Top 5 robot giáo dục STEM hot nhất!

Giáo dục Stem đang dần trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Bạn đã biết gì về lĩnh vực giáo dục này chưa? Có những loại robot nào hỗ trợ quá trình học được tốt hơn? Hãy cùng TopReview.vn tìm hiểu Top 5 robot giáo dục stem hot nhất dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học dưới đây nhé.

1. Giáo dục Stem là gì?

Nội dung

Phương pháp giáo dục STEM cho học sinh chính là trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến 4 lĩnh vực. Đó là khoa học, công nghệ, kỹ thuật và Toán học. Phương pháp này áp dụng theo cách tiếp cận liên môn. Nó giúp trẻ có thể áp dụng để giải các quyết vấn đề khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Phương pháp STEM không chỉ có ở bậc tiểu học. Nó còn có được sử dụng cho học sinh mầm non và chương trình phổ thông của học sinh.

Chương trình thuộc kiến thức các môn như Cuộc sống quanh ta, Tìm hiểu tự nhiên ở trên thế giới. Tại Việt Nam nó là môn Tự nhiên xã hội cho lớp 1, 2, 3 và môn Khoa học cho lớp 4, 5. Các kiến thức môn học đều được áp dụng hữu ích vào thực tế. Việc sử dụng robot giáo dục stem sẽ giúp học sinh thuận lợi trong việc tìm hiểu; khám tự nhiên qua quan sát; thực hành thực tế.

Bộ Robot dùng trong phương pháp giáo dục Stem
Bộ Robot dùng trong phương pháp giáo dục Stem

Giờ đây, con của bạn sẽ không phải học với những giáo trình và bài vở khô khan truyền thống nữa. Chương trình stem, các môn học được giảng dạy tích hợp. Sau khi học xong chương trình cơ bản, trẻ sẽ được thực hành thực tế. Khi được chơi với các dụng cụ thực tế, trẻ sẽ hào hứng hơn trong mỗi giờ học. Giáo cụ chủ yếu là những robot giáo dục stem. Trẻ được tiếp cận với lập trình từ robot, kích thích tư duy sáng tạo của mỗi học sinh.

2. Lợi ích của robot giáo dục stem

Có kiến thức đa dạng

Mô hình giáo dục stem cho học sinh từ bậc tiểu học là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0. Nó trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết về công nghệ thông tin. Các thí nghiệm vật lý như đo dung tích phổi, tạo núi lửa… và các phản ứng hóa học siêu thú vị. Điều này sẽ giúp các em sẽ nhớ và hiểu bài hơn phương pháp học truyền thống.

Củng cố kỹ năng mềm

Phương pháp này còn trang bị cho các em những kỹ năng mềm quan trọng. Trẻ sẽ tự tin thể hiện các tư duy phản biện, làm việc nhóm, khả năng giao tiếp…. Thông qua các trò chơi đồng đội, các hoạt động đội nhóm, học sinh sẽ được thầy cô khuyến khích thực hành.

Sau mỗi sản phẩm, một thí nghiệm hoàn thành, học sinh sẽ cùng suy nghĩ cách thuyết trình. Phải làm sao để có thể thu hút người nghe và trình bày một cách logic nhất. Việc này giúp các em ngay từ khi còn là học sinh đã có kỹ năng làm việc nhóm. Đồng thời thể hiện sự đoàn kết cùng nhau giải quyết vấn đề.

3. Top 5 robot giáo dục STEM tốt nhất

1. Robot mBot Ranger

Robot mBot Ranger là phiên bản hot nhất của Stem. Đây là robot nâng cao của robot mBot V1.1 Bluetooth. Nó được thiết kế để xây dựng các bài học; giáo trình giảng dạy theo chương trình stem. Thường sử dụng với học sinh tiểu học. Ngoài ra, còn dùng với học sinh trung học cơ sở, phổ thông trung học và phòng lab stem. Được cấu thành từ các thiết bị cơ khí và các module điện tử. Robot giáo dục stem này có thể lắp ráp với đa dạng các mô hình khác nhau. Nó kết hợp với 10 khe cắm mở rộng khác. Việc này giúp các bạn học sinh có thể xây dựng nghiên cứu và phát triển được nhiều dự án khác nhau.

