Top 10 ứng dụng được download trên điện thoại nhiều nhất thập kỷ qua

Năm 2010 đánh dấu sự bùng nổ của kỷ nguyên smartphone. Những chiếc điện thoại “chạm chạm vuốt vuốt” bắt đầu phổ biến và nhận được sự quan tâm hàng đầu. Các app ứng dụng ra đời ngày càng nhiều phục vụ nhu cầu của con người. Hãy cùng TopReview.vn điểm lại Top 10 ứng dụng được download nhiều nhất thập kỷ vừa qua.

1/ Ứng dụng Facebook

Nội dung

Bất chấp những bê bối quyền riêng tư mang tính “lịch sử” Facebook vẫn đứng đầu các ứng dụng. Tốc độ người dùng download về ngày càng nhiều. Dù các án phạt lên tới hàng tỷ đô la cũng nhiều rắc rối bên lề không thể làm giảm được độ hot. Không ai có thể phủ định 2010 là thập kỷ của Facebook. Với tư cách một trong những công ty công nghệ quy mô lớn nhất thế giới. Nó nắm trong tay các dịch vụ, ứng dụng phổ biến nhất hành tinh. Mỗi ngày có tới 390 triệu tài khoản mới đăng ký. Facebook luôn tiếp đón hàng triệu người dùng mới mỗi ngày hay bình quân 12,4 người dùng mới mỗi giây.

Facebook - ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Facebook – ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Vị trí của Facebook gần như thống trị hơn 10 năm qua. Nó cũng đang dần dần cải thiện để phù hợp và bảo mật hơn. Nó luôn luôn cập nhật và làm hài lòng người sử dụng. Chính vì điều này số người tham gia Facebook ngày một nhiều. Nó cũng đang chi phối cuộc sống của hàng tỷ người. Thậm chí đây cũng là một trong những ứng dụng của lối sống hiện đại.

2/ Facebook Messenger

Song hành với sự phổ biến của Facebook chính là Messenger. Đây là nền tảng tin nhắn tức thời, chia sẻ giao tiếp bằng ký tự và giọng nói. Nó được tích hợp trên ứng dụng chat của Facebook. Đương nhiên khi sử dụng Facebook bạn sẽ phải download thêm ứng dụng đi kèm của nó. Tương tự như Facebook Messenger cũng có tới hàng triệu lượt tải mỗi ngày. Nó rơi vào tầm 300 – 350 triệu lượt tải mỗi ngày. Trung bình có 1,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Facebook Messenger ứng dụng đi kèm của Facebook
Facebook Messenger ứng dụng đi kèm của Facebook

Hiện nay, Facebook Messenger đã có nhiều cải tiến đáng kể để thích hợp với người dùng. Bạn không cần có tài khoản Facebook vẫn có thể đăng nhập được. Bạn lập số điện thoại để chỉ chat với bạn bè. Tính năng nổi bật đó là gọi điện video, tạo cuộc trò chuyện bí mật, kết nối với người lạ. Đặc biệt, bạn cũng thể gửi và nhận tiền ngay trên ứng dụng này dễ dàng. Ngoài ra, còn rất nhiều những icon theo “trend” dành cho bạn.

3/ WhatsApp

Whatsapp là ứng dụng hỗ trợ người dùng nhắn tin trên nhiều nền tảng khác nhau. Hệ điều hành android, iOS, Windows, windows phone và Mac OS đều có thể sử dụng được. Bạn chỉ cần kết nối mạng và bắt đầu trò chuyện. Vào năm 2014 Whatsapp được mua lại bởi Facebook với giá 19 tỉ USD. Hiện tại đây là một trong những ứng dụng tin nhắn được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Tính đến tháng 1 năm 2020 nó đã có 5 tỷ lượt cài đặt trên Android. Trung bình có 1,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

WhatsApp - ứng dụng tin nhắn
WhatsApp – ứng dụng tin nhắn

Bạn có thể gửi tin nhắn theo dạng text thông thường. Tin nhắn bằng âm thanh, bằng video hoặc ghi âm cho bạn bè. Các bạn trẻ thường sử dụng ứng dụng này để giao lưu kết nối miễn phí với nhau trên internet. Tính đến năm 2016 whatsapp đã có hơn 854 triệu lượt truy cập. Tốc độ này cũng tăng lên chóng mặt theo thời gian. Việc chia sẻ thông tin đa dạng là ưu điểm của Whatsapp. Đây cũng là lý do các bạn trẻ yêu thích khi sử dụng nó.

4/ Instagram

Instagram là mạng xã hội khá phổ biến với người dùng. Đây là một trong những mạng xã hội chuyên được sử dụng để chia sẻ ảnh và video. Người dùng thường chia sẻ những bức ảnh, video đẹp để thu hút người xem. Nó cũng cung cấp cho bạn rất nhiều chế độ tùy chỉnh ảnh khác nhau. Những bạn gái thích chụp ảnh đều không thể bỏ qua ứng dụng này. Nó đạt đến con số gần 150 triệu lượt tải mỗi ngày.

