Top 5 thuốc diệt muỗi tốt nhất 2021

Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Bạn có biết tuy muỗi có kích thước nhỏ nhưng là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm. Sử dụng thuốc diệt muỗi được cho là một trong những phương pháp an toàn nhất.

Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến bạn top 5 thuốc diệt muỗi hiệu quả cao nhưng cực kỳ lành tính với con người và môi trường tự nhiên, cùng tham khảo nhé!

Top 5 thuốc diệt muỗi tốt nhất 2021

Nội dung

#1

Thương hiệu: Jumbo

Bình xịt muỗi Jumbo Vape FIK

Lựa chọn BTV

Editor’s Rating
4.7

Đánh giá nhanh Bình xịt muỗi Jumbo Vape FIK

Bình xịt muỗi Jumbo Vape FIK dung tích 600ml đến từ thương hiệu Nhật Bản, nhưng được sản xuất trong nước theo tiêu chuẩn chất lượng an toàn.

Không cần tiến hành pha chế thuốc diệt muỗi như khi sử dụng các sản phẩm thông thường mà bạn chỉ cần hướng mũi xịt về phía côn trùng và nhấn nút để tiêu diệt nhanh chóng bởi dung dịch được đựng trong bình tiện lợi.

Nói về mùi hương của thuốc diệt muỗi Jumbo, lại là một điểm cộng dành cho dòng sản phẩm. Thuốc diệt muỗi có mùi hương cam chanh tự nhiên không khiến tôi cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình phun xịt.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý là dòng sản phẩm cho thời gian bốc hơi khá lâu. Sau khi xịt thuốc khoảng 1 đến 2 giờ, bạn mới nên quay trở lại nhà ở để tránh hít phải mùi của thuốc diệt côn trùng.

Xuất xứ thương hiệu Việt Nam
Mùi hương Cam chanh
Dung tích 600ml
Dạng Xịt trực tiếp
#2

Thương hiệu: Mappacific

Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC

 • Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC

Dạng pha chế

Editor’s Rating
4.5

Đánh giá nhanh Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC

Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC đến từ thương hiệu Mappacific của Việt Nam. Nhưng dòng sản phẩm lại được sản xuất theo tiêu chuẩn của Anh Quốc.

Thuốc diệt muỗi dễ pha chế và sử dụng tại nhà nên rất phù hợp với nhu cầu diệt muỗi của các hộ gia đình. Bạn có thể chọn mua thuốc diệt muỗi để tẩm màn mùng hoặc phun tồn lưu trong nhà đều cho hiệu quả như ý.

Ngoài tác dụng chính là diệt muỗi thì thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC còn cho tác dụng triệt để với nhiều loài côn trùng khác nhau như ruồi và gián.

Thuốc có mùi nhẹ, dễ bay hơi và không gây ra mảng bám trên bề mặt vật dụng sau khi phun. Nhưng khả năng tồn lưu của sản phẩm cũng không kéo dài như mong đợi. Chỉ khoảng 15 phút sau phun xịt, lũ côn trùng lại xuất hiện bên trong căn nhà

Xuất xứ thương hiệu Việt Nam
Mùi hương Thoảng nhẹ
Dung tích 100ml
Dạng Pha chế
#3

Thương hiệu: Raid

Bình xịt muỗi côn trùng Raid

Dung tích lớn

Editor’s Rating
4.5

Đánh giá nhanh Bình xịt muỗi côn trùng Raid

Mình phải công nhận một điều rằng bình xịt côn trùng Raid hỗ trợ diệt muỗi cực nhanh. Vì sau khi côn trùng bị dính thuốc phun xịt, chúng sẽ chết ngay lập tức.

Khả năng phòng chống muỗi của sản phẩm cũng cực kỳ vượt trội với nhiều mùi hương khác nhau như: mùi hương Lavender dịu nhẹ, hương cam chanh, và không hương cho bạn lựa chọn.