Robot giáo dục stem - mBot Ranger
Robot giáo dục stem – dòng mBot Ranger

Được cấu tạo từ 100 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử. Robot mBot ranger có thể lắp ráp được tới 3 mô hình cài đặt sẵn. Đó là xe tăng Off-road Land Raider; xe đua ba bánh Dashing Raptor; xe tự cân bằng Self-balancing Nervous Bird. MBot Ranger có thể chinh phục mọi địa hình, kể cả địa hình phức tạp nhất.

2. Robot giáo dục AI Module 1

AI Module 1 là sản phẩm của hãng Whales Bot. Nó hướng đến đối tượng học sinh tiểu học. Các em cần lập trình bằng các robot có thể lắp ghép từ các khối. Với đa dạng ngôn ngữ được lập trình trên đa nền tảng giúp các em tiếp cận dễ nhất. Thiết kế đơn giản, lắp ráp chỉ trong 3 phút. AI Module 1 có 620 mảnh lắp ghép. Trẻ có thể lắp ghép thành hơn 63 hình dạng mẫu có thể lắp ghép được. Tùy vào khả năng sáng tạo mà mỗi trẻ sẽ cho ra một hình khối khác nhau.

AI Module 1 dành cho học sinh tiểu học
AI Module 1 dành cho học sinh tiểu học
Robot Stem - Robot giáo dục AI Module 1
Bộ Robot Stem – Robot giáo dục AI Module 1

Mô tả cơ bản

  • Hơn 620 mảnh lắp ghép, có thể thực hiện hơn 63 hình dạng.
  • Cảm biến màu 5 trong 1, 1 cảm biến sóng siêu âm, 2 cảm biến chạm, 3 động cơ.
  • Khả năng nhận dạng giọng nói, hình ảnh và thể hiện biểu cảm cảm xúc.
  • Có thể lập trình trên 4 ngôn ngữ Scratch/ Python/ C và lập trình module.
Robot Stem - Dòng Robot giáo dục AI Module 1 có thể lắp ráp thành hơn 63 hình dạng
Robot Stem – Dòng Robot giáo dục AI Module 1 có thể lắp ráp thành hơn 63 hình dạng

620 loại bộ phận lắp ráp bao gồm: bộ phận xây dựng, kết nối và truyền tải. Các bộ phận khác nhau bắt đầu từ những bộ lắp ráp chung cho đến các dự án sáng tạo cá nhân. Cho trẻ em nhiều phòng hơn để giải phóng tiềm năng. Đây chắc chắn là robot giáo dục stem sẽ mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm thú vị.

3. Robot Airblock Makeblock

Cấu trúc của Robot Airblock Makeblock được dựa trên một mô-đun chính và sáu mô-đun cánh quạt. Nó có đầu nối từ trường giúp dễ dàng chuyển đổi theo những cách sáng tạo của trẻ. Đi từ máy bay không người lái đến thủy phi cơ, chỉ trong một vài bước cơ bản. Trẻ có thể đóng vai chính trong bộ phim hành động khi điều khiển chiếc robot bay. Hoặc một thuyền trưởng khi sử dụng chúng dưới nước. Đây là loại robot giáo dục stem được nhiều trường tiểu học sử dụng vào những chương trình thực hành.

Robot giáo dục stem được đưa vào thực hành
Robot giáo dục stem được đưa vào thực hành

Airblock là một bộ máy bay khi biến chuyển nó sẽ trở thành 1 chiếc phi thuyền dưới mặt nước và cũng có thể bò trên mặt đất. Một sự kết hợp rất độc đáo và mới lạ bạn vừa có thể trở thành một phi công hay cũng có thể làm thủy thủ chỉ trong vài bước biến đối với bộ sản phẩm này. Bộ sản phẩm kết hợp 3 chức năng trong 1 sẽ làm thu hút rất nhiều trẻ em có niềm đam mê là ” Giải mã giấc mơ bay”. Khi được tự lắp ráp và lập trình riêng cho chiếc máy bay của mình trẻ sẽ được phát triển tư duy về sự khéo léo linh hoạt trong cách xử lý tình huống vừa giúp trẻ học hỏi được kĩ năng phát triển vừa giúp chúng vui chơi và thoải mái tư duy. Còn gì tuyệt vời hơn với bộ chức năng 3 trong 1 này của sản phẩm. 

4. Robot mBot hign lever

Robot giáo dục Stem mBot Makeblock cấp độ cao mBot high lever là bộ sản phẩm được tích hợp 10 trong 1. Nghĩa là bạn sẽ được hướng dẫn lắp ráp 10 con robot khác nhau mà chỉ cần một bộ dụng cụ này. Với hơn 160 bộ phận và mo-đun cơ khí Mainboard MegaPi với ổ đĩa mạnh mẽ tích hợp cả Arduino và Raspberry pi.