Instagram - ứng dụng chuyên chia sẻ ảnh và video
Instagram – ứng dụng chuyên chia sẻ ảnh và video

Hiện nay ứng dụng Instagram được tích hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau. Bạn có thể dùng trên Apple iOS, Android và Windows Phone. Bạn thoải mái đăng tải ảnh, video chia sẻ những khoảnh khắc đời thường của  mình. Ngoài ra bạn còn có thể tương tác với bạn bè trên mạng xã hội. Việc xem, bình luận hoặc thích bài viết để thể hiện sự quan tâm của mình.

Instagram đã được Facebook mua lại vào năm 2012. Chính sự sát nhập này đã làm cho người dùng sử dụng nó tăng lên đáng kể. Mỗi tháng trung bình có tới 150 triệu người download về. Con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dù bạn dùng với mục đích cá nhân hay kinh doanh thì nó vẫn đang không ngừng tăng lên.

5/ Ứng dụng Snapchat

Snapchat là ứng dụng gây sốt trở lại trong thời gian gần đây. Nó đã thay đổi và tạo hứng thú hơn cho người dùng. Đây là một ứng dụng dành cho thiết bị di động bao gồm Android và iOS. Mục đích chính là để chụp hình. Ngoài ra bạn còn có thể quay video chèn thêm chữ và gửi cho người nhận. Những hình ảnh hay video trong ứng dụng được gọi là snap. Hàng ngày có đến gần 100 triệu lượt tải về máy.

Snapchat an toàn tuyệt đối cho người dùng
Snapchat an toàn tuyệt đối cho người dùng

Nó được ra mắt vào năm 2011. Điều hay của ứng dụng này đó là video hay hình ảnh đều tồn tại trong thời gian khá ngắn. Sau đó chúng sẽ bị biến mất hoàn toàn. Việc này khiến bạn cảm thấy an toàn hơn khi trò chuyện với bạn bè. Trung bình một ngày có khoảng hơn 800 triệu hình ảnh hoặc video được gửi đi.

Facebook từng mua Snapchat với giá 3 tỷ đô nhưng bị từ chối. Sau đó Facebook cho ra mắt ứng dụng Slingshot. Nhưng sức hút của nó không thể nào bằng Snapchat. Hiện tại nó đã nâng cấp để bạn có thể chia sẻ được thêm thông tin. Nhưng tất cả khả năng kiểm soát đều nằm trong tay bạn.

6/ Skype

Skype là ứng dụng nhắn tin và gọi video miễn phí tuyệt vời. Chỉ cần kết nối mạng bạn có thể trò chuyện cùng bạn bè, người thân của mình. Đặc biệt với một nhóm người bạn cũng dễ dàng để chia sẻ thông tin. Nó cũng cung cấp thêm các dịch vụ trả phí khác. Bạn hoàn toàn thực hiện được việc gửi SMS, thực hiện cuộc gọi đến bất kỳ quốc gia, địa phương nào trên thế giới.

Skype phá bỏ mọi rào cản trong giao tiếp
Skype phá bỏ mọi rào cản trong giao tiếp

Trước đây khi bạn gọi ra nước ngoài chi phí khá cao. Thì bây giờ với Skype bạn không cần phải lo lắng nữa. Nếu bạn gọi Skype qua PC với PC thì bạn không hề phải trả một khoản phí nào cả. Nó đã đạt đỉnh cao hơn nửa tỷ người đăng ký sử dụng. Ứng dụng này cũng đang cố gắng thay đổi mỗi ngày. Thậm chí nó đang thay đổi tích hợp giọng nói tức thì vào tin nhắn. Sự thay đổi khiến người dùng tin tưởng và tăng lên theo cấp số nhân.

7/ Tik Tok

Ứng dụng Tik Tok đang nổi tiếng một cách nhanh chóng và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn có thể tạo ra những video ngắn dành cho riêng mình. Bạn thoải mái tự do sáng tạo theo cách của mình. Những video ngắn có sức hấp dẫn sẽ tạo thành viral và khiến bạn trở thành ngôi sao. Tik Tok khởi đầu là một ứng dụng có tên Douyin. Biến thể Trung Quốc này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Nó tuân thủ luật kiểm duyệt đặc biệt của Trung Quốc. Nói cách khác, thế giới có quyền truy cập vào Tik Tok. Trong khi Trung Quốc chỉ có thể sử dụng Douyin.

Tik Tok tạo ra những video viral
Tik Tok tạo ra những video viral

Bạn không cần đăng ký tài khoản trên Tik Tok vẫn sử dụng được. Nhưng nếu bạn đăng ký bạn sẽ theo dõi, kết bạn, bình luận được video của người khác. Video chủ yếu được đăng lên thường liên quan đến âm nhạc. Bạn không cần phải biết hát hay chơi nhạc cụ. Bạn chỉ cần nắm bắt các xu hướng và sử dụng những bài hát mới nhất để giúp video lan truyền nhanh chóng. Có thể coi Tik Tok là phiên bản rút gọn của video YouTube. Tính đến tháng 10/2019 có 1.5 tỷ lượt download trên cả Play Store và App Store.