Ngoài ra, dòng sản phẩm còn cho kết quả cao khi được sử dụng để diệt ruồi, kiến và gián. Đây cũng là điều khiến tôi cực kỳ hài lòng ở bình xịt chống muỗi giá rẻ.

Nhưng bạn cần biết là vòi xịt của sản phẩm hơi cứng khiến mọi người phải dùng nhiều lực nhấn. Trong khoảng 1 phút đầu phun xịt mùi hương của xịt chống muỗi hơi nồng khiến cho chiếc mũi nhạy cảm phải hắt xì liên tục.

Xuất xứ thương hiệu Mỹ
Mùi hương Không mùi – Cam chanh – Lavender
Dung tích 600ml
Dạng Xịt trực tiếp
#4

Thương hiệu: Vape

Xịt chống muỗi Skin Vape

 • Xịt chống muỗi Skin Vape

Mùi thơm thoảng

Editor’s Rating
4.4

Đánh giá nhanh Xịt chống muỗi Skin Vape

Theo tôi tìm hiểu, thành phần có trong chai xịt muỗi Skin Vape bao gồm DEET, Ethanol, Axit Hyaluronic,… Trong đó hoạt chất DEET có tỷ lệ dưới 10% cho tác dụng cao trong việc ức chế thần kinh của côn trùng và tiêu diệt chúng một cách hiệu quả.

Thuốc chống muỗi có mùi hương thoang thoảng và cực kỳ sang trọng khi sử dụng chai xịt muỗi này bởi có chứa thành phần nước hoa Skin Vape Hello Kitty.

Làn da của mình dường như cũng trở nên mềm mịn hơn rất nhiều nhờ công dụng dưỡng ẩm vượt trội của dòng sản phẩm.

Tuy nhiên hiệu quả diệt muỗi chỉ kéo dài khoảng 60 phút và gây ra hiện tượng rít da khiến người dùng có chịu đó là cảm nhận của mình và lưu ý là không dùng cho bé dưới 6 tháng tuổi.

Xuất xứ thương hiệu Nhật Bản
Mùi hương Thơm nhẹ nhàng
Dung tích 200ml
Dạng Xịt trực tiếp
#5

Thương hiệu: ECOLIFE

Xịt chống muỗi thiên nhiên ECOLIFE

100% thành phần thiên nhiên

Editor’s Rating
4.5

Đánh giá nhanh Xịt chống muỗi thiên nhiên ECOLIFE

Xịt chống muỗi thiên nhiên ECOLIFE là bình xịt muỗi nội địa chỉ được sản xuất trong nước. Chai xịt muỗi có thiết kế gọn gàng, sang trọng khi được bảo quản trong bình thủy tinh màu nâu có nắp vòi màu đen kèm theo nắp đậy.

Theo tìm hiểu của mình thì xịt có thành phần 100% từ thiên nhiên như nước cất, tinh dầu sả chanh, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu khuynh diệp, cồn mật mía và cả dầu Pơmu,…Chỉ cần một lần bấm, bạn đã dễ dàng sử dụng chai xịt muỗi tại nhà.

Mùi thơm sản phẩm nhẹ nhàng, hương thơm tự nhiên và rất dịu nhẹ. Xịt chống muỗi có thể dùng được cho cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên mùi hương xịt chống muỗi hơi nhẹ, dễ bay hơi, nên cho hiệu quả diệt muỗi chỉ kéo dài trong vòng 1 giờ. Chai xịt phun sương có lượng phun mỗi lần nhiều hơn thông thường khiến sản phẩm rất nhanh hết.

