Top 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Sóc Trăng

Sóc Trăng là tỉnh nằm ở Nam sông Hậu, một trong những tỉnh thành của đồng bằng sông Cửu Long. Nét đặc sắc ở Sóc Trăng chính là sự đa dạng về dân tộc và tôn giáo. Nơi đây là địa bàn cư trú của người Kinh, Khmer và người Chăm. Chính sự đa dạng ấy nên Sóc Trăng rất nổi tiếng với những phong tục, món ăn đặc sắc. Đặc biệt nhất là những ngôi chùa với phong cách đẹp và độc đáo nhất miền Tây. TopReview.vn sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Sóc Trăng.

1/. Chùa Som Rong- lối kiến trúc độc đáo ngay tại Sóc Trăng

Nội dung

Ngôi chùa này tọa lạc tại số 367, đường Tôn Đức Thắng, Phường 5, TP. Sóc Trăng. Khi vừa đặt chân đến Sóc Trăng, ấn tượng đầu tiên chính là những đỉnh tháp kỳ vĩ hiện lên trước mắt bạn. Đó chính là hình ảnh đầu tiên của ngôi chùa Som Rong. Ngôi chùa được xây dựng bởi người Khmer. Kiến trúc của nó khá độc đáo, mang hơi hướng tôn giáo đặc trưng.

Chùa Som Rong mang hơi hướng tôn giáo đặc trưng
Chùa Som Rong mang hơi hướng tôn giáo đặc trưng

Nơi đây được khởi công xây dựng vào năm 2013, trải qua bốn năm đến năm 2017 ngôi chùa được hoàn thành. Nét độc đáo của Som Rong nằm ở kiến trúc có sự pha lẫn giữa truyền thống và hiện đại. Chùa được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của bà con phật tử địa phương đến cúng bái. Thời gian gần đây, ngôi chùa này thu hút rất đông đảo khách du lịch đến tham quan.

2/. Chùa Chén Kiểu – ngôi chùa chén độc đáo chỉ có ở Sóc Trăng

Chùa Chén Kiểu cũng là một trong những ngôi chùa do người Khmer xây dựng. Chùa chén kiểu còn có tên Khmer là Wath Sro Loun. Ngôi chùa nằm trên Quốc lộ 1A, Đại Tâm, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng. Với lối kiến trúc và phong cách giống với nhiều ngôi chùa khác của người Khmer. Thế nhưng, chùa chén kiểu lại có đặc điểm riêng khác độc đáo. Đó chính là sự hiện diện của hàng nghìn chiếc chén trang trí xung quanh tòa thất.

Chùa Chén Kiểu – ngôi chùa chén độc đáo chỉ có ở Sóc Trăng
Chùa Chén Kiểu – ngôi chùa chén độc đáo chỉ có ở Sóc Trăng

Năm 1815, ngôi chùa được dựng lên ban đầu rất đơn sơ bằng cây lá. Đến năm 1969 chùa chén kiểu được khởi công xây dựng lại với kiến trúc như hôm nay. Các khu vực trong chùa bao gồm: chánh điện, sala, tháp bảo, nơi để sách kinh thánh… Ngoài kiến trúc độc đáo, ngôi chùa này còn sở hữu khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Chính vì thế nơi đây rất thích hợp cho những ai muốn tìm đến sự bình yên, thanh tịnh.

3/. Chùa Dơi – di tích lịch sử văn hóa tại Sóc Trăng

Chùa Dơi có rất nhiều tên gọi khác nhau. Ngôi chùa này còn được biết đến với tên gọi chùa Mã Tộc hay chùa Mahatup. Chùa Dơi tọa lạc tại đường Văn Ngọc Chính, Phường 3, TP. Sóc Trăng. Không phải ngẫu nhiên mà có tên gọi chùa Dơi, nguyên do là nơi đây có rất nhiều dơi sinh sống. Theo nhiều sử sách ghi nhận, chùa được khởi công xây dựng vào năm 1569. Sau nhiều năm trải qua biến cố, chùa được trùng tu và có kiến trúc như bây giờ.

Chùa Dơi Sóc Trăng với kiến trức độc đáo, lạ mắt
Chùa Dơi Sóc Trăng với kiến trức độc đáo, lạ mắt

Ngôi chùa được trang trí theo phong cách đặc trưng của người Khmer. Màu sắc bên ngoài chánh điện rất nổi bật. Họ dùng cách tone màu sáng như: vàng, xanh, cam, đỏ.  Hằng năm, ngôi chùa thu hút rất nhiều người con tôn giáo đến viếng và thờ cúng.

4/. Chùa Kh’leang- ngôi chùa cổ nhất Sóc Trăng

Chùa Kh’leang có diện tích hơn 4000 ha, ngoài các điện, sala, chùa còn có khuôn viên xanh mát với nhiều cây xanh. Chùa Kh’leang nằm ngay tại trung tâm thành phố Sóc Trăng. Địa chỉ cụ thể của chùa ở số đường Tôn Đức Thắng, Phường 6, TP. Sóc Trăng. Ngôi chùa có kiến trúc kiêng cố khi được dựng bằng nhiều trụ cột to. Khu vực bên trong chùa được trang trí tinh xảo bằng nhiều họa tiết đẹp mắt.

Chùa Kh’leang - ngôi chùa nổi tiếng của người Khmer
Chùa Kh’leang – ngôi chùa nổi tiếng của người Khmer

Mặc dù ngôi chùa được xây dựng cách đây rất nhiều năm và trải qua nhiều lần sữa chửa. Thế nhưng chùa vẫn giữ được cái hồn và sự linh thiêng vốn có. Chùa Kh’leang được xem là một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng của người Khmer. Đồng thời ngôi chùa này cũng là niềm tự hào về du lịch tâm linh tại Sóc Trăng.

5/. Chùa Quan Âm Linh Ứng – chùa Phật học lớn tại Sóc Trăng

Chùa Quan Âm Linh Ứng nằm trong top những ngôi chùa nổi tiếng và rộng lớn bậc nhất Sóc Trăng. Với khuôn viên rộng lớn và thoáng đãng, hằng năm ngôi chùa thu hút đông đảo du khách đến viếng. Ngôi chùa này được thành lập bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chùa nằm tại đường Kinh Thị Đội, khóm 1, phường 5, TP. Sóc Trăng.

Chùa Quan Âm Linh Ứng được thành lập bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Chùa Quan Âm Linh Ứng được thành lập bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Ngoài sự quy mô và nét tâm linh Phật học, chùa Quan Âm Linh Ứng nhiều loài thú độc đáo. Phải kể đến các con vật như: chim Muông, hưu, nai, khỉ,… Ngoài ra trong khuôn viên chùa còn sở hữu ao sen tuyệt đẹp. Nếu có dịp ghé thăm Sóc Trăng, bạn đừng quên đến với chùa Quan Âm Linh Ứng để cúng vái và thăm quan nơi đây.

Du lịch tâm linh Sóc Trăng nổi bậc với nhiều ngôi chùa đan xen giữa các tôn giáo. Không những thế, nơi đây còn rất nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch khác. Một trong những nơi thu hút du khách là chợ nổi Ngã Năm, vườn cò Tân Long, Cồn Mỹ Phước… Chắc hẳn rằng bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi ghé thăm những địa danh kể trên. Còn chần chờ gì nữa, bạn hãy mau lập kế hoạch cho chuyến đi Sóc Trăng ngay thôi.

Hy vọng TopReview.vn đã mang đến bạn những thông tin bổ ích.

Leave a Reply