Tik Tok chủ yếu hướng đến đối tượng thanh thiếu niên, nhưng nó lại có tính giải trí cho mọi lứa tuổi. Bạn chỉ cần tìm đúng user để theo dõi và bạn sẽ nhận được những nội dung thú vị hàng ngày. Kể từ khi Tik Tok ra đời, hàng triệu video đã được đăng tải. Bạn hãy tìm đúng video mà mình thích xem để thử trải nghiệm nhé!

8/ UC Browser

UC Browser là sản phẩm chủ lực của công ty UCWeb thuộc Tập đoàn Alibaba, Trung Quốc. Nó được ra mắt vào năm 2004 như là một ứng dụng Java. Có thể chạy trên nền tảng Uc Browser ios, Android, Java… Nó giúp cho các máy có kết nối vào mạng kém trở nên nhanh hơn. Trình duyệt Uc Browser giúp cải thiện tốc độ truy cập nhờ công nghệ điện toán đám mây. Nó được áp dụng trên những nền tảng khác nhau. Hỗ trợ tải 1 lúc nhiều File. Nó đạt khoảng 60 triệu đến 70 triệu lượt tải mỗi ngày.

Ứng dụng Uc Browser giúp bạn truy cập internet nhanh hơn
Ứng dụng Uc Browser giúp bạn truy cập internet nhanh hơn

UC Browser được đánh giá là phần mềm Mobile tăng tốc toàn diện. Nó đã thu hút hơn 7 tỷ người tham gia sử dụng. Kết quả đánh giá đều hài lòng khi xem video. Thậm chí, khi bạn vào Facebook, Zalo. Skype… cũng nhanh hơn nhiều.

9/ YouTube

Số người dùng YouTube có thu nhập tại Việt Nam rơi vào khoảng 30 – 40 tỷ đồng. YouTube là một trang web chia sẻ video. Là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại các video clip. Nó được ra đời vào năm 2005 bởi 3 nhân viên cũ của Paypal. Đến với Youtube bạn có thể xem rất nhiều video từ trên khắp nơi trên thế giới. Từ những kênh của trẻ con, ca nhạc, giải trí, giáo dục… Mỗi ngày nó đạt khoảng 70 triệu lượt tải về.

Youtube - trang chuyên chia sẻ video trên khắp thế giới
Youtube – trang chuyên chia sẻ video trên khắp thế giới

Youtube là nơi lưu trữ của hàng tỷ các video, thuộc nhiều chủ đề thể loại khác nhau. Người dùng chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm là đã xuất hiện những gì họ cần. Việc đăng tải các video lên có thể giúp bạn kiếm được tiền nếu chịu đầu tư. Đây là nơi thỏa mãn video của tất cả mọi người. Bạn chỉ cần kết nối mạng thì mọi thiết bị đều có thể xem được.

Tốc độ load các video nhanh chóng mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng trong quá trình sử dụng. Dịch vụ quảng cáo từ kênh này cũng mang lại những lợi ích không chỉ cho Youtube mà còn cho cả các doanh nghiệp. Các nhà quảng cáo, nhà sản xuất nội dung, các Youtube Partner đều có lợi. Đây là lý do số người sử dụng Youtube càng ngày càng tăng lên nhanh chóng.

10/ Twitter

Twitter là một trang mạng xã hội cho phép người sử dụng có thể viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn và tải hình ảnh lên. Nếu bạn là người hay nhắn tin điện thoại thì bạn sẽ biết rõ giới hạn. Chỉ cho phép 160 ký tự của tin nhắn SMS. Twitter cũng gần giống như thế. Thậm chí số ký tự cho phép còn ít hơn chỉ có 140 ký tự mà thôi. Ở Twitter sẽ chỉ có Follow. Nó cũng được xem như một SMS trên mạng Internet. Ứng dụng này có khoảng 328 triệu người dùng hàng tháng.

Con chim màu xanh là biểu tượng đặc trưng của Twitter hiện nay. Đây là nơi để theo cập nhật tin tức nhanh hơn nhiều so với Facebook. Sử dụng ứng dụng này cũng sẽ đỡ bị phiền hà bởi các tin nhắn rác, inbox để bán sim này nọ. Những người nổi tiếng cũng sử dụng Twitter là chính.

Hiện nay ở Việt Nam số người sử dụng Twitter còn rất ít. Nhưng ở nước ngoài thì số lượng người dùng Twitter lại không hề nhỏ. Chính sự đơn giản không quá phức tạp đã làm nên bản sắc thành công cho Twitter.

TopReview.vn đã tổng hợp lại Top 10 ứng dụng được download nhiều nhất trong thập kỷ vừa qua. Hy vọng thông tin này hữu ích dành cho bạn.

Leave a Reply