Xuất xứ thương hiệu Việt Nam
Mùi hương Tinh dầu nhẹ nhàng
Dung tích 100ml
Dạng Xịt trực tiếp

Bảng so sánh top 5 thuốc diệt muỗi tốt nhất hiện nay

Ưu điểm khi sử dụng thuốc diệt muỗi tại nhà

Ưu điểm khi sử dụng thuốc diệt muỗi
Ưu điểm khi sử dụng thuốc diệt muỗi

Thuốc diệt muỗi được sản xuất theo công thức chuyên biệt để đem đến công dụng cao trong việc tiêu diệt ruồi muỗi và nhiều loại côn trùng khác nhau. Bên trong sản phẩm chứa nhiều thành phần hóa chất cho tác dụng nhanh trên lũ muỗi gây hại.

Một số dòng sản phẩm còn phát ra mùi hương khó chịu để côn trùng không dám lại gần không gian sống của con người.

Dòng sản phẩm vừa cho hiệu quả diệt muỗi triệt để, vừa cho hiệu quả ngăn ngừa kéo dài. Nhưng phương pháp diệt muỗi hiện đại lại có cách làm đơn giản, nhanh chóng và mang đến kết quả tức thì. Vì vậy đây được xem là giải pháp diệt muỗi tốt nhất đang được tin dùng phổ biến hiện nay.

Nên mua thuốc diệt muỗi hay đèn bắt muỗi?

Ngoài thuốc diệt muỗi, đèn bắt muỗi cũng được xem là một phương pháp diệt muỗi khá an toàn và hiệu quả. Điều này khiến người dùng đứng trước hai sự lựa chọn nên mua đèn bắt muỗi hay thuốc diệt muỗi trong nhà?

Nếu đem thuốc diệt muỗi và đèn bắt muỗi đi so sánh với nhau, đèn bắt muỗi là sản phẩm cho cơ chế diệt côn trùng dựa trên sóng siêu âm hoặc hệ thống lưới điện.

Mặc dù hiệu suất của sản phẩm khá cao, nhưng đèn bắt muỗi chỉ cho tác dụng trong phạm vi có bán kính hẹp như căn phòng nhỏ. Chiếc đèn này không đem đến cho người dùng kết quả như ý khi muốn diệt muỗi cho toàn bộ căn nhà.

Nhưng loại thuốc diệt muỗi được sử dụng rộng rãi lại có thể tiêu diệt số lượng lớn côn trùng trên phạm vi rộng. Hiệu quả diệt muỗi cho tỷ lệ lên đến 99% trong thời gian ngắn khiến người dùng cực kỳ hài lòng.

Đặc biệt, sản phẩm đem đến tác động ổn định, kéo dài, nhưng lại có các thành rẻ hơn so với đèn bắt muỗi. Vì vậy theo mình đây vẫn là lựa chọn tối ưu dành cho mọi người.

Khi nào nào nên sử dụng thuốc diệt muỗi tại nhà?

Khi nào nào nên sử dụng thuốc diệt muỗi
Khi nào nào nên sử dụng thuốc diệt muỗi

Theo các chuyên gia diệt muỗi giàu kinh nghiệm, thuốc diệt muỗi tại nhà chỉ cho hiệu quả cao khi được phun xịt đúng thời điểm. Vậy khi nào chúng ta nên sử dụng thuốc diệt muỗi để tiêu diệt tận gốc lũ côn trùng gây hại?

Lời khuyên dành cho bạn khi bạn là hãy lựa chọn cho mình thuốc diệt muỗi tại nhà khi thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa mưa. Đó là lúc số lượng muỗi tập trung đông đúc dễ gây ra tình trạng bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết.

Nói về thời gian cụ thể để phun xịt thuốc diệt muỗi, lý tưởng nhất là lúc mặt trời mọc và khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng. Bởi đó là lúc mà côn trùng hoạt động mạnh mẽ nhất trong suốt cả ngày.

Bạn cũng có thể phun xịt thuốc diệt muỗi tại nhà trong khung giờ từ 17h chiều đến 18h chiều. Thời điểm mà côn trùng bay ra khỏi tổ để đi kiếm ăn.