Stem-Robot-mBot-hign-lever
Stem-Robot-mBot-hign-lever

Để giúp bạn bắt đầu phát triển , mBot high lever kết hợp 10 sản phẩm chỉ trong 1 bộ dụng cụ. Bộ sản phẩm đi kèm với hướng dẫn lắp ráp cho 10 mẫu thiết kế được sử dụng để làm miếng đệm khởi động cho những phát minh của riêng bạn trong vài phút. bạn có thể thỏa sức khám phá lắp ráp riêng cho mình mình một bộ con robot theo trí tưởng tượng của bạn. Bộ sản phẩm sinh ra nhằm kích thích sự tư duy giúp cho người sử dụng khám phá và phát triển sự tư duy của họ.

Sản phẩm có thể lập trình tất cả cấp độ

Việc lập trình được dựa trên khối cho phép bạn lập ra các chương trình cho mBot high lever bằng cách kéo và thả các khối chức năng rất đơn giản. Ngoài ra cũng được hỗ trợ các Arduino IDE, NodeJS và Python, để phục vụ ngôn ngữ lập trình. Điều này cung cấp cho bạn một hướng học tập học tập mượt mà trên con đường của bạn từ người mới bắt đầu tìm hiểu về robot đến chuyên gia lập trình viên.

mBot high lever gồm 160 bộ phận và mô-đun cơ khí

mBot high lever gồm 160 bộ phận và mô-đun cơ khí
mBot high lever gồm 160 bộ phận và mô-đun cơ khí

Sản phẩm Đi xa hơn với trí tưởng tượng của bạn với hơn 80 loại bộ phận của robot với tổng số 160, được bao gồm mainboard MegaPi mạnh mẽ, động cơ di chuyển, một số loại cảm biến, màn ảnh và các cấu trúc mở rộng khác. Thư viện phần mềm mạnh mẽ cho phép bạn xây dựng bất cứ điều gì mà bạn tưởng tượng được bao gồm

Mainboard MegaPi với chức năng ổ đĩa mạnh mẽ

Bảng mạch mainboard MegaPi là một bo mạch vi điều khiển được dựa trên ATmega2560, có khả năng lái xe cùng một lúc lên đến 10 servo, 8 động cơ DC hoặc 4 động cơ bước tiến. Nó có 4 giao diện kết nối cho phép người truy cập vào các cảm biến khác nhau.

5. Máy vẽ robot MakeBlock XY Version 2.0

Máy vẽ robot MakeBlock XY là một robot sử dụng để vẽ. Trẻ có thể di chuyển dụng cụ như bút hoặc các thiết bị khác để vẽ một tác phẩm nghệ thuật số trên một bề mặt phẳng. Nó được phát triển thành máy khắc laser bằng cách gắn thêm bộ mở rộng khắc laser. Đây là một robot giáo dục stem rất hữu ích dành cho bạn trẻ yêu khoa học hiện nay.

Makeblock DIY XY-Plotter Version 2.0 Drawing Robot Kit with Electronics for Ardunio Fan
Makeblock DIY XY-Plotter Version 2.0 Drawing Robot Kit with Electronics for Ardunio Fan

Thông số kỹ thuật

Cấu trúc Nhôm Anodized 
Vùng làm việc (X x Y) 310 mm x 390mm
Độ chính xác XY 0.1 mm
Tối độ làm việc tối đa 50 mm/s
Nguồn Nguồn 100-240V – 50/60 Hz AC/DC
Dây cáp nguồn 12V / 3A
Mạch điều khiển MakeBlock Orion( dựa trên vi điều khiển Arduino Uno)
Phần mềm mDraw. Hỗ trợ định dạng file: .SVG, .BMP
MEAS  566×333×70mm

Tổng kết

Sử dụng phương pháp giáo dục stem là xu hướng phát triển hiện nay. Nó sẽ đặt nền móng vững chắc cho tương lai của con bạn. Mặc dù còn khá mới mẻ nhưng với tầm quan trọng và lợi ích đem lại thì thầy cô, cha mẹ nên tìm hiểu về nó. Thông qua Top 5 robot giáo dục stem hót nhất cho các bạn trẻ đam mê khoa học, TopReview.vn đã phần nào giải thích được phương pháp này cho các bậc cha mẹ. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn.

Danh sách Robot Stem bán chạy

Leave a Reply