũng không ít người gặp cảnh trớ trêu, lừa tình trên ứng dụng này, nên bạn hãy thực sự cảnh giác, đừng nhìn vẻ ngoài và qua vài lời nói đã vội bắt tay vào một mối quan hệ ảo.

Việc sử dụng ứng dụng hẹn hò làm mối quan hệ hời hợt hơn: Tìm kiếm, trò chuyện và kết bạn chỉ qua vài phút ngắn ngủi, hợp thì nói chuyện lâu dài, không thì chấm dứt kiểu mì ăn liền này khiến cho một số người không còn mặn mà với với những cuộc hẹn truyền thống.

Có rất nhiều mối quan hệ đã bị đổ vỡ khi người trong cuộc phát hiện ra một nửa của mình sử dụng tinder. Ứng dụng hẹn hò giúp người khác có thêm nhiều lựa chọn chính vì thế khi bước vào đây rồi, người ta có thể thoải mái dãi bày tâm sự và tìm một người mới hiểu mình hơn một cách nhanh chóng. Những lúc lúc mệt mỏi với mối quan hệ hiện tại của mình thì, chính bạn cũng chẳng muốn cứu vãn mối quan hệ đó vì đã sao nhãn nó và đặt tâm trí đi nơi khác.

Có rất nhiều người đã trở thành bạn của nhau, nhưng với ứng dụng hẹn hò này mối quan hệ khá hời hợt và chóng vánh, trên thế giới có hàng chục triệu người sử dụng nhưng con số thành đôi ngoài đời thực chỉ là thiểu số và chiếm % rất nhỏ bé.

Phân tích như vậy nhưng không phải ai đến với tinder cũng có mục đích xấu, có những người với mong muốn đơn giản và thuần khiết là giao lưu, kết bạn mà thôi nên những mối quan hệ đó có thể diễn biến tốt, nhưng sau tất cả bạn tốt nhất là nên đề phòng, cẩn thận vẫn hơn.

Xem thêm:

Leave a Reply