Nhưng bạn cần lưu ý là không được lạm dụng thuốc xịt mũi quá nhiều nhằm tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng thuốc diệt muỗi với liều lượng được hướng dẫn bên trên vỏ chai.

Thuốc diệt muỗi có gây hại cho sức khỏe người dùng?

Thuốc diệt muỗi có gây hại đến sức khoẻ người dùng
Thuốc diệt muỗi có gây hại đến sức khoẻ người dùng

Khi sử dụng thuốc diệt muỗi, vấn đề mà mọi người quan tâm nhất là liệu sản phẩm có gây hại cho sức khỏe người dùng hay không? Trước câu hỏi được đặt ra, mình cũng đã có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để giải tỏa những băn khoăn của mọi người.

Theo mình được biết, thuốc diệt muỗi nhanh hòa tan trong không khí nên rất dễ khiến người dùng hít phải. Nếu như bạn sử dụng các loại thuốc diệt muỗi có chứa thành phần độc hại, chắc chắn sản phẩm sẽ gây ra rất nhiều tác hại khôn lường. Một ví dụ điển hình nhất là những loại thuốc diệt muỗi có chứa gốc Clo và Photpho.

Dòng sản phẩm có thể gây ra triệu chứng nôn mửa, chóng mặt và thậm chí là ngộ độc cấp tính đối với hệ thần kinh. Các hoạt chất có trong thuốc diệt muỗi còn có khả năng tồn lưu bên trong cơ thể con người và gây ra căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Nhưng bạn sẽ không gặp phải bất kỳ tác hại gì, nếu lựa chọn cho mình loại thuốc diệt muỗi có thành phần lành tính. Đó là những loại thuốc diệt muỗi có chứa gốc Pyrethrine thế hệ mới.

Thuốc diệt muỗi có lượng độc tố nhẹ dễ bốc hơi trong không khí, giúp hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc ở người dùng. Bạn có thể quay trở lại nhà ở chỉ sau 30 phút phun xịt thuốc diệt muỗi an toàn.

Chính vì vậy mình khuyên mọi người nên kiểm tra thành phần thuốc diệt muỗi kỹ lưỡng trước khi chọn mua. Đây sẽ là căn cứ quan trọng để bạn phân biệt được loại thuốc diệt muỗi nào an toàn và loại thuốc diệt muỗi nào độc hại với sức khỏe bản thân.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc diệt muỗi tại nhà

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc diệt muỗi tại nhà
Một số lưu ý khi sử dụng thuốc diệt muỗi tại nhà

Để đảm bảo tính hiệu quả và độ an toàn cao nhất khi sử dụng thuốc diệt muỗi, mọi người cần dùng thuốc đúng cách và tuân thủ các nguyên tắc bắt buộc. Dưới đây là những lưu ý quan trọng và cũng là nguyên tắc sử dụng thuốc mà bạn cần tuân thủ:

 • Trước và trong quá trình phun xịt thuốc diệt muỗi, mọi người nên đeo khẩu trang, bao tay bà thậm chí là mang quần áo bảo hộ. Bộ dụng cụ bảo hộ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự tiếp xúc với các hóa chất độc hại.
 • Trong lúc phun xịt thuốc diệt muỗi, mọi người tuyệt đối không được ăn uống hoặc hút thuốc. Vì việc làm này sẽ khiến bạn rất dễ nuốt vào trong cơ thể số lượng lớn thuốc diệt muỗi tồn lưu.
 • Tuyệt đối không được phun thuốc diệt muỗi vào bên trong thức ăn hoặc bên trong nguồn nước của gia đình. Trong trường hợp cần thiết, bạn nên áp dụng các biện pháp che chắn phù hợp.
 • Phun xịt thuốc diệt muỗi cẩn thận và không được để hóa chất dính vào mắt hoặc da. Nếu thuốc diệt muỗi không may bị dính lên cơ thể, bạn hãy rửa lại ngay với nước và xà phòng thật nhiều lần.
 • Nếu như không may nuốt phải thuốc diệt muỗi, bạn phải liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ xử lý kịp thời. Chỉ có như vậy tính mạng của mọi người mới không bị đe dọa.
 • Sau khi sử dụng thuốc diệt muỗi, mọi người hãy bảo quản sản phẩm tại những khu vực thông thoáng. Tránh nơi ẩm ướt hoặc nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Việc bảo quản thuốc diệt muỗi đúng cách sẽ giúp cho sản phẩm giữ được chất lượng ban đầu.

