Top 5 ngôi chùa linh thiêng nhất tại Vũng Tàu

Vũng Tàu là khu vực có nhiều chùa rộng lớn được đông đảo du khách gần xa biết đến. Nếu bạn chọn Vũng Tàu là địa điểm đi hành hương thì không thể bỏ qua những địa điểm này.

TopReview.vn sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 ngôi chùa linh thiêng thu hút nhiều du khách tại Vũng Tàu.

#1: Chùa Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Nội dung

Thích Ca Phật Đài là nơi thờ cúng linh thiêng được rất nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Tọa lạc tại địa chỉ 608 Trần Phú, phường 5 Bà Rịa – Vũng Tàu. Ở giữa núi trong khu vực chùa là một tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Phía dưới là một tòa sen màu trắng.

Chùa Thích Ca Phật Đài - ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng tại Vũng Tàu
Chùa Thích Ca Phật Đài – ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng tại Vũng Tàu

Chùa được xây dựng khá đơn giản. Xung quanh là những hàng cây che bóng mát rất gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh còn có tượng Phật khá to và nhiều tượng nhỏ khác ở giữa khuôn viên chùa. Hằng năm, cứ vào các dịp rằm nơi đây có rất nhiều đoàn khách du lịch cũng như đoàn hành hương ghé đến viếng chùa và thắp hương. Thích Ca Phật Đài là ngồi chùa lớn và nổi tiếng. Bạn không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến với thành phố Vũng Tàu.

#2: Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

Trên đoạn đường từ thành phố Hồ Chí Minh ra Vũng Tàu bạn sẽ nhìn thấy chùa Đại Tòng Lâm. Tọa lạc trên quốc lộ 51, thị trấn Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu. Là một trong những ngôi chùa lớn nằm trong top 5 ngôi chùa linh thiêng tại đây. Nó đã thu hút nhiều du khách đến tham quan, hành hương tại Vũng Tàu.

Chùa Đại Tòng Lâm thu hút đông đảo khách du lịch
Chùa Đại Tòng Lâm thu hút đông đảo khách du lịch

Chùa Đại Tòng Lâm sở hữu diện tích hơn 100ha. Nó được xếp vào hạng những ngôi chùa lớn nhất thành phố Vũng Tàu. Ngoài diện tích rộng thì nơi đây còn sở hữu nhiều tượng phật lớn. Những tượng này được đúc và điêu khắc rất tinh xảo. Tượng Quan Âm Bồ Tát, tuợng phật Thích Ca Mâu Ni, phật Di Lặc, Tam Thế Phật,… là những tượng phật nổi tiếng trong chùa.

Ngôi chùa này không chỉ là một chùa lớn và linh thiêng mà còn là một viện học Phật giáo. Nơi này quy tụ tăng ni khắp mọi miền về tu học. Với sự khai sơn của Hòa thượng Thích Thiện Hòa chùa đuợc xây dựng vào năm 1958. Đặc biệt trong khuôn viên chùa còn có nhiều công trình độc đáo. Vườn Lâm Tì Ni, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn… là những thiết kế nổi bật trong chùa.

#3: Chùa Thiền Viện Chơn Không Vũng Tàu

Thiền Viện Chơn Không là ngôi chùa ở vị trí trên núi khá cao. Tọa lạc tại phường 1 Bà Rịa – Vũng Tàu. Để đến được ngôi chùa bạn cần phải đi qua nhiều con dốc cao với những khúc eo quanh co. Một bên là vực nhìn ra thấy được biển một bên là vách đá núi với nhiều tán cây xanh. Điểm cần lưu ý là bạn không nên đi xe máy để bảo đảm được sự an toàn. Bạn nên đi xe ô tô vì đường đi khá nguy hiểm với ai đến đây lần đầu.

Chùa Thiền Viện Chơn Không

Ngôi chùa được xây dựng vào tháng 4 năm 1969 tại một núi lớn với độ cao hơn 80m. Thượng Tọa Thích Thông Mẫn là trụ trì của nơi đây. Khung cảnh tại Thiền Viện Chơn Không luôn bình yên và thoáng mát. Du khách phải đi qua hàng trăm bậc thang mới đến chánh điện của ngôi chùa.

#4: Chùa Thiền Viện Trúc Lâm Chơn Nguyên Vũng Tàu

Ngôi chùa nằm ngay dưới chân của một ngọn núi lớn thuộc thị trấn Phước Hải Vũng Tàu. Thiền Viện Trúc Lâm Chơn Nguyên còn được nhiều du khách gọi với cái tên dễ nhớ là chùa Khỉ. Bởi đây là nơi có nhiều chú khỉ trên núi xuống ẩn náu quanh khuôn viên chùa. Nghe nói trước đây chỉ là một cái am nhỏ và sau này đã được một vị Đại Đức về đây tu sửa thành ngôi chùa Khỉ bây giờ.

 Thiền Viện Trúc Lâm Chơn Nguyên nói có nhiều chú khỉ xuất hiện ẩn náu tại khuân viên
Thiền Viện Trúc Lâm Chơn Nguyên nói có nhiều chú khỉ xuất hiện ẩn náu tại khuân viên

Bên cạnh Thiền Viện còn có một con đường dẫn lên núi với tên gọi núi Kỳ Vân. Quan cảnh nơi đây vắng vẻ và bình dị, kiến trúc ngôi chùa đơn sơ. Các đoàn khách đến không chỉ để cúng viếng mà còn để khám phá ngọn núi phía sau chùa. Đặc biệt bạn có thể tận mắt ngắm nhìn và chơi cùng các chú khỉ. Nếu bạn hành hương vào dịp rằm lớn sẽ được thưởng thức món bún riêu chay ăn cùng muối ớt. Đây là một món ăn đặc biệt mà chỉ có ở Thiền Viện Trúc Lâm Chơn Nguyên Vũng Tàu.

#5: Chùa Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu

Thiền Tôn Phật Quang hay còn được gọi là chùa Phật Quang. Chùa được xây dựng trên núi tại Tân Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngôi chùa tuy nhỏ nhưng lại được nằm trong khuôn viên của thung lũng thuộc địa phận núi Dinh với diện tích khá rộng.

Đường đến ngôi chùa bạn phải đi qua những đoạn dốc quanh co. Một số du khách có thể bị ù vì chùa nằm trên vị trí của một thung lũng rất cao. Để đến được Chánh Điện du khách phải đi qua khoảng 100 bậc thang. Đối với người lớn tuổi nhà chùa sẽ bố trí một thùng cáp chứa khoảng  10 vị khách để đưa qua con dốc. Trên đoạn đường tới chùa bạn sẽ được nghe tiếng suối chảy róc rách cùng tiếng gió thổi lao xao.

Chùa Thiền Tôn Phật Quang thường tổ chức những khóa tu cho các bạn trẻ về tham gia
Chùa Thiền Tôn Phật Quang thường tổ chức những khóa tu cho các bạn trẻ về tham gia

Điểm đặc biệt ở nơi đây
là tại Chánh Điện của ngôi chùa chỉ thờ duy nhất một Phật Thích Ca. Xung quanh
được bày trí rất đơn giản trong nền chùa màu trắng. Vào các dịp hè nơi đây còn
mở những khóa tu học dành cho các em học sinh rèn bản thân về đạo lí làm người
và kĩ năng sống thường ngày.

Đây là những ngôi chùa nằm trong Top 5 ngôi chùa linh thiêng thu hút nhiều du khách tại Vũng Tàu. TopReview.vn hy vọng thông tin này hữu ích đối với bạn.

Leave a Reply