Nên chọn loại thuốc diệt muỗi nào?

Trong số các loại thuốc diệt muỗi mà mình từng dùng qua, mình vẫn dành nhiều điểm cộng cho bình xịt muỗi Jumbo Vape FIK hương cam chanh. Dòng sản phẩm được mình đánh giá cao bởi những lý do sau đây:

 • Về thiết kế: Bình xịt muỗi Jumbo Vape FIK đến từ Nhật Bản có quy cách đóng vòi cực kỳ tiện dụng. Chỉ với một lần nhấn nút, bạn có thể diệt muỗi tại mọi ngóc ngách bên trong căn nhà.
 • Về công dụng: Sản phẩm cho hiệu quả diệt muỗi cao đối muỗi vằn, muỗi Zika và các loại côn trùng khác như ruồi, kiến và gián.
 • Về độ an toàn: Bình xịt muỗi Jumbo Vape FIK được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng an toàn. Sản phẩm không gây hại đối với sức khỏe người dùng. Nhất là khi thuốc xịt muỗi Jumbo có hương cam chanh tự nhiên và lành tính với hệ hô hấp.
 • Về giá thành: Giá bán bình xịt muỗi 600ml của Jumbo được niêm yết chỉ có 54.000₫ là quá rẻ.
Lựa chọn của BTV

Thương hiệu: Jumbo

Bình xịt muỗi Jumbo Vape FIK

Lựa chọn BTV

Editor’s Rating
4.7

Câu hỏi thường gặp

Thuốc diệt muỗi Jumbo được chứng minh là rất an toàn đối với sức khỏe người dùng. Nhưng đối với những đứa trẻ sơ sinh, mọi người cần hạn chế việc để bé tiếp xúc trực tiếp. Vì khả năng chống chịu của trẻ thường thấp hơn so với người lớn.

Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết, thuốc diệt muỗi chỉ nên được sử dụng cho trẻ có độ tuổi từ 2 tháng tuổi trở lên. Những bé nằm dưới độ tuổi quy định không nên sử dụng sản phẩm để tránh tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Đối với mẹ bầu và bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú, việc dùng thuốc chống muỗi bôi ngoài da sẽ không gây hại nếu sản phẩm chỉ chứa hoạt chất DEET dưới 10%. Riêng các loại thuốc diệt muỗi chứa hoạt chất độc hại có thể gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn cho người dùng.

Mỗi một loại thuốc diệt muỗi khác nhau sẽ được quy định liều lượng sử dụng không giống nhau. Để biết được lượng thuốc cần dùng bao nhiêu là hợp lý, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên vỏ chai.

Thời gian bôi thuốc chống muỗi lại lần nữa phụ thuộc vào thời gian cho tác dụng của dòng sản phẩm. Thông thường loại thuốc chống muỗi được sử dụng ngoài da sẽ cho hiệu quả kéo dài khoảng 2, 3 giờ. Tùy vào từng dòng sản phẩm mà bạn nên biết cách điều chỉnh thời gian cho phù hợp

Mong rằng cùng với những đánh giá chân thật của mình về top 5 loại thuốc diệt muỗi tốt nhất, bạn sẽ tìm được cho mình dòng sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu. Trong trường hợp quý đọc giả còn có vấn đề cần thắc mắc, hãy để lại comment trong bài viết dưới đây để